• slider
  • slider

Cách học tiếng Đức thi b1 hiệu quả

Hiện này để có thể du học bằng tiếng đức điều đâu tiên bạn cần phải có và đạt được đó chính là bằng b1 vì thế hy vọng các bạn đang học b1 cũng như chưa học b1 hãy chú ý một số gợi vì về cách học mình chia sẻ dưới đây nhé.
Mình nói cho những bạn đang chuẩn bị để sang bên này học ĐH và phải học STK bắt đầu từ bước đầu là học tiếng Đức thi B1 và thi test As và cả thi aufnahmetest. 

Các bạn chỉ học trên lớp chắc cũng tùy người mà hiểu được cái ngữ pháp đó nên là về hãy giở sau quyển sách ra mà ôn lại ngữ pháp thôi đằng sau sách thống kê đầy đủ và rất dễ hiểu luôn. Mình từng học giáo trình A1 studio D ở Goethe và ở ngoài có học qua loa quyển Themen bản thân mình nhận thấy là studio D của goethe học hay hơn rất nhiều (lí do chủ quan là studio D có màu còn themen của mình thì ko . Cứ học ở Viện Goethe đến hết B1 (mình học siêu tốc- ban đầu A1.1 phải học tiêu chuẩn vì lúc đó bận ở trường đại học nên ko đăng kí được lớp nhưng sau đó thấy học chậm quá phải chuyển qua lớp siêu tốc gấp  học xong B1 ở Goethe rồi bạn có thể tính xem liệu có nên đi ôn thi hay ko 

Ôn thi B1

Nếu bạn nào có khả năng tự học tốt thì có thể chỉ cần lấy sách về mà ôn sách thì mình cũng từng làm cũng kha khá. ko phải quyển nào cũg làm full mà mỗi quyển động một tý, mỗi quyển động 1-2 kĩ năng  Pruefungtraining của Conelsen hay mấy quyển mit Erfolg gì đó thì mình chưa động vào. Mình recommend hai quyển so geht và zertifikat b1 neu. Ôn khá sát vs thi.Các bạn có thể học tiếng đức thông qua một số cuốn tử điển điện tử hữu dụng.
 
Cách học tiếng Đức thi b1 hiệu quả
Cách học tiếng Đức thi b1 hiệu quả
 
>> xem thêm http://giaxeototphcm.net/details/bi-quyet-giup-ban-hoc-tieng-duc-hieu-qua-cao.html

Về kĩ năng đọc:

Đọc thì so geht noch besser sẽ giúp khá nhiều. Về từ vựng mình làm ở đây 6 test bài đọc. Mình cũng làm quyển mà có 4 bài Modaltest =))) ko nhớ tên sách zertifikat b1 neu được làm một vài bài, werkstatt mình mới làm đúng teil 1 của bài đầu tiên  recommend làm so geht, modaltest vs zertifikat là OK.  Đi thi bài đọc hãy cố nắm bắt được ý chính để làm bài.Thông tin trong phần teil 2 theo đúng thứ tự nên các bạn đừng tìm đáp án cho câu hỏi 3 ở đoạn 1 là được . 

Về kĩ năng nghe:

Cái này mình đi thi thấy giọng của lúc thi khá giống so geht và zertifikat B1 neu nên khuyên các bạn làm 2 quyển này ok module thì thôi. Bài khó bài dễ chẳng biết đường nào mà lần mình không làm Werkstatt nhưng cũngg đã nghe thử nhận xét thì giọng khá khó nghe có thể nghe thêm để rèn kĩ năng! Đi thi thì tập trung nghe bắt keyword, thông tin trong các teil đều ra theo thứ tự thôi, teil 2 thì mình cho là khó nhất, dù cả 3 đáp án đều được nhắc đến. Các hãy tìm keyword trong câu hỏi, ngay sau khi người ta nói đến từ đó là phần đáp án, kinh nghiệm của mình là như the. Teil cuối thì MC chỉ nói khoảng 2 câu thôi, nhớ đọc trước các câu để phân xem câu nào đồng ý vs chủ đề câu nào ko. Trong bài thì 1 người đồng tình, một người phản đối còn Mc sẽ nói những câu khá trung lập.

 
Cách học tiếng Đức thi b1 hiệu quả
Cách học tiếng Đức thi b1 hiệu quả
 
>> xem thêm http://hoctiengduc.net.vn/details/nhung-cach-de-ban-hoc-tieng-duc-tot.html

Về kĩ năng nói:

Cứ tự tin là quan trọng nhất run run vào lại chả nói được câu nào. Hãy cố luyện chuẩn bị cả hai bài nói trong 15p vì đi thi chỉ có ngần ấy thời gian thôi. Take note dễ hiểu và rõ ràng, bài nói vs partner hãy chuẩn bị những ý chung nhất để không bị ý của partner ảnh hưởng đến mình. Lúc nào mà partner bị ngắc ngứ, các bạn hãy chen vào, gợi ý, mình nghĩ cái đó sẽ ghi điểm rất nhiều. Về đặt câu hỏi cho partner thì hãy xoáy vào bài nói của họ để chứng tỏ mình có nghe, nghe được ý nào mà bạn cảm thấy đặt câu hỏi được ấy, rồi có thể không nghe phần sau cũngg được hãy tập trung nghĩ câu hỏi đi.

Về kĩ năng viết:

Viết dài hay ngắn là tùy thuộc vào mỗi người. Ngữ pháp bạn ổn thì cứ viết dài vì mình thấy dài mà đúng ý dễ viết hơn ngắn gọn súc tích các thứ nhiều . Ví dụ như bài thi của mình: bài 1-2 đề yêu cầu khoảng 80 từ thì mình viết khoảng 180 mỗi bài: 3 bài cuối 40 thì mình viết 80 nói chung là dài ngắn ko quan trọng đủ ý, đúng ngữ pháp là các bạn qua kĩ năng này vs điểm ko hề thấp rồi. Làm thế nào để viết dài, đó là dùng những relativsatz để giai thich cho câu của mình. Viết tầm 3 ý cho teil 2 và nhớ viết câu bổ sung giải thích, hoặc cho ví dụ. À mà viết dài quá hết chỗ để viết cũng ko được đâu.
Với những thông tin mình chia sẻ trên hy vọng các bạn học tiếng đức b1 hãy chú ý để làm bài thật tốt nào. Hy vọng các bạn sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ