• slider
  • slider

10 Cách để bảo vệ Môi trường vào ngày trái đất

Trái đất ngày càng nóng lên, khí hậu ngày càng ô nhiễm, môi trường xung quanh không còn trong xanh như trước nữa. Nhưng chính xác những gì đang xảy ra với môi trường của chúng ta, và tại sao nó lại trở nên như thế? Hãy dùng hành động của bạn chung tay vào ngày trái đất để cải thiện môi trường của chúng ta nhé.

1. Tình nguyệt tại ngày trái đất 
 

Kiểm tra với công viên địa phương, trường học, chính quyền thành phố, nhà thờ, và các nhóm công dân. Hãy để Ngày Trái đất trở thành điểm khởi đầu cho tình nguyện viên quanh năm! Các Công viên Bảo tồn rừng ở Portland, Oregon, là kỷ niệm Ngày Trái đất tại một loạt các trang web công viên. Các tình nguyện viên là một phần quan trọng trong các dự án duy tu và bảo trì đường mòn của họ và họ mong đợi khoảng 100 người tại các sự kiện của họ trong năm nay. Renee Myers, Giám đốc điều hành của FPC nói: "Công ty Forest Park chào đón mọi người đăng ký làm tình nguyện viên với chúng tôi vào ngày 23 tháng 4," Chúng tôi sẽ loại bỏ các loài xâm lấn và duy trì các con đường mòn công ty thông cống nghẹt Quốc Hùng khuyến khích tất cả mọi người ở Portland nghĩ đến việc bảo vệ môi trường ngày trong năm, cùng nhau, chúng ta có thể đảm bảo những nơi tuyệt vời như Forest Park là lành mạnh cho các thế hệ tương lai"
 
10 Cách để bảo vệ Môi trường vào ngày trái đất
Làm những điều có ích cho môi trường xung quanh bạn

2. Cây và cây
 

Chủ đề toàn cầu của Ngày Trái đất năm nay là Cây Trái đất. Để dự đoán kỷ niệm 50 năm thành lập, EDN muốn trồng 7,8 tỷ cây vào năm 2020! Hãy liên hệ với vườn ươm địa phương, công viên, trường học, chính quyền thành phố hoặc các tổ chức phi lợi nhuận như Tổ chức Ngày Arbor, ACTrees và các khu rừng của Hoa Kỳ để xem nơi bạn có thể làm tình nguyện viên trồng cây. Hoặc, trồng một số trong sân sau của riêng bạn! Đăng ký sự kiện của bạn với EDN. Bạn cũng có thể liên hệ với các quan chức địa phương của bạn và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc giục người khác trồng cây trong thành phố của bạn.

3. Lưu trữ tái chế
 

Thu thập bạn bè của bạn với nhau và thu thập các đồ điện tử bằng nhựa, kim loại, thuỷ tinh và đồ cũ. Vật liệu điện tử có thể được đưa đến cơ sở tái chế chất thải điện tử  để đảm bảo chúng được xử lý đúng cách và được tái chế một cách an toàn. Theo EDN, Mỹ sản xuất tới 50 triệu tấn chất thải điện tử. Chỉ 20-25% được tái chế một cách an toàn và có trách nhiệm. 75% người khác bị chôn ở bãi chôn lấp. Bạn cũng có thể tặng điện thoại và phụ kiện không còn sử dụng trong bất kỳ điều kiện nào từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào đến HopeLine® từ Verizon. Verizon tặng điện thoại không dây cho các cơ sở và tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận để nạn nhân và người sống sót sử dụng. Những điện thoại này đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ các dịch vụ và cung cấp đường truyền an toàn cho gia đình, người thân và người sử dụng lao động.

4. Ngừng hoặc giảm sử dụng nhựa
 

Theo EDN, mỗi năm trên 100.000 động vật biển và một triệu con chim chết vì nuốt và nghẹt thở trên nhựa. Hãy cam kết  ngay hôm nay để loại bỏ nhựa không cần thiết khỏi cuộc sống của bạn. Bắt đầu sử dụng các chai nước có thể tái sử dụng, cốc du lịch, và túi hàng tạp hóa. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để khuyến khích người khác tham gia bạn!

5. Tổ chức sự kiện riêng của bạn để làm sạch và đẹp cộng đồng của bạn
 

Có được một nhóm bạn bè cùng nhau để làm sạch công viên địa phương, sân trường hoặc các khu phố lân cận. Nhặt thùng rác và tái chế hộp, chai và nhựa. Kỷ niệm những thành tựu của bạn bằng cách trồng một số hoa và cây!
 
10 Cách để bảo vệ Môi trường vào ngày trái đất
Tổ chức thu gom rác nơi bạn sống

6. Chọn không tham gia
 

Bạn có thể tiết kiệm cây cối và giảm rác thải chôn lấp bằng điện thoại hoặc email nhanh. Hãy dành một chút thời gian vào Ngày Trái đất và liên hệ với tất cả những người bán lẻ đó gửi cho bạn danh mục và gói thư trực tiếp chỉ để lại trong thùng rác. Chọn email thay thế. Bắt đầu một chiến dịch truyền thông xã hội để khuyến khích bạn bè và gia đình của bạn làm như vậy.

7. Trồng vườn rau thực vật của bạn
 

Không có không gian? Xem xét một khu vườn container hoặc tìm một khu vườn cộng đồng hoặc trường học để chia sẻ ngón tay cái xanh. Thậm chí tốt hơn - hãy tìm một khu vườn của cộng đồng quyên góp thu hoạch của họ cho một ngân hàng thực phẩm địa phương . 

>>Xem thêm: 
Tại sao môi trường lại bị ô nhiễm?

8. Hỗ trở thị trường nông dân địa phương của bạn
 

Việc mua sản phẩm từ nông dân địa phương không chỉ đảm bảo cho bạn những trái cây và rau tươi mới, mà còn giúp cho môi trường . Theo Trung tâm Giáo dục đô thị về nông nghiệp bền vững (CUESA), thực phẩm tại Mỹ di chuyển trung bình 1.500 dặm để có được tấm bằng cách sử dụng một lượng lớn tài nguyên thiên nhiên (đặc biệt là nhiên liệu hóa thạch). Nông nghiệp bền vững sử dụng ít tài nguyên hơn làm giảm ô nhiễm nước, đất và không khí của chúng ta.
 
10 Cách để bảo vệ Môi trường vào ngày trái đất
Ngưng hành động xả rác ra môi trường

9. Bảo tồn năng lượng
 

Đi bộ, đi xe đạp, đi công cộng, hoặc xe hơi để làm việc và các hoạt động xã hội. Tắt đèn và rút phích cắm các thiết bị và bộ sạc khi không sử dụng. Đi tắm ngắn hơn và đừng để nước chảy khi bạn đánh răng, rửa chén,...

10. Ký khiếu nại về khí hậu của ngày trái đất
 

Giữ nhiệt cho các nhà lãnh đạo thế giới đến LHQ trong Ngày Trái Đất này! Cho các nhà lãnh đạo địa phương, quốc gia và quốc tế loại bỏ lượng khí các-bon. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để khuyến khích người khác làm như vậy! 

Nguồn Internet

Tags: 
nguyên nhân ô nhiễm môi trường, hậu quả ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường là gì, ô nhiễm môi trường đất, biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường,o nhiem moi truong, ô nhiễm không khí, tác hại của ô nhiễm môi trường

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ