• slider
  • slider

Du học Nga không cần biết tiếng Nga

Sinh viên du học Nga sẽ được học tiếng Nga trong một năm dự bị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc học tiếng Nga khi mới sang Nga du học để làm hành trang cho các bạn du học sinh!
Nếu du học tại phần lớn các nước trên thế giới, bạn phải biết ngôn ngữ bản địa; thì khi du học Nga, bạn không nhất thiết phải biết tiếng Nga. Việc khi du học mới bắt đầu tiếp xúc tiếng Nga vừa là một cơ hội, lợi thế lớn; vừa là thử thách mà các du học sinh phải vượt qua.
 

1. Năm dự bị bạn sẽ học gì?


Các du học sinh khi sang học tập tại Nga nếu chưa biết tiếng Nga sẽ phải trải qua một năm học đào tạo về ngôn ngữ, gọi là năm dự bị. Trong năm dự bị khi du học Nga, các du hoc sinh sẽ được theo học một chương trình đào tạo đặc biệt về ngôn ngữ Nga. Do đó, dù tiếng Nga đứng thứ 3 về độ khó so với các ngôn ngữ khác (sau tiếng Trung Quốc và tiếng Ả Rập), thì du học Nga là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn được tạo điều kiện tốt nhất để có thể nắm bắt được ngôn ngữ này.
 
du học nga.
Sinh viên sẽ có một năm học dự bị để được đào tạo tiếng Nga
 
>> Xem thêm: Học tiếng Nga giao tiếp đơn giản cho người mới bắt đầu

Nhiều người cho rằng, học tiếng Nga rất khô khan và dễ nản. Nhưng khi du học Nga, học tiếng Nga lại là một điều thú vị với các du học sinh. Ngoài ngữ pháp tiếng Nga, ngôn ngữ chuyên ngành và các môn học cơ bản khác như Toán, Văn…, sinh viên còn có các tiết học hát, đọc thơ bằng tiếng Nga. Không những thế, các chương trình văn nghệ, các chuyến thăm quan, du lịch để mở rộng kiến thức và thực hành ngôn ngữ cho sinh viên cũng được tổ chức thường xuyên.
 
Sau năm dự bị với những trang bị kiến thức nền tảng về tiếng Nga, các sinh viên ngoại quốc sẽ bắt đầu bước vào năm nhất và học tập cùng với sinh viên Nga. Năm nhất thật sự là một trong những giai đoạn khó khăn nhất mà du học sinh cần phải vượt qua.

2. Chất lượng đào tạo tiếng Nga trong năm dự bị như thế nào?

Theo đánh giá từ nhiều du học sinh đã học tập và làm việc tại Nga, trình độ đào tạo ngôn ngữ của đất nước này là cực kỳ cao.

Nếu bạn là một sinh viên chưa hế biết gì về tiếng Nga, thì bạn cũng không cần lo lắng. Sau một năm học dự bị, bạn sẽ có thể nghe nói được kha khá và sau học kỳ đầu của năm thứ nhất, bạn đã có thể phần nào theo được chương trình học đại học cùng với sinh viên bản xứ.
 
du học sinh nga
Chất lượng đào tạo tiếng Nga cho du học sinh là rất cao
Một vấn đề đối với đa số sinh viên Việt Nam khi học ngoại ngữ là khả năng nắm ngữ pháp rất tốt, nhưng kỹ năng thực hành nghe nói thì thật sự là một trở ngại  lớn. Đặc trưng của tiếng Nga là ngôn ngữ đơn âm, có sự khác biệt của ngôn ngữ Latinh với dòng ngôn ngữ Slavo nên việc tiếp thu tiếng Nga thật sự là một vấn đề lớn với những người mới bắt đầu học. Vì thế, có thể nói sinh viên Việt Nam nắm ngữ pháp rất tốt nhưng phản xạ nói, văn phong nói thì chưa thể bằng các bạn sinh viên khác. Từ đó, các bạn dễ bị choáng váng khi thấy sự khác biệt về khả năng nói, tốc độ nói và phản xạ tiếng Nga của bản thân với các bạn sinh viên nước khác, dẫn đến sự thất vọng thất vọng và chán nản. Nhưng nhiều du học sinh từng trải đã chia sẻ, các giáo viên giảng dạy tại các khoa dự bị đã giúp họ lấy lại được sự tự tin và niềm đam mê trong học tập bằng sự tốt bụng, thấu hiểu về nghiệp vụ sư phạm.

Nhờ đặc trưng được đào tạo ngôn ngữ ngay tại bản địa mà không cần biết ngôn ngữ trước khi du học Nga mà những sinh viên Việt Nam thế hệ trước có thể lưu giữ hình ảnh đất nước Nga tươi đẹp với những ký ức, những cảm xúc sâu đậm đến như vậy. Thật sự, du học tại xứ sở Bạch Dương là một trải nghiệm không nên bỏ qua nếu bạn có cơ hội.
 
Tags: Học tiếng nga online, ọc tiếng nga tại nhà, lợi ích của việc học tiếng nga

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ