• slider
  • slider

Học Tiếng Đức Hiệu Quả

Ngoại ngữ ngày nay rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là thời kì hội nhập như hiện nay… Nước Đức là một nước phát triển, các bạn học nhiều thứ tiếng ngày một nhiều, có nhiều bạn hỏi mình về cách học tiếng Đức hiệu quả, hôm nay mình sẽ chia sẻ vài dòng về cách học của mình nhé.

Làm sao để học tiếng Đức tốt.


Ngoại ngữ ngày nay rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là thời kì hội nhập như hiện nay…Nước Đức là một nước phát triển, các bạn học nhiều thứ tiếng ngày một nhiều, có nhiều bạn hỏi mình về cách học tiếng Đức hiệu quả, hôm nay mình sẽ chia sẻ vài dòng về cách học của mình nhé.

 
Hiệu quả của những cách học tiếng Đức phổ biến hiện nay là như thế nào?
 
Học trên lớp hay học tiếng tại trung tâm hay gia sư thì học phí hơi cao nhưng hiệu quả rõ rệt. Nhưng học qua mạng cũng rất hay đấy, các bạn có thể tự học, nhưng khi mở mạng lên, thì dễ bị xao nhãng bởi các ứng dụng như game, facebook, zalo,… sẽ khó tập trung. Tự mua sách học, đọc sách nhiều các bạn sẽ vỡ ra nhiều, tự hiểu ra nhiều. Chỗ nào không hiểu có thể học từ bạn bè hoặc cô giáo hoặc đôi khi hỏi các admin của các trang tự học tiếng Đức. Tất nhiên, học bất kì ngôn ngữ nào cũng phải theo quy trình là: Nge, nói, đọc, viết thì mới được xem là thành thạo. Sau đây mình sẽ chia sẻ những bí quyết để làm sao học tiếng Đức tốt nhất.
 
học tiếng đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả

Phần I:


Làm sao để học tiếng Đức tốt? Có rất nhiều cách để học từ vựng tiếng Đức không nhất thiết là bạn phải cố gắng nhớ 5-10 từ vựng mỗi ngày vì nó quá máy móc và thật sự rất kém hiệu quả. Chúng ta phải tự sáng tạo làm cách nào để mình dể nhớ nó nhất. Không nên quá nóng vội mà từ từ bình tĩnh rồi làm vì tất cả mọi thứ chúng ta cần phải siêng năng. Các bạn nên xem thêm các thành ngữ để hiểu về nó hơn, điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Việc học tiếng Đức qua youtube học các đoạn hội thoại, người ta nói như thế nào thì mình đọc theo thế ấy, cứ rèn luyện mỗi ngày rồi tiếp tục luyện giọng. Ngoài ra chúng ta cần tìm hiểu một số trung tâm như tiếng Đức Hallo ở Thành phố HCM, Tiếng Đức A1
 
Sau đây sẽ cho bạn những mẹo về học từ vựng tiếng Đức:
 
Cách 1: Khi học từ vựng hãy học những nhóm từ có liên quan đến chủ đề mà ta đang học. Cho ví dụ về từ vựng cho dể nắm từ vựng hơn.
 
Cách 2: Học qua âm thanh, hình ảnh để giúp bạn tốt hơn.
 
Cách bạn học hình ảnh hay qua âm thanh điều rất tốt cho việc giao tiếp sau này, nó là bước chân cho bạn đi lâu dài và nhớ lâu.

Ví dụ: Từ gì bạn không nhớ hãy mở hình ảnh đó lên hay mua nhưng sách học tiếng Đức có hình ảnh để chúng ta tiện hơn trong việc học và ghi nhớ bài, khi đi đâu chúng ta cũng dể dàng học nó.
 
Cách 3: Học những từ đồng nghĩa và trái nghĩa.
 
Ở mọi ngôn ngữ nào chúng ta cũng cần phải học từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa để dể dàng nhớ được từ vựng nhiều hơn và hiểu sâu vào nó hơn.
 
Cách 4: Học nghe, nói trước khi học viết.
 
Các bạn thử nghĩ xem lúc trước ba mẹ mình dạy chúng ta học tiếng mẹ đẻ như thế nào. Thì chúng ta hãy áp dụng như thế ấy, không có gì là khó cả do chúng ta học chưa đúng cách thôi. Chúng ta từ từ bập bẹ những từ mới, đọc theo và nge những bài hát dành cho những người học nghe tiếng Đức nó sẽ giúp bạn tốt hơn rất nhiều cũng đỡ nhàm chán.
 
Cách 5: Không được dịch ra tiếng Việt.

Việc cố dịch ra từ tiếng Đức sang tiếng Việt nó sẽ cản trở rất nhiều trong việc giao tiếp của bạn. Nó sẽ làm chậm khả năng phản ứng của bạn vì khi bạn dịch ra cũng chẳng làm được gì cả.
 
du học đức
Học tiếng Đức qua ví dụ

Phần II.
 
Có rất nhiều cách chúng ta học hiệu quả tự học hay học qua online hay có thầy cô dạy kèm điều là cách tốt để chúng ta phát triển, nhưng làm sao phải biết được cách nào là tốt cho chúng ta và đáp ứng đúng nh cầu để khi mình học sẽ đỡ nhàm chán và muốn học thì phải tìm được phương pháp học đúng cách. Mình sẽ cho giới thiệu phương pháp chúng ta học online ở đâu và cách học như thế nào cho đúng và đáp ứng cho mọi người.
 
Các trung tâm ở khắp mọi nơi như học tiếng Đức tại Gò Vấp, học tiếng Đức tại Bình Thạnh,... Ngoài ra có rất nhều trung tâm khác. cách bạn học như thế nào không cần theo khuôn khổ của người đặt ra cho mình, mà mình tự đặt ra cho mình cách học như thế nào là hợp lí phù hợp với mình.
 
Mình học online thì phải có thời gian tậ trung càng nhiều càng tốt vì online người ta dạy cho bạn cách học nhanh và học như thế nào để dể nhớ, nhưng bạn không luyện thì bạn sẽ bị quên sẽ không có ai nhắc bài cho bạn
 
học tiếng đức
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức
 

Phần III: Kinh nghiệm cho người mới học

 
Bước 1: Học phát âm
 
Như mọi các tiếng khác chúng ta điều trải qua 4 giai đoạn nge, nói, đọc, viết. Việc phát âm đúng cho chúng ta nge rất dể dàng hơn khi chúng ta cố viết mà chẳng hiểu gì, điều đó cũng đồng nghĩa với việt là chúng ta bắt buộc phải học phát âm. Việc học phát âm mình có thể học tiếng Đức qua mạng miễn phí. Mọi người cưới xem việc phát âm là không cần thiết mình chỉ viết nge là được rồi nhưng thực tế bạn không phát âm được thì việc bạn nge rất khó khăn.
 
Bước 2:Học nghe
 
Việc học nge là rất cần thiết, hầu như mọi người điều không nge được hoặc chỉ nge được một phần nào đó thôi, thì cho thấy chúng ta đã chậm hơn rất nhiều rồi, chúng ta cần phải trau dồi và luyện nge rất nhiều, và học tiếng Đức mỗi ngày, nge nhạc có hình ảnh để có sự liên quan và tương tác tốt hơn. Để phát triển tốt hơn chúng ta cần thời gian chúng ta nge nhạc.
 
Bước 3: Đọc
 
Khi việc chúng ta thành thạo đã nge và phát ôm tốt thì việc đọc không còn gò là khó khăn cả, mình nge và luyện đọc theo là điều dể dàng, khi nge nhạc chúng ta hát theo, đoạn hội thoại chúng ta nói theo thì luyện cho ta cả việc nghe và đọc.
Bạn cũng biết việc đọc không khó khăn gì nữa.
 
Bước 4: Viết
 
Theo bạn việc viết có khó khăn không? Đúng là khó thiệt nhưng cái gì cũng dể thì mọi người ai cũng có thể lự chọn để học rất nhiều thứ tiếng rồi nhỉ. Thật khong khó nha các bạn mình cứ luyện viết mỗi ngày một chủ đề đê chúng ta tăng thêm độ phản xạ cho chúng ta.
 
Chia sẻ cách lựa chọn học tiếng Đức qua bài hát
 
Hiện nay có lẻ việc học qua bài hát thì không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, có nhiều cách học khác nhau, phía dưới mình sẽ chia sẻ cách học và lựa chọn bài hát cho có hiệu quả.
 
Học tiếng Đức thông qua bài hát thật sự không khó đối với bạn thích nghe nhạc Đức thì liệu rằng bạn nghĩ nó có khó không như vậy sẽ cho chúng tâ có hiệu quả hơn .
 
Vói giai điệu dể nghe và mát tai thì việc nghe nhạc tiếng Đức không có gì là khó cả, nhạc Đức có lẻ như gần chinh phục được mọi người nge bởi giai điệu kể cả lời bài hát.Chính vì sự phổ biến của Đức nên nhiều người rất thích ngôn ngữ đó. Thông qua việc nghe nhạc phương pháp này mình có thể chinh phục được một cách dể dàng.
 
ọc tiếng đức online
Cách học tiếng Đức như thế nào
 
Cách lựa chọn bài hát sao cho phù hợp
 
Cách bạn lựa chọn bài hát cũng là bước đâu tiên và cũng đươc xem như là quan trọng nhất. Giống như việc học phải chọn cách học hay phương pháp học là điều cực kì quan trọng. Lúc đầu bạn nên lựa chọn giai điệu nhẹ nhàng, dể nghe và có lời để chúng ta dể hiểu và học nhanh hơn, và đó cũng chính là lúc bạn được tăng lên khả năng nghe và vốn từ vựng của mình.
 
Lời bài hát.
 
Khi nghe hát bạn không cần phải hiểu lời hết chỉ cần nắm được nội dung và từ khóa của bài là được rồi. TRong quá trình nghe chúng ta thấy từ mới hay lạ thì ghi lại hay gạch chân cho dể nhớ và học ngay lấy từ ấy, học ghi chép, đọc theo, phát âm. Mọi hình thức học đều giúp bạn rất nhiều về việc cải thiện vốn từ và tăng khả nawg nghe một cách đáng kể. Tôi tin rằng trong khoảng thời gian ngắn bạn sẽ hoàn thiện cách học của mình hơn.
 
Hát theo
 
Thông thường chúng ta nghe nhạc nhưng không để ý lắm về lời bài hát như thế nào ra sao nên vì thế việc nhớ bài hát trở nên rất lâu. Cách chúng ta học phải cố gắng xem lời để chúng ta nhsnh chóng nhớ bài hơn, nghe đi nghe lại nhiều lần bạn sẽ thuộc lời đến khi nào bạn cũng không biết ấy chứ. Bạn cũng không cần bạn hát hay hay không, việc bạn cần là bắt chước càng giống càng tốt lúc đó phản xạ của bạn sẽ tăng lên và bạ sẽ hát được bài hát đó. Hãy cố gắng thả mình vào bài hát tập trung mình sẽ hiểu và tốt hơn đấy.
 
Học tiếng Đức qua lời bài hát thật sự rất hiệu quả nó giúp mình vừa thư giản vừa nhớ từ vựng. Theo số đông ai ai cũng muốn nghe nhạc nên việc học chắc chắn sẽ rất hiệu quả. Vì thế chúng tôi giới thiệu chia sẻ cho bạn phương pháp nghe nhạc vì chúng tôi đã thành công rồi. Chúc các bạn đạt được hiệu quả nhất trong những phương pháp mình đã chia sẻ.

Tags: điều kiện du học đức miễn phí, du học đức 2019, chi phí du học đức, du học đức miễn phí 2017, tư vấn du học đức
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ