Bài tập trắc nghiệm tiếng Tiếng Nga có đáp an, trình độ A2, B1

Học tiếng Nga đơn giản và hiệu quả với các bài tập trắc nghiệm tiếng Nga có đáp án và giải thích chi tiết. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nguồn tài liệu tự học tiếng Nga tại nhà nhé!

Người tạo: Admin

Nước Nga thường được mọi người biết đến với những hình ảnh vui nhộn và hài hước, việc học tiếng Nga cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị, tạo cơ hội cho bạn tìm hiểu nhiều điểm đặc sắc trong nền văn hóa của nước này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn kho Bài tập trắc nghiệm tiếng Tiếng Nga có đáp an, giúp bạn có nguồn tài liệu để tham khảo và cải thiện cũng như nâng cao hơn nữa khả năng ngoại ngữ của mình.

Bài tập trắc nghiệm tiếng Nga có đáp án cơ bản

Bài tập trắc nghiệm là dạng phổ biến nhất trong các hình thức kiểm tra ngoại ngữ, học tiếng Nga cũng vậy. Khi làm bài tập trắc nghiệm bạn sẽ có nhiều đáp án để lựa chọn và phân biệt được những lỗi thường mắc phải cũng như các câu tương tự thường hay bị nhầm.

Dưới đây là 2 dạng bài tập tiếng Nga phổ biến, bạn hãy làm thử và kiểm tra lại đáp án kèm theo để biết mình thường sai lỗi nào và ghi chú để điều chỉnh nhé!

Bài 1: КТО ГОВОРИТ, ДУМАЕТ, ВСПОМИНАЕТ ... О КОМ? О ЧЕМ? 

1. Друзья говорили … (они) 

2. Мать думает … (она) 

3. Мы учимся в России. Родители вспоминают … (мы) 

4. Я тоже учусь в России. Мама вспоминает … (я) 

5. Почему вы не были на уроке? Преподаватель спрашивал … (вы) 

6. Почему вы не ходили в поликлинику? Врач спрашивал … (ты) 

7. Преподаватель спрашивал … (он) 

8. Николай спрашивал … (она) 

9. Антон хорошо знает физику. Преподаватель говорил… 

10. Почему ты не был на консультации? Николай Петрович спрашивал … 

11. Нина не была на концерте. Друзья спрашивали… 

12. Вера и Алексей хорошо поют. Я читала… в газете.

Trắc nghiệm tiếng Nga có đáp án
Học giao tiếp tiếng Nga cơ bản bắt đầu từ bảng chữ cái

Bạn đã hoàn thành bài tập trắc nghiệm tiếng Nga cơ bản có đáp an bên trên và đúng trên 70%, như vậy trình độ của bạn đã khá ổn, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một bài tập trắc nghiệm tiếng Nga, thuộc trình độ A2. Hãy lựa chọn câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án A, B, C.

Bài 2: Глагол, Базовый уровень

1.Я люблю ... программу «Новости».

A. буду смотреть

B. Смотреть

C. смотрю

=> Đáp án: B

2. Мой брат молодой, а мой дедушка ... .

A. старый

B. старший

C. старинный

=> Đáp án: A

3. Марта часто ... письма из дома.

A. Получать

B. Получит

C. получает

=> Đáp án: C

4. Завтра мы ... домашнее задание.

A. делаем

B. будем делать

C. делать

=> Đáp án: B

5. Я хочу ... маме цветы.

A. Дарит

B. подарить

C. дарил

=> Đáp án: B

Bài tập trắc nghiệm tiếng Tiếng Nga có đáp an
bài tập trắc nghiệm tiếng Nga cơ bản đến nâng cao

>>> Xem thêm: TRẮC NGHIỆM TIẾNG NGA

Phương pháp tự làm bài tập trắc nghiệm tiếng Nga tại nhà

Những bạn tự học tiếng Nga thường mắc phải lỗi là học được 10 từ mới hôm nay thì lại quên mất 10 từ cũ của ngày hôm trước. Như vậy thì bạn sẽ không tiến bộ được bao nhiêu dù học lâu dài. Để nâng cao hơn nữa kiến ​​thức của bạn về ngôn ngữ Nga, bạn cần có phương pháp hiệu quả để giữ lại trong trí nhớ những từ cũ trong khi học những từ mới.

Thực hành ngôn ngữ Nga mỗi ngày 30 phút

Phương pháp đầu tiên và cũng là thói quen mà chúng tôi khuyên bạn nên rèn luyện là chăm chỉ, đều đặn dành 30 phút mỗi ngày để giải các bài tập tiếng Nga có đáp an.

Bên cạnh đó, hãy thực hành phát âm và nghe tin tức hay xem video giao tiếp tiếng Nga, nghe càng nhiều bạn sẽ càng cảm thấy quen thuộc với ngôn ngữ và việc tiếp thu thụ động sẽ dần được hình thành. Cũng giống như tiếng Việt ở mỗi vùng miền thì sẽ có ngữ điệu khác nhau, đôi khi chính người Việt cũng không thể nghe được hoàn hảo những gì được nói bởi ngôn ngữ vùng miền, tiếng Nga cũng tương tự như thế.

Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Tập cách nói một câu tiếng Nga khi thấy một tình huống thực tế hay nhìn đồ vật trong nhà và xem trong tiếng Nga, nó có tên là gì.

Rèn luyện tính tự giác

Những người học tiếng Nga thành công biết rằng điều mà một giáo viên tiếng Nga giỏi có thể làm chỉ là trình bày tài liệu một cách thú vị và phản hồi cho bạn với những lỗi bạn hay mắc phải. Phần còn lại là tùy thuộc vào chỉnh bản thân bạn. Việc học thực sự diễn ra ngoài giờ học, một người có tính tập trung, tự học, tự nghiên cứu thì các kiến thức sẽ sâu đậm và hiệu quả hơn.

Luôn tự tin và không sợ sai

Khi học ngoại ngữ, chẳng ai nói đúng ngay từ câu nói đầu tiên cả, học cũng phải trải qua các quá trình luyện tập thì kỹ năng mới dần được hoàn thiện. Chính vì thế bạn hãy cứ tự tin giao tiếp theo khả năng, không nên xấu hổ hay e ngại khi mình phát âm sai hay đọc không đúng khi tập nói tiếng Nga. Không chỉ có tiếng Nga mà tất cả các loại ngôn ngữ đều phải bắt đầu từ bảng chữ cái rồi mới đến lúc thành thạo.

bài tập trắc nghiệm tiếng Nga
bài tập tiếng Nga có đáp an, giảng giải chi tiết

Các cụm từ thông dụng trong bài tập trắc nghiệm tiếng Nga

Bạn có nhu cầu Học giao tiếp tiếng Nga cơ bản nhằm mục đích đi du lịch hay công tác, thăm người thân sinh sống tại Nga trong thời gian ngắn hay hứng thú với một vài câu giao tiếp cơ bản mà không cần thiết phải đi chuyên sâu vào ngữ pháp hay từ vựng ở các cấp độ B1, C1. Vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một danh sách các câu giao tiếp tiếng Nga cơ bản, thông dụng trong cuộc sống thường nhật, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với người bản xứ mà không cần thuộc quá nhiều câu phức tạp.

✔️ Можете уделить мне минутку?  – Bạn có thể dành cho tôi vài phút được không? 

✔️ Можешь оказать мне услугу? –   Tôi có thể nhờ bạn việc này không? 

✔️ Чем могу быть полезен? – Bạn có cần sự giúp đỡ của tôi không?

✔️ Не обращай внимания, это ерунда – Bỏ qua chuyện đấy đi nhé, không có gì đâu.

✔️ Не возражаете, если я закурю? –  Tôi hút thuốc có phiền anh chị không? 

✔️ Не принимай это близко к сердцу / Не беспокойся, это не важно – Đừng bận tâm, khỏi lo. 

✔️ Желаю хорошо провести время – Chúc bạn có khoảng thời gian vui vẻ. 

✔️ Как всё прошло? – Mọi chuyện thế nào rồi? 

✔️ Как Вам здесь нравится? – Bạn có thích chỗ này không?

✔️ Ну как? – Mọi chuyện thế nào rồi? 

✔️ Я не хотел ничего дурного – Tôi không có ý xấu gì đâu. 

✔️ Всё равно спасибо – Dù gì thì cũng cảm ơn cậu nhé!

✔️ Что происходит?/ В чём дело?/  В чём проблема?  – Có vấn đề gì vậy? Chuyện gì thế?

bài tập tiếng Nga b1
Học giao tiếp tiếng Nga cơ bản để đi du lịch

Tài liệu và sách bài tập tiếng Nga B1 hay nhất

Tiếng Nga là ngoại ngữ được khá nhiều người Việt theo học, vì vậy kho tàng tài liệu và sách bài tập tiếng Nga b1 bản cứng hay bản ebook đều rất phong phú, nếu bạn chưa biết chọn mua sách nào phù hợp với trình độ của mình thì có thể tham khảo danh sách sau đây:

✔️ Tự học tiếng Nga mỗi ngày (Tập 1, Tập 2)

✔️ 4000 từ thông dụng nhất của tiếng Nga

✔️ Tóm lược ngữ pháp tiếng Nga

✔️ Cách dùng giới từ tiếng Nga

✔️ Đọc hiểu & viết 100 từ tiếng Nga đầu tiên

✔️ Tiếng Nga cho người mới bắt đầu  - Phát triển kỹ năng đọc & viết

✔️ Giao tiếp tiếng Nga qua các tình huống thực tế

✔️ Nói tiếng Nga qua hội thoại (Tập 1, Tập 2)

✔️ Nói tiếng Nga tự nhiên cho người mới bắt đầu (có kèm đĩa CD)

✔️ Đàm thoại tiếng Nga cấp tốc

✔️ Giao tiếp tiếng Nga cho người mới bắt đầu (kèm đĩa CD)

✔️ Nói tiếng Nga tự nhiên trong mọi tình huống

✔️ Tiếng Nga thương mại

✔️ Tiếng Nga trong giao tiếp hiện đại

bài tập tiếng Nga có đáp an
Trắc nghiệm tiếng Nga có đáp án trong đề thi THPT 

Ứng dụng học giao tiếp tiếng Nga cơ bản

Với thời đại công nghệ như ngày nay, việc học tập càng trở nên dễ dàng hơn với sự trợ giúp của các công cụ tiện lợi, có rất nhiều ứng dụng được thiết kế cho việc học ngoại ngữ, thay vì chỉ chăm chú vào việc giải các dạng bài tập trắc nghiệm tiếng Nga đã quá cũ và nhàm chán, những ứng dụng này có hình ảnh minh họa sinh động, audio nghe rõ ràng và đa dạng bài tập. Chúng tôi sẽ liệt kê một vài app học tiếng Nga được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo tải về điện thoại để luyện tập bất kỳ lúc nào có thời gian rảnh rỗi.

Học tiếng Nga qua ứng dụng Busuu

Ứng dụng đầu tiên bạn nên biết khi học tiếng Nga đó là Busuu. Với Busuu, bạn có thê:

✔️ Hiểu kiến ​​thức từ cơ bản nhất, khi chưa hề biết gì. Bắt đầu tử câu nói "Xin chào" hoặc sử dụng các thì đơn giản để tạo thành câu đầu tiên của bạn bằng tiếng Nga. 

✔️ Ứng dụng sẽ không dịch từng chữ riêng lẻ, nó giúp bạn học từ và câu thông qua ngữ cảnh trực quan và hội thoại thực tế. 

✔️ Hàng triệu người trên thế giới đang cùng sử dụng ứng dụng Busuu, họ tạo thành một cộng đồng hỗ trợ và giúp bạn học tiếng bằng cách sửa chữa và đánh giá các bài tập viết của bạn.

Để sử dụng hiệu quả ứng dụng, bạn có thể tận dụng bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào của mình. Khôn ngoan tận dụng thời gian khi di chuyển đến chỗ làm hay lúc ăn vặt, nghỉ ngơi, uống trà, bạn đều có thể mở Busuu lên và học một vài từ mới.

Học tiếng Nga miễn phí với LingoHut

Trên LingoHut, bạn không chỉ có thể học tiếng Nga mà còn có thể học thêm 45 ngôn ngữ khác trên thế giới như tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, …

Lingo có kho 125 bài học khác nhau về từ vựng, ngữ pháp, cách đặt câu và các dạng câu hữu ích trong các tình huống thường nhật. Giao diện website gọn gàng và chi tiết, rất dễ sử dụng kể cả những người không rành về máy tính, công nghệ. LingoHut còn có Blog chia sẻ nhiều kiến thức văn hóa của các quốc gia, phù hợp với những bạn đam mê tìm hiểu về du lịch, văn hóa, ẩm thực.

Hy vọng các thông tin chia sẻ trên đây về Trắc nghiệm tiếng Nga có đáp án sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình học tập một ngôn ngữ mới. Để biết thêm các kiến thức cập nhật về học tiếng Nga, bạn có thể tham khảo chuyên mục ngoại ngữ trên website.

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận