• slider
  • slider

Học tiếng Nga giao tiếp như thế nào để tránh sai lầm?

Phương pháp học như thế nào là rất quan trọng trong việc học tiếng Nga giao tiếp. Hãy cùng tim những cách học sai và khắc phục chúng!
Học tiếng Nga hay bất cứ ngoại ngữ nào cũng vậy, phương pháp học như thế nào là rất quan trọng. Nó quyết định bạn học ngôn ngữ đó thành công hay thất bại! Nếu bạn gặp những điều sau đây, tức là bạn đang đi sai hướng. Hãy lập tức thay đổi cách học để việc học tiếng Nga đạt hiệu quả như bạn mong muốn.

1. Tập trung vào ngữ pháp

Thực tế đã chứng minh, một kho ngữ pháp "khủng" không thể giúp bạn vận dụng tiếng Nga một cách thành thạo. Nhưng đây lại là thói quen sai nhất, phổ biến nhất và tồi tệ nhất. Nhiều người chỉ chac8m chăm vào quyển sách ngữ pháp và ngốn hàng dống thời gian để "cày" ngữ pháp. Việc này gây ra nhiều tác hại xấu đến khả năng nói tiếng Nga. Bởi vì, những cuộc trò chuyện trong thực tế diễn ra rất nhanh, nên việc vận dụng ngữ pháp hoàn chỉnh khi giao tiếp gần như là không thể.
 
hoc tieng nga nhu the nao
Đừng quá tập trung vào ngữ pháp

 

Khi giao tiếp, bạn không có đủ thời gian để suy nghĩ, nhớ lại hàng trăm, hàng ngàn quy tắc ngữ pháp khác nhau, chọn xem ngữ pháp nào đúng rồi mới sử dụng. Nếu phải mất thời gian cho những việc ấy, tức là bạn đang làm gián đoạn cuộc trò chuyện, và coi như cuộc giao tiếp đã thất bại hoàn toàn.

Nếu bạn muốn học ngữ pháp, thì đừng dùng sách vở, mà hãy dùng chính việc nghe để học ngữ pháp. Bạn phải học ngữ pháp trực quan và vô thức, như một đứa trẻ. Bạn làm điều này bằng cách nghe thật nhiều câu tiếng Nga được dùng đúng ngữ pháp. Chỉ cần như vậy, bộ não của bạn tự động dần dần học được cách sử dụng ngữ pháp tiếng Nga một cách chính xác.

2. Nói tiếng Nga một cách ép buộc

Thông thường, học viên và giảng viên thường cố ép học viên nói tiếng Nga trước khi học viên sẵn sàng. Mặc dù điều này xuất phát từ mục đích tốt, nhưng điều này khiến người học nói rất chậm, thiếu tự tin và hay có tâm lý sợ sai.

Ép mình nói là một sai lầm rất lớn. Nếu thấy bị ép buộc, đừng nói tiếng Nga . Bạn hãy tập trung vào việc nghe và kiên nhẫn. Chỉ nói khi bạn đã sẵn sàng để nói chuyện. Khi đã sẵn sàng, việc nói sẽ diễn ra dễ dàng và tự nhiên.
 
hoc tieng nga nhu the nao
Hãy nói khi bạn đủ tự tin và đã sẵn sàng

 

3. Chỉ học trong sách giáo khoa

Sách giáo khoa cung cấp những kiến thức tiếng Nga cơ bản cho bạn. Nhưng thật không may, vấn đề là người bản xứ không sử dụng loại tiếng Nga sách vở này trong hầu hết các tình huống.

Khi nói chuyện, người bản xứ không sử dụng như đúc những ngữ pháp trong sách mà bạn đã học nằm lòng. Để giao tiếp với người bản xứ, bạn không thể chỉ dựa vào sách giáo khoa. Bạn phải học tiếng Nga giao tiếp qua thực tế chứ không phải chỉ trong những con chữ.
 
hoc tieng nga nhu the nao
Sách vở không giúp bạn giao tiếp thành công

4. Cố gắng để trở thành hoàn hảo

Người học tiếng Nga và người dạy tiếng Nga thường có tâm lý tập trung vào những sai lầm. Họ lo lắng khi phạm phải sai lầm. Họ sửa chữa những sai lầm. Họ cố gắng để nói tiếng Nga một cách hoàn hảo để không gặp phải bất cứ lỗi nào khi nói.

Tuy nhiên, không ai là hoàn hảo. Người bản ngữ cũng thường nói sai, nói lắp,…khi giao tiếp tiếng Nga. Nói sai là điều bình thường khi giao tiếp. Thay vì tập trung vào những điểm tiêu cực, hãy tập trung vào việc giao tiếp. Đừng vì nói sai một chữ để rồi ngại và bỏ dở cuộc trò chuyện.

Mục tiêu của bạn không phải là để nói chuyện “hoàn hảo” mà là để người khác hiểu mình đang nói gì, vậy là đủ! Tập trung vào truyền tải thông tin, tập trung vào những điểm tích cực. Dần dần, bạn sẽ tiến bộ khắc phục được những lỗi thường gặp khi nói.

 
hoc tieng nga nhu the nao
Đừng quá phụ thuộc giảng viên

>> Xem thêm: http://hoctiengnga.vn/n33/Loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-nga-online.html

5. Phụ thuộc vào trường lớp, giảng viên

Người học thường phụ thuộc hoàn toàn vào trường học. Họ cho rằng giáo viên và nhà trường phải chịu trách nhiệm cho sự thành công của họ. Điều này không bao giờ đúng. Bạn học tiếng Nga cho bản thân bạn, thì bạn phải chịu trách nhiệm cho việc học của mình. Bạn không thể bắt họ gánh hết trách nhiệm vì bạn không giỏi. Một giáo viên tốt có thể giúp bạn nhiều điều, nhưng bạn mới chính là người chịu trách nhiệm lớn nhất cho việc học tập của bản thân bạn.

Bạn phải tự tìm tài liệu, bài học tiếng Nga cho mình. Bạn phải nghe và đọc tiếng Nga mỗi ngày và luôn duy trì động lực, năng lượng khi học.

Mặc dù đây là những sai lầm rất phổ biến, nhưng bạn hoàn toàn có thể sửa chữa chúng. Nếu những sai lầm này không còn nơi bạn, bạn đã thay đổi cách học tiếng Nga
 của bạn theo cách tích cực. Bạn sẽ dần cảm thấy hứng thú khi học tiếng Nga và thành công chờ đợi bạn ở phía trước.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Thông cống nghẹt
thong cong nghet quan 2
Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet quan 1
Trang chủ