• slider
  • slider

Tại sao nên học Tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc?

Học Tiếng Hàn bằng cách xem phim Hàn là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ học được rất nhiều câu nói chính xác được sử dụng nhiều trong giao tiếp, hay tiếng lóng mà người bản xứ hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của mình. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình.
Học Tiếng Hàn Qua phim như thế nào?

Nếu bạn là nguời thật sự có đam mê với phim ảnh thì việc học Tiếng Hàn qua phim là điều vô cùng thú vị. Ngoài ra, khi bạn đã biết tiếng Hàn và xem phim không cần phụ đề nữa, bạn sẽ hiểu rõ nội dung mà đạo diễn muốn truyền tải, bạn sẽ hiểu nội dung phim xác nghĩa hơn so với phụ đề hay thuyết minh. Học Tiếng Hàn bằng cách xem phim Hàn Quốc là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ học được rất nhiều câu nói chính xác được sử dụng nhiều trong giao tiếp, hay tiếng lóng mà người bản xứ hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của mình. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình. Chẳng phải mục đích học Tiếng Hàn là để có thể tự diễn đạt đấy sao? Đó là lí do tại sao xem phim (cũng như đọc sách) là cách học Tiếng Hàn rất tốt.
 
học tiếng Hàn qua phim phụ đề
Học tiếng hàn qua phim hàn quốc có phụ đề.
 
>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

Bạn học được nhiều từ

Tiếng Hàn giao tiếp đôi lúc khác với ngôn ngữ viết, ngôn ngữ viết dường phức tạp và mang tính trang trọng hơn. Do vậy trong các bộ phim hầu như các nhân vật đều sử dụng những câu thoại có vốn từ vựng vô cùng hàn lâm, cấu trúc không quá khó và ít từ hiếm. Đây là một lợi thế giúp cho người học tăng thêm vốn từ vựng căn bản mà không cảm thấy khó khăn. 

Tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu học Tiếng Hàn qua phim thì đầu tiên hãy xem bản phụ đề tiếng Việt trước để nắm rõ nội dung phim, giúp tăng hứng thú khi xem phim.
 

học tiếng hàn online
Tăng vốn từ vựng qua phim Hàn.
 

Bạn có thể  học phát âm chuẩn người bản xứ

Bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng, học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc còn giúp bạn cải thiện cũng như tự rèn luyện khả năng phát âm cũng như ngữ điệu của bản thân mình. Trong phim các nhân vật sẽ phát âm chuẩn xác, bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ.
 

tự học tiếng Hàn
Học phát âm qua tiếng Hàn.
 

Bạn hiểu được ngôn ngữ nói

Những bộ phim thường được sản xuất không phải mục đích dành cho những người học Tiếng Hàn cho nên diễn viên trong phim thường nói rất nhanh đúng theo ngữ điệu của người bản xứ, vì thế đây là một cơ hội để bạn được nghe người bản xứ nói Tiếng Hàn. Qua đó có thể tập được khả năng phản xạ cũng như cách diễn đạt của người bản xứ.
 

học tiếng hàn chuẩn
Học phát âm qua phim Hàn.


Bạn cảm thấy yêu thích tiếng hàn
 

Vừa Là “Mọt Phim” Vừa Muốn Học Tiếng Hàn? Tại sao không??

Phim ảnh đã làm cầu nối cho rất nhiều “mọt phim” đến với ngôn ngữ Hàn Quốc. Học Tiếng Hàn qua phim, vừa có thể thỏa mãn sở thích, vừa có thể nâng cao khả năng Tiếng Hàn của bản thân.
 

học tiếng Hàn qua phim có phụ đề
Yêu thích Tiếng Hàn thông qua những bộ phim.


Khó khăn khi xem phim tiếng hàn:
 

Những trở ngại bạn có thể gặp khi học Tiếng Hàn qua phim

- Nhiều bạn sau khi xem hết phim nhưng vẫn không hiểu diễn viên nói gì, nội dung phim ra sao.
- Do vốn từ vựng hạn chế nên sẽ có nhiều từ mới bạn không hiểu nghĩa.
- Tốc độ nói của nhân vật nhanh, người học không nghe kịp.
- Một số phim do có quá nhiều diễn viên, thời gian phim kéo dài khiến người xem không theo dõi kịp, mất tập trung.
- Một số bạn học Tiếng Hàn qua phim không thể chú ý nghe vì lo đọc phụ đề Tiếng Việt.

Tất cả những yếu tố trên sẽ khiến người học dễ chán nản, bỏ cuộc khi vừa mới bắt đầu. Nhưng nên nhớ, không gì là dễ dàng, nhất là việc học ngôn ngữ mới, hãy cho mình thời gian, cùng sự kiên trì, quyết tâm thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn những kỹ năng tiếng Hàn của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.
 

tieng han online
Khó khăn khi học tiếng Hàn.
 

Khi xem phim không hiểu thì làm thế nào?

Nếu bạn không hiểu chỗ nào đó trong bộ phim hãy chú thích và ghi một vài từ gợi nhớ, sau đó kết nối và sâu chuỗi mọi thứ lại với nhau để tìm ra nội dung mà bộ phim đang hướng tới. Bạn có thể vào ứng dụng dịch để dịch nguyên câu tiếng hàn qua tiếng việt.

Khi xem phim có phụ đề thì bạn sẽ lười – bạn sẽ không chịu nghe mà chỉ đọc phụ đề. Điều này làm cho bạn có tâm lí ỷ lại và sẽ khó có thể học tốt được Tiếng Hàn. Vì vậy, nên cố gắng xem phim không có phụ đề, hoặc phải xem phim không có phụ đề từ 2-3 lần để có thể quen dần với nội dung và ngữ điệu, sau đó mới xem phim có phụ đề Tiếng Việt hoặc Tiếng Hàn tùy vào khả năng và cấp độ của bạn.
 

học tiếng hàn qua phim hàn quốc
Học tiếng hàn qua phim Hàn Quốc.
 
>> Xem thêm:  Bật mí phương pháp học Tiếng Hàn sơ cấp vô cùng hữu ích

Trailer phim

Đây là một phần đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp bạn dễ hiểu được tổng thể của bộ phim. Trong quá trình xem phim, bạn cũng có thể đoán ra nghĩa nếu có chỗ nào mà mình không hiểu rõ, vì bạn đã hiểu sơ về nội dung của bộ phim rồi. Phần giới thiệu đóng một vai trò hết sức quan trọng nó cho bạn biết bộ phim nào thật sự phù hợp với bản thân mình. Để học có hiệu quả hơn khi xem phim bạn nên dùng từ điển để có thể tra từ ngữ mình không biết và ghi chú chúng lại để có thể dễ dàng ôn tập.
 
Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn cấp tốc, học tiếng hàn online, học tiếng han quốc cơ bản, học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, bảng chữ cái tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn trung cấp, học tiếng hàn từ đầu,...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ