• slider
  • slider

14 lý do để du học Hàn Quốc

Học tập ở nước ngoài là một kinh nghiệm tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến văn hóa và ngôn ngữ nước ngoài. Và Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời cho bất cứ ai muốn mở rộng chân trời của họ. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc du học tại Hàn Quốc, đây là 14 điều bạn có thể mong đợi về các trường đại học ở Hàn Quốc!

1. Này, chúng tối muốn bạn!


Các trường đại học Hàn Quốc ngày càng trở nên cạnh tranh khi muốn tuyển sinh viên người nước ngoài vào các nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn toàn cầu. Sinh viên nước ngoài là nguồn tiền mặt tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên phạm vi toàn cầu.

Các trường đại học cũng được phép chấp nhận bao nhiêu sinh viên nước ngoài theo ý muốn, trong khi Bộ Giáo dục lại đưa ra định lượng cho bao nhiêu sinh viên Hàn Quốc có thể đăng ký. Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài là nguồn tiền mặt không giới hạn. Họ muốn tiền của bạn! Tuy nhiên…
 

2. Bạn phải Nói tiếng Hàn


Trừ khi bạn muốn tham gia một chương trình trao đổi hoặc đang nhận được thạc sĩ của bạn, bạn sẽ cần phải có một mức độ thành thạo ngôn ngữ của Hàn Quốc. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc sẽ muốn bạn có điểm số TOPIK  ít nhất 3 hoặc tốt hơn (tương đương với trình độ trung cấp).

Đối với chương trình thạc sĩ, nó khá giống nhau, nhưng một số sẽ cho bạn một chút nhẹ nhàng hơn phụ thuộc vào trường học dự định của bạn (nếu như bạn có một cái gì đó để làm với Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc, hoặc tiếng Anh giáo dục). Ngay cả với điều đó ...
 
du học hàn
Du học Hàn Quốc
 
>>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có gì tốt?
 
3. Khoảng 25-30% các lớp học của bạn sẽ được dạy bằng tiếng Anh

Vâng, họ sẽ được dạy bằng tiếng Anh, nhưng các giáo sư Hàn Quốc sẽ dạy bằng tiếng Anh. Điều này đúng với mọi chính bạn có thể chọn (Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể là ngoại lệ duy nhất). Các giáo sư này sẽ giảng dạy tiếng Anh, nhưng có thể không có tiếng Anh tốt nhất, vì vậy trình độ thông thạo tiếng Hàn sẽ vẫn đem lại lợi ích cho bạn trong thời gian dài khi bạn yêu cầu bạn bè của bạn giúp đỡ.

Động lực chính cho nhiều sinh viên Hàn Quốc học tiếng Anh là để có được điểm TOEIC hay để có thể hiểu được những điều mà giáo viên nói trong bài giảng. Về phía tươi sáng ...
 
4. Học phí và nhà ở, so sánh, giá rẻ!

Trung bình một năm học ở trường đại học Hàn Quốc là 6,7 triệu won. Đối với nhà ở khuôn viên trường, chi phí này chỉ khoảng 700 nghìn won. So với mức học phí trung bình là 22.000.000 đô la Mỹ cho một năm học đại học ở Mỹ và học tiếng Hàn và lấy ba lô của bạn tới Hàn Quốc đã trở nên rất hợp lý!
 
5. Không phải tất cả các trường đại học Hàn Quốc đều được tạo ra bình đẳng

Mỗi học sinh trung học Hàn Quốc đi ngủ chỉ nghĩ đến ba chữ cái và ba chữ cái: S.K.Y. Các chữ cái này là viết tắt của 3 trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Mặc dù một trong những SKY lớn nhất của bạn có thể không phải là tốt nhất, nhưng bằng cấp của một trong ba trường (đặc biệt là SNU) sẽ giúp bạn có được một cuộc sống thành công ở Hàn Quốc.

Các trường này cũng là những đối thủ khốc liệt (đặc biệt là KU và YU, luôn là kẻ đến sau) trong khi tất cả các trường học khác ở Hàn Quốc luôn được giữ vững tiêu chuẩn của họ.
 
đi du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc lựa chộn tuyệt vời
 
6. Sự Tự Do Của Cuộc Sống Đại Học

Cuộc sống như một sinh viên đại học Hàn Quốc là một hành động cân bằng mạnh mẽ. Sinh viên Hàn Quốc đã trở nên cực kỳ quen thuộc với một cuộc sống học tập không ngừng sau khi tốt nghiệp trung học. Hãy đến trường đại học nhiều lần trong số họ đang sống bên ngoài ngôi nhà lần đầu tiên hoặc đột nhiên CÓ sức ép ít hơn họ liên tục học tập và học lớp.

Điều này có nghĩa là một điều: tiệc tùng. Sinh viên đại học Hàn Quốc cũng rất khó khăn và có thể thường xuyên hơn các sinh viên ở nước bạn. Nhưng hệ thống tiệc tùng này cũng dẫn đến...
 
7. Áp lực bình đẳng từ sinh viên khóa trên

Trong suốt cuộc đời, một số sinh viên này đang trải nghiệm quyền lực. Các trường trung học Hàn Quốc hiếm khi kết hợp các lớp học nhưng trong trường đại học là một cấp trên có đặc quyền và có nhiều cơ hội cho sự nghịch ngợm. Underclassmen xem những người cao cấp của họ như những người cố vấn và hướng dẫn và sẽ làm khá nhiều điều mà người cao niên của họ nói họ nên làm. Điều này bao gồm uống rượu và tiệc tùng cho đến những giờ rảnh. Ngược lại...
 
8. Tôi nhận được nhờ giúp đỡ nhỏ từ Sunbae của tôi!

Sunbae (người lớn tuổi) thường tập trung vào các bữa trưa, thức uống, và bữa tối trong đó họ tắm cho trẻ dưới quyền của mình với lời khuyên và cho tai nghe thông cảm. Điều này được gọi là naeri sarang (tình yêu giảm dần). Sunbae rất coi trọng việc làm của họ và hy vọng hubae của họ sẽ gọi cho họ bất cứ khi nào họ gặp rắc rối. Đây là một bài về ý nghĩa của một oppa, unnie, noona, hyeong (người lớn tuổi ở Hàn Quốc).
 
thiên nhiên hàn
Thiên nhiên tuyệt đẹp ở Hàn Quốc
 
9. Bán thời gian nào các du học sinh Hàn Quốc.

Nhiều sinh viên đại học Hàn Quốc cũng làm việc bán thời gian để giúp họ trả học phí hoặc giúp họ trả giá cao trong những ngày cuối tuần. Các trường đại học tự thuê một số lượng lớn sinh viên của mình để giúp đỡ với nhiều công việc xung quanh khuôn viên.

Là một người nước ngoài, nhiều cơ hội làm việc độc đáo trong khuôn viên trường sẽ mở ra cho bạn, nhưng nhiều công ăn việc làm ngoài khuôn viên trường có thể khó khăn hơn. Nhưng nếu tất cả những gì khác thất bại, dạy kèm luôn luôn là một lựa chọn khả thi.
 
10. Hẹn hò, phong cách sinh viên cao đẳng

Ở Hàn Quốc, không phải là chuyện bình thường khi bạn đứng lên và ngồi kế bên bạn trong băng ghế phòng học và nhẹ nhàng cho qua điểm số của bạn với một cái gật đầu nhẹ nhàng và giọng nói mượt mà của "gọi cho tôi". Không thưa bạn. Hầu hết sinh viên đại học Hàn Quốc đều tự mình đạt được điểm TOEIC hoàn hảo (Kiểm tra Tiếng Anh cho Cộng đồng Quốc tế) hoặc sẽ chỉ gặp những người khác có thể có ý nghĩa thông qua bạn bè của họ. Cách phổ biến nhất để gặp các đối tác quan điểm là trong các ngày nhóm được gọi là cuộc họp.

Một nhóm các bạn gái sẽ đi cùng với một nhóm bạn bè anh chàng và tìm ra người phù hợp với ai. Sau đó, có nhiều cuộc hẹn cá nhân, đó là một ngày mù thiết lập bởi bạn bè của bạn. Các tổ chức sinh viên cũng được sử dụng làm nơi để những người độc thân trẻ gặp nhau. Nhưng, nếu bạn tức giận với người sai ...

du học hagn
Du học Hàn Quốc không chỉ đơn thuần là học
11. Chuyển trường giữa các trường đại học cực kỳ khó khăn

Và trở nên khó khăn hơn. Đối với sinh viên Hàn Quốc, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đặt ra số sinh viên sẽ được phép chuyển tiếp mỗi năm. Điều này là do hầu hết sinh viên mong muốn chỉ chuyển trường sang một trường tốt hơn trường hiện tại. Đối với người nước ngoài, bạn cần phải theo học tại một trường đại học ít nhất hai năm trước khi bạn có thể chuyển sang một trường đại học Hàn Quốc. Chuyển tiếp giữa các trường đại học Hàn Quốc, như một người nước ngoài, không phải là một thủ tục phổ biến và có nghĩa là các yêu cầu sẽ giống như lối vào sinh viên năm nhất đại học. Nếu bạn được coi là một quốc tịch Hàn Quốc (hai quốc tịch) ...
 
12. Người Hàn Quốc không thể nào theo được bất kỳ thứ gì mà họ muốn.

Điều này chỉ đúng đối với người Hàn Quốc. Là một người Hàn Quốc, một khi bạn đã có được nhập học vào một trường học Hàn Quốc ngày thử nghiệm của bạn không kết thúc. Bạn cũng phải lấy cái được gọi là "kỳ thi tuyển sinh". Kỳ thi này xác định những chuyên ngành bạn có đủ điều kiện để theo đuổi. Ngay cả khi bạn cực kỳ say mê trở thành một kỹ sư nếu điểm thi của bạn cho biết bạn không có điểm số toán học cơ bản, bạn sẽ không được vào lĩnh vực nghiên cứu đó.

Nếu điểm số của bạn nói rằng bạn tốt nhất cho kế toán và không phải giáo dục, bạn có phải hút nó và chơi tay bạn đang bị xử lý, hoặc đi đến một trường đại học khác nhau.
 
du học sinh hàn
Học tiếng Hàn để đi du học

13. Bạn sẽ cần ít nhất một Major And Một Minor.

Hầu hết các sinh viên đại học Hàn Quốc đều có một trường lớn và một trẻ vị thành niên. Hầu hết thời gian nó là một trẻ vị thành niên trong trường đại học mà bạn đang theo học, giống như một chuyên gia Kinh tế cũng cương trong Xã hội học. Điều này thường có nghĩa là bạn sẽ có nhiều bài học kinh nghiệm hơn bạn có thể có kinh nghiệm ở quê nhà của bạn. (Đây là hệ thống ở các trường học của S.K.Y., nhưng nó ít đòi hỏi ở các trường đại học ít uy tín hơn). QUAN TRỌNG NHẤT!

14. Thích nghi, phản ứng lại, Readapt, Apt

Đừng cố gắng sống cuộc sống sinh viên Hàn Quốc của bạn theo cách giống như bạn sống như một sinh viên ở nước bạn. Khả năng thích nghi và thích ứng với cuộc sống sinh viên Hàn Quốc là chìa khóa thành công của một trường đại học Hàn Quốc. Bạn sẽ trải nghiệm cú sốc văn hoá, cho dù bạn đã học được bao nhiêu hoặc có bao nhiêu KDramas bạn đã xem, nhưng sống qua nó và vượt qua nó là không thể tránh khỏi. Chỉ cần học cách đi với dòng chảy và cuộn với đấm và cuộc sống của bạn như là một sinh viên đại học Hàn Quốc chắc chắn sẽ là một dễ chịu!

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã lên đến tốc độ về những gì nó muốn được một sinh viên đại học Hàn Quốc. Nó giống như là một sinh viên nước ngoài ở đất nước của bạn? Để lại cho chúng tôi một thông điệp trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ