Trang chủ

Bạn đã biết cách làm vệ sinh nhà tắm hiệu quả?

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp và dễ gây mùi nhất, nếu bạn không biết cách làm sạch và khử mùi đúng, bạn sẽ phải chung sống với mùi hôi đó mãi đấy! Bài viết sau sẽ mách cho bạn quy trình vệ sinh nhà tắm đúng cách nhé!

Toilet hay còn gọi là nhà vệ sinh, là nơi bạn thường xuyên sử dụng mỗi ngày, nhưng có thể không phải lúc nào cũng có thời gian vệ sinh nó. Vì vậy, đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, gây ẩm mốc và mùi khó chịu lan ra cả không gian nhà bạn. Do đó, việc tẩy rửa và vệ sinh nhà tắm đúng cách là việc rất quan trọng đáng quan tâm.

Bạn đã biết cách làm vệ sinh nhà tắm đúng?


Ở nhà tắm, có rất nhiều nơi chứa nhiều vi khuẩn và gây mùi ẩm mốc, mỗi lần dọn dẹp bạn phải mất cả giờ đồng hồ nhưng chỉ vài ngày sau đó lại xảy ra tình trạng tương tự. Đó là do bạn chưa biết cách thực hiện việc vệ sinh hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Đầu tiên, để thực hiện tẩy rửa bạn cần có công cụ phù hợp như bàn chải ngắn, đồ cọ bồn cầu, bao tay cũng như các loại chất tẩy rửa thích hợp gồm nước tẩy rửa sàn nhà tắm, nước tẩy bồn cầu..  Để dọn dẹp kĩ lưỡng từng ngóc ngách trong nhà vệ sinh, bạn cần dịch chuyển tất cả đồ dùng trong nhà tắm ra ngoài, ví dụ như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt và bàn chải, mỹ phẩm linh tinh…
 

cách làm vệ sinh nhà tắm
Vệ sinh nhà tắm đúng cách
 

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong phòng kín đơn giản

Mách bạn cách làm vệ sinh nhà tắm


Phương pháp rất quan trọng trong quá trình làm vệ sinh, nó quyết định thời gian, sức lực và độ hiệu quả khi bạn thực hiện.

Thời gian làm vệ sinh

Như đã trình bày ở trên, nhà vệ sinh là nơi sản xinh và trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc có hại cho sức khỏe chúng ta. Đừng đợi đến lúc bạn cảm thấy sàn nhà quá nhớt, bồn cầu quá hôi hay bồn rửa mặt đóng cặn quá nhiều mới dọn dẹp. Hãy chủ động dọn dẹp định kì thường xuyên, trung bình từ 3 ngày 1 lần.

Chia nhỏ thời gian giúp bạn vệ sinh sạch sẽ hơn, ít tốn sức lực hơn và dĩ nhiên là còn tốt cho sức khỏe hơn.

Vệ sinh bồn rửa mặt và sàn nhà vệ sinh

Bồn rửa mặt là nơi bạn bạn tiếp xúc hằng ngày, tưởng chừng như ít bẩn nhất nhưng lại chứa cực nhiều vi khuẩn và cũng là nơi dễ gây ra mùi hôi nhất.
 

cách làm vệ sinh nhà tắm đúng cách
Vệ sinh bồn rửa mặt rất quan trọng
 

Bồn rửa mặt dễ bị vướng tóc và bụi bẩn bởi lỗ thông nhỏ hơn nhà sàn, để lại cặn và bám lên thành. Tuy nhiên với thiết kế men sứ nên khá dễ lau chùi, bạn cần một bàn chải nhỏ hoặc một miếng vải cũ, hoặc có khi là bao tay cao su có thiết kế rãnh chùi rửa cũng rất ổn đấy! Xả nước, thêm một chút bột giặt, hoặc kem đánh răng là bạn đã có thể lau chùi sạch sẽ, bóng loáng rồi nhé.

Đối với sàn nhà sẽ rắc rối hơn, vì đây cũng là nơi bám bẩn nhất nhì. Bạn cần một bàn chải cỡ trung, bột giặt và xô nước nhỏ, hoặc có thể là dung dịch tẩy rửa sàn nhà chuyên nghiệp. Pha chúng đều ra xô và tiến hành chà nhà tắm. Bạn nhớ chú ý cống thoát nước của nhà tắm nhé, nên lấy dụng cụ móc cống hoặc nếu gan dạ, bạn chỉ cần một túi ni lông là đã có thể xử lí nó.

Làm sạch cống thoát nước rất quan trọng, nhiều khi tóc và những bụi bẩn khác sẽ cuốn vào cống, gây nghẽn sự thoát nước, dẫn đến tình trạng lúc bạn tắm thì nước lênh láng không rút kịp. Cũng chính là lí do cặn bụi bẩn có cơ hội bám lại trên thành sàn nhà.

Vệ sinh bồn cầu

Đây được xe là công đoạn vất vả và là nỗi ám ảnh nhất với nhiều người. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, chúng ta đã có công cụ và dung dịch tẩy rửa chuyên nghiệp hiện đại, không hề gây khó khăn cho bạn.
 

cách làm vệ sinh nhà tắm hay
Vệ sinh bồn cầu đúng cách
 

> > Xem thêm: Mách bạn cách làm vệ sinh nhà mới

Ở công đoạn này, bạn cần cây chùi rửa bồn cầu dạng dài, bao tay và dung dịch tẩy rửa, có thể chọn Vim vì đây được xem là dung dịch quen thuộc hữu hiệu. Lưu ý trước khi thực hiện vệ sinh, hãy xã hết nước vào bồn cầu, để cặn bám trôi bớt. Sau đó bạn lật nắp vành bồn cầu lên, đổ dung dịch tẩy rửa vào xung quanh, chà mạnh và xả nước.

Để bảo vệ thành quả lâu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên mua viên tẩy bồn cầu, để vào nắp bồn cầu nơi tích nước dội bồn. Những viên tẩy này tích hợp chất tẩy vệ sinh, giúp mỗi lần bạn dội bồn đều được sạch sẽ vệ sinh hơn nhiều lần.

Vệ sinh tường nhà tắm

Tường nhà tắm cũng bẩn không kém nếu bạn không biết cách vệ sinh chúng. Cách tốt nhất để bảo quản chúng là mỗi khi tắm hoặc sử dụng nhà tắm xong, hãy dùng vòi xịt, xịt mạnh và vào các kẽ rãnh tường. Bằng cách này bạn sẽ đánh bay những vết bẩn vừa bám lên tường, khiến chúng không thể mọc rêu và ẩm mốc.
 

cách làm vệ sinh nhà tắm nhanh
Vệ sinh tường nhà tắm thường xuyên
 

Bài viết trên là những lưu ý khi làm vệ sinh nhà tắm để bạn tẩy rửa chúng hiệu quả hơn. Hy vọng bạn thấy hữu ích và áp dụng cho chính ngôi nhà của mình nhé!

Tags: làm sạch tường nhà tắm, cách tẩy trắng nền nhà vệ sinh, tẩy sàn nhà vệ sinh, cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm, tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, tẩy trắng gạch nhà vệ sinh, vệ sinh tường nhà tắm, cách vệ sinh sàn nhà tắm

Trang chủ