• slider
  • slider

5 bước để luyện nghe tiếng Đức cơ bản.

Bài viết này sẽ giúp cho bạn có được những kỹ năng cũng như là chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc luyện nghe tiếng Đức để đem lại kết quả hiệu quả nhất.

5 bước để luyện nghe tiếng Đức cơ bản.

Việc nghe tốt tiếng Đức là việc vô cùng khó nhưng cũng không kém quan trọng và cần được luyện tập đầu tiên trong quá trình bắt đầu học tiếng Đức. Vậy làm thế nào để luyện nghe tiếng Đức một cách hiệu quả và có khoa học.

Làm thế nào để nâng cao kỹ năng nghe thật tốt? Luyện nghe cái gì? Luyện nghe như thế nào? Thời gian nghe mỗi ngày là bao nhiêu được xem là hợp lý? Luôn có những câu hỏi mà những người học tiếng Đức quan tâm.

Trong bài viết này sẽ chia sẻ và giải đáp những băn khoăn đó để tìm ra phương pháp giúp bạn luyện nghe tiếng Đức hiệu quả.

1. Học nghe tiếng Đức ngay từ giai đoạn đầu.

Học tiếng Đức cũng như học bất kỳ một loại ngoại ngữ nào, vì đây được coi là kỹ năng quan trọng bậc nhất và là tiền đề để phát triển những kỹ năng còn lại. Việc học nghe đầu tiên sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc làm quen với cách phát âm cũng như ngữ âm của tiếng Đức.

>>Xem thêm: 
http://giaxeototphcm.net/details/nhung-kho-khan-thuong-gap-khi-bat-dau-hoc-tieng-duc.html

Do vậy mà cách phát âm và nói cũng chuẩn hơn.

Trong việc giao tiếp, điểm mấu chốt chính là phải hiểu được đối phương bạn đang giao tiếp đang nói gì. Khi đã hiểu ta có thể trả lời lại bằng những câu không được hoàn chỉnh, hay không đúng ngữ pháp hoặc thậm chí có thể dùng cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt thì người nghe một phần vẫn có thể hiểu được.

Vì thế, nếu không nghe được thì chúng ta sẽ bị mất đi ngay một cơ hội giao tiếp.

2. Xác định mức độ và trình độ nghe phù hợp

Nhiều quan điểm trong quá trình luyện nghe cho rằng, nghe bất cứ cái gì cũng được, miễn sao đó là tiếng Đức. Tuy nhiên, nếu cái gì bạn cũng nghe, nghe vượt quá khả năng mà mình mà không thể hiểu được thì khác gì nước đổ lá khoai.

Sẽ rất tốn công mà không đem lại hiệu quả gì cho bạn. Vì vậy, cần xác định được trình độ của mình đang ở đâu để lựa chọn đúng các chủ đề nghe và tốc độ nghe sao cho phù hợp.

Ví dụ nhé: bạn đang ở trình độ sơ cấp thì không nên nghe các bản tin tiếng Đức dài và nhiều nội dung khó hiểu.
 

học tiếng Đức
5 bước để luyện nghe tiếng Đức hiệu quả.

Bạn nên tìm các bài nghe có độ khó phù hợp với khả năng của mình và tăng dần từ từ mức độ khó lên để có thể thử thách bản thân nhiều hơn, giúp bạn nhanh tiến bộ hơn.

Bạn nên tìm ra những nội dung, chủ đề nghe dễ hiểu mà bạn cảm thấy có hứng thú và đảm bảo đó là tiếng Đức chuẩn nhé.

Vì khi bạn nghe phát âm không chuẩn thì bạn sẽ dễ bị phát âm sai giống như vậy và nó trở thành một lối mòn rất khó sửa như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm.

3. Luyện nghe tiếng Đức một cách thường xuyên

Luyện nghe một cách thường xuyên là cách tốt nhất để giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe cho mình. Bạn hãy tập thói quen nghe tiếng Đức mỗi ngày bất cứ đâu, ở bất cứ chỗ nào khi bạn có thời gian rảnh.

>>Xem thêm: 
http://giaxeototphcm.net/details/trung-tam-day-hoc-tieng-duc-co-ban-tai-tphcm-1.html

Hãy nghe đi nghe lại một nội dụng một cách liên tục sẽ là việc cần thiết cho việc luyện nghe tiếng Đức của bạn.

Trong lúc bạn nghe nhiều lần như vậy, bạn cũng nên suy luận và đoán nghĩa của từ và đại ý của cả đoạn đó.

Khi nghe, bạn không nhất thiết là phải nghe hiểu được 100% những gì họ nói mà chỉ cần nắm được khoảng 70-80% nội dung là ổn.

Bạn cũng nên dừng lại sau mỗi câu nghe được và nhắc lại sao cho đúng và bắt chước cách phát âm của sao cho giống với người bản xứ nhất có thể.

4. Chú ý luyện phát âm và nâng cao vốn từ vựng.

Để nghe tốt trong tiếng Đức, một mấu chốt vô cùng quan trọng nữa là bạn cần học cách phát âm đúng và một lượng từ vựng kha khá cho bản thân.

Hai yếu tố này sẽ bổ trợ rất nhiều và vô cùng hữu ích cho khả năng nghe tiếng Đức của bạn.

việc phát âm đúng sẽ giúp bạn nghe tốt hơn. Vì nếu như bạn phát âm sai hay không chính xác, bạn sẽ quen với cách phát âm đó, và bạn cứ nghĩ từ đó sẽ được phát âm như vậy.

Cho đến khi bạn nghe người khác phát âm đúng, bạn cũng sẽ không nhận ra được là người ta đang phát âm từ đó.

Từ vựng là một yếu tố quan trọng không kém và thường gắn liền với phát âm để bạn có thể cải thiện khả năng nghe tiếng Đức cảu mình.

việc bạn biết quá ít từ vựng, khi nghe, thì từ mới liên tục xuất hiện sẽ làm bạn không thể phán đoán nghĩa của câu một cách chính xác.

Do đó, bạn sẽ không hiểu đoạn văn nói gì và cứ như vậy trôi tuột đi, bạn sẽ không thể nghe kịp được. Do đó bạn chỉ nghe được âm thanh phát ra mà chẳng thể nào hiểu nghĩa của chúng là gì cả.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Thông cống nghẹt
thong cong nghet quan 2
Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet quan 1
Trang chủ