10 Cách để bảo vệ Môi trường vào ngày trái đất

Trái đất ngày càng nóng lên, khí hậu ngày càng ô nhiễm, môi trường xung quanh không còn trong xanh như trước nữa. Nhưng chính xác những gì đang xảy ra với môi trường của chúng ta, và tại sao nó lại trở nên như thế? Hãy dùng hành động của bạn chung tay vào ngày trái đất để cải thiện môi trường của chúng ta nhé.

Người tạo: hieuvy243

Hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường


Kiểm tra với công viên địa phương, trường học, chính quyền thành phố, nhà thờ, và các nhóm công dân. Hãy để Ngày Trái đất trở thành điểm khởi đầu cho tình nguyện viên quanh năm! Các tình nguyện viên là một phần quan trọng trong các dự án duy tu và bảo trì đường mòn và họ mong đợi khoảng 100 người tại các sự kiện của họ trong năm nay. Renee Myers, Giám đốc điều hành của FPC nói: "Công ty Forest Park chào đón mọi người đăng ký làm tình nguyện viên vào ngày 23 tháng 4, "Chúng tôi sẽ loại bỏ các loài xâm lấn và duy trì các con đường mòn khuyến khích tất cả mọi người ở Portland nghĩ đến việc bảo vệ môi trường ngày trong năm, chúng ta có thể đảm bảo những nơi tuyệt vời như Forest Park là phát triển tốt cho các thế hệ tương lai"

 

bảo vệ Môi trường
Làm những điều có ích cho môi trường xung quanh bạn
 

Bảo vệ môi trường bằng các hoạt động nào?


Chủ đề toàn cầu của Ngày Trái đất năm nay là Cây Trái đất. Để đón kỷ niệm 50 năm thành lập, EDN muốn trồng 7,8 tỷ cây vào năm 2020! Hãy liên hệ với vườn ươm địa phương, công viên, trường học, chính quyền thành phố hoặc các tổ chức phi lợi nhuận như Tổ chức Ngày Arbor, ACTrees và các khu rừng của Hoa Kỳ để xem nơi bạn có thể làm tình nguyện viên trồng cây. Hoặc, trồng một số trong sân sau của riêng bạn! Đăng ký sự kiện của bạn với EDN. Bạn cũng có thể liên hệ với các quan chức địa phương của bạn và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc giục người khác trồng cây trong thành phố của bạn.
 

bảo vệ môi trường tốt
Sự kiện ngày trái đất


1. Lưu trữ tái chế

Hãy cùng bạn bè thu thập các đồ điện tử bằng nhựa, kim loại, thuỷ tinh và đồ cũ. Vật liệu điện tử có thể được đưa đến cơ sở tái chế chất thải điện tử  để đảm bảo chúng được xử lý đúng cách và được tái chế một cách an toàn. Theo EDN, Mỹ sản xuất tới 50 triệu tấn chất thải điện tử. Chỉ 20-25% được tái chế một cách an toàn và có trách nhiệm. 75% người khác bị chôn ở bãi chôn lấp. Bạn cũng có thể tặng điện thoại và phụ kiện không còn sử dụng cho nhà cung cấp dịch vụ  HopeLine® từ Verizon. Verizon tặng điện thoại không dây cho các cơ sở và tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận để các nạn nhân và sử dụng. Những điện thoại này đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ các dịch vụ và cung cấp đường truyền an toàn cho gia đình, người thân và người lao động.

2. Ngừng hoặc giảm sử dụng nhựa

Theo EDN, mỗi năm trên 100.000 động vật biển và một triệu con chim chết vì nuốt và nghẹt thở bởi nhựa. Hãy cam kết  ngay hôm nay để loại bỏ nhựa không cần thiết khỏi cuộc sống của bạn. Bắt đầu sử dụng các chai nước có thể tái sử dụng, cốc du lịch, và túi tự phân hủy. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để khuyến khích người khác tham gia cùng bạn!
 

Bảo vệ môi trường sống
Ngưng sử dụng các loại ống hút, chai lọ bằng nhựa
 

3. Tổ chức sự kiện riêng của bạn để làm sạch và làm đẹp cộng đồng của bạn

Có được một nhóm bạn bè cùng nhau để làm sạch công viên địa phương, sân trường hoặc các khu phố lân cận. Nhặt thùng rác và tái chế hộp, chai và nhựa. Kỷ niệm những thành tựu của bạn bằng cách trồng một số hoa và cây!

4. Chọn không tham gia

Bạn có thể tiết kiệm cây cối và giảm rác thải chôn lấp bằng điện thoại hoặc email nhanh. Hãy dành một chút thời gian vào Ngày Trái đất và liên hệ với tất cả những người bán lẻ đó gửi cho bạn danh mục và gói thư trực tiếp chỉ để lại trong thùng rác. Chọn email thay thế. Bắt đầu một chiến dịch truyền thông xã hội để khuyến khích bạn bè và gia đình của bạn làm như vậy.
 

Môi trường cần được bảo vệ
Ngày trái đất5. Trồng vườn rau thực vật của bạn

Không có không gian? Xem xét một khu vườn container hoặc tìm một khu vườn cộng đồng hoặc trường học để chia sẻ ngón tay cái xanh. Thậm chí tốt hơn - hãy tìm một khu vườn của cộng đồng quyên góp thu hoạch của họ cho một ngân hàng thực phẩm địa phương.

6. Hỗ trở người nông dân tại địa phương của bạn

Việc mua sản phẩm từ nông dân địa phương không chỉ đảm bảo cho bạn những trái cây và rau tươi mới, mà còn giúp cho môi trường. Nông nghiệp bền vững sử dụng ít tài nguyên hơn làm giảm ô nhiễm nước, đất và không khí của chúng ta.
 

dừng xả rác để bảo vệ môi trường
Ngưng hành động xả rác ra môi trường
 

7. Tiết kiệm năng lượng

Đi bộ, đi xe đạp, đi công cộng, hoặc xe hơi để làm việc và các hoạt động xã hội. Tắt đèn và rút phích cắm các thiết bị và bộ sạc khi không sử dụng. Đi tắm ngắn hơn và đừng để nước chảy khi bạn đánh răng, rửa chén,...

8. Ký khiếu nại về khí hậu của ngày trái đất

Giữ nhiệt cho các nhà lãnh đạo thế giới đến LHQ trong Ngày Trái Đất này! Cho các nhà lãnh đạo địa phương, quốc gia và quốc tế loại bỏ lượng khí các-bon. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để khuyến khích người khác làm như vậy! 

Tags: nguyên nhân ô nhiễm môi trường, hậu quả ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường là gì, ô nhiễm môi trường đất, biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường,o nhiem moi truong, ô nhiễm không khí, tác hại của ô nhiễm môi trường

Tin cùng chuyên mục

Bình luận