• slider
  • slider

Tiếng Tây Ban nha và những điều cần biết

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thú vị và có nhiều đặc điểm giống với tiếng Việt cũng như tiếng Anh. Đây cũng là một thứ tiếng khá dễ học với người Việt, nếu có kế hoạch học tập chăm chỉ thì chỉ sau khoảng 3, 4 tháng là bạn có thể giao tiếp cơ bản được.


Những điều thú vị về tiếng Tây Ban Nha


Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thú vị và có nhiều đặc điểm giống với tiếng Việt cũng như tiếng Anh. Đây cũng là một thứ tiếng khá dễ học với người Việt, nếu có kế hoạch học tập chăm chỉ thì chỉ sau khoảng 3, 4 tháng là bạn có thể giao tiếp cơ bản được. Các bạn có thể nhận thấy một số đặc điểm thú vị của ngôn ngữ này qua những điều sau:
 

Gần gũi với tiếng Việt, dễ học


Tiếng Tây Ban Nha khá gần gũi với tiếng Việt có nghĩa là viết như thế nào thì đọc như thế đó, nếu bạn đã từng học qua bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha sẽ thấy khá bất ngờ khi thấy cách đọc của nó không khác mấy so với tiếng Việt ở nhiều chữ cái, ví dụ chữ “a” vẫn đọc “a”, chữ “b” đọc thành “bê”…

ngôn ngữ tây ban nha
Ngôn ngữ Tây Ban Nha rất thông dụng trên thế giới
 
Nếu như bạn đã có lợi thế tiếng Anh sẵn thì việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ đơn giản hơn, bởi rất nhiều từ vựng trong tiếng Tây Ban Nha chỉ khác tiếng Anh ở chỗ là phần đuôi thêm “o” hoặc “a”, hoặc biến đổi các chữ cái trong từ khác một chút. Ví dụ như cái điện thoại là telephone sẽ đọc thành “télephono”, chữ số number đọc thành “numero”, v.v. Nếu bạn đang có dự định đi du học Tây Ban Nha trong một vài năm tới thì thời gian này cũng khá đủ để bạn có thể học tiếng với một mức độ khá ổn.
 
>>>Xem thêm: Thiên đường ẩm thực ở tây ban nha

Âm nhạc Tây Ban Nha góp phần vào sự lan tỏa ngôn ngữ này

Hâm mộ các ca sĩ hát tiếng Tây Ban Nha cũng là một lý do mà bạn có thể yêu thích và học tiếng Tây Ban Nha một cách nghiêm túc. Nếu bạn là người yêu âm nhạc hẳn bạn không còn xa lạ với những tên tuổi đình đám của các ca sĩ nhạc Mỹ Lantin như Enrique Inglesias, Ricky Martin, Shakira, Jennifer Lopez v.v. Bằng những bản tình ca Tây Ban Nha say đắm, nồng cháy cùng những vũ điệu ngọt ngào, sôi động họ đã khiến trái tim hàng triệu khán giả yêu âm nhạc trên toàn thế giới tan chảy. Dù không hiểu gì  mấy nhưng rất nhiều người vẫn vô cùng yêu thích nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha, sự lan tỏa của âm nhạc đã giúp một phần không nhỏ để tiếng Tây Ban Nha có cơ hội được phát triển rộng khắp trên toàn thế giới.

học ngôn ngữ tây ban nha
Âm nhạc Tây Ban Nha.
 
Thưởng 100 USD khi học tiếng Tây Ban Nha

Không chỉ có người Tây Ban Nha hay trên đất nước Tây Ban Nha tiếng Tây Ban Nha mới được dùng nhiều nhất. Mỹ là một trong những quốc gia có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha đông đảo nhất, một phần do ảnh hưởng từ sự nhập cư của những người dân trong khu vực Mỹ Latin vào Mỹ. Họ đã mang cả văn hóa, ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha vào đất Mỹ hình thành nên một cộng đồng có sự ảnh hưởng vô cùng lớn tại quốc gia này.

Để khuyến khích sự phát triển của văn hóa và ngôn ngữ, người Mỹ Latin đã thực hiện nhiều chính sách khuyến khích. Vào năm 2010 tại thành phố Phonix, bang Arizona đã xuất hiện chính sách người lính cứu hỏa nào bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thì sẽ được thưởng 100 USD mỗi tháng. Tiếng Tây Ban Nha cũng đang là thứ tiếng thịnh hành tại các trường trung học và đại học ở nước Mỹ.

>>> Tây ban nha điểm đến lý tưởng cho sinh viên
 
học tiếng tây ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha thật dễ dàng

Học tốt tiếng Tây Ban Nha bạn có thể học được nhiều ngôn ngữ khác

Tiếng Tây Ban Nha có quan hệ mật thiết với ngôn ngữ ở Đông bán đảo Iberia như: tiếng Asturian, tiếng Ladino, tiếng Catalan và tiếng Bồ Đào Nha. Từ vựng và ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha rất giống nhau với khoảng 89% số lượng từ vựng tương tự nhau. Vậy cho nên nếu bạn đã học được tiếng Tây Ban Nha bạn cũng sẽ dễ dàng học được những thứ ngôn ngữ trên.

Với những đặc điểm thú vị và một tương lai đầy rộng mở như đã nêu ở trên đây có lẽ chúng ta đã có thể hiểu tại sao tiếng Tây Ban Nha ngày càng phát triển rộng rãi và là một trong những thứ tiếng được dùng nhiều nhất trên thế giới.

Tags: ​tài liệu học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở tphcm, học tiếng tây ban nha cơ bản online

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ