• slider
  • slider

Bảo hiểm y tế khi bạn du học Đức.

Bảo hiểm y tế hay bảo hiểm sức khỏe là một hình thức bảo hiểm theo đó người mua bảo hiểm sẽ được cơ quan bảo hiểm trả thay một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cũng như chi phí mua thuốc men khám chữa bệnh. Bảo hiểm y tế tạo điều kiện cho bệnh nhân được khám và điều trị dù không có đủ tiền trang trải số chi phí khám chữa bệnh thực tế cho cơ quan y tế. Vậy khi đi du học thì bảo hiểm của các bạn sẽ như thế nào. Cùng tham khảo nha!

Bảo hiểm y tế khi bạn du học Đức.


Tại các nước phát triển thì vấn đề an sinh xã hội luôn đặt lên hàng đầu và các vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân được xem là rất quan trọng. Đức là một quốc gia có hệ thống y tế phát triển từ lâu đời, hơn 85% dân số tại đây đều tham gia vào hệ thống bảo hiểm y tế. Vì thế việc bạn mua bảo hiểm y tế khi du học Đức cũng là một vấn đề được nhiều sinh viên du học quan tâm.
 
 bảo hiểm du học đức
Bảo hiểm tế du học Đức
 

Tại sao phải tìm hiểu về bảo hiểm y tế khi du học Đức?


Tại nước Đức bắt buộc bạn phải có bảo hiểm y tế, những bảo hiểm công tại Đức đều cam kết bảo hiểm cho sinh viên đến năm 30 tuổi hoặc là đến khi kết thúc kì học thứ 14 của quá trình du học Đức. Nếu bạn đã quá 30 tuổi thì bạn chỉ có thể sử dụng bảo hiểm tư nhân. Nếu bạn xuất thân từ một nước từ khối EU thì có thể sử dụng bảo hiểm y tế của nước mình sống tại Đức. Nên tìm hiểu trước xem thẻ mình có được công nhận tại Đức hay không. Cũng có những trường hợp bạn cần phải bổ sung thêm bảo hiểm y tế khác, một số quyền lợi khác sẽ được cắt bỏ hoặc thay thế và sẽ có thêm những khoản nào bạn phải tự chi trả và những khoản nào bạn được y tế ở Đức hỗ trợ.

Phí bạn đi thăm khám bác sĩ một lần là 10 euro trong vòng 3 tháng, nếu bạn không có mua bảo hiểm thì sẽ tính phí này cùng với chi phí thuốc, chi phí điều trị và một số phí khác sẽ làm cho số tiền này nâng cao lên rất nhiều. Khi bạn sinh sống và học tập tại đây, nhu cầu đi lại rất nhiều và các vấn đề tai nạn hoặc bệnh tật đều có thể xảy ra không như ý muốn, nếu lúc này không có bảo hiểm y tế thì bạn sẽ phải chi trả một khoản kha khá tiền, nhất là khi bạn là  một sinh viên, thì hầu như bạn không thể chi trả nổi, chính vì vậy bạn nên quan tâm đến bảo hiểm y tế khi du học Đức.

>>> Xem thêm: 
Những lưu ý khi bạn chọn du học Đức
 
Những điều cần biết về bảo hiểm y tế khi du học Đức

Nước Đức có rất nhiều hãng bảo hiểm y tế công và các mức phí cơ bản là đều giống nhau, tất nhiên vẫn có những hãng yêu cầu mức phí phải trả thêm, nhiệm vụ của bạn là cần phải tìm hiểu kỹ và hỏi rõ trước khi quyết định mua bảo hiểm.

du học đức
Bảo hiểm y tế du học Đức
 
Phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm theo luật định đối với sinh viên đi du học Đức được Bộ Y tế Đức quy định là 54,52 euro/tháng. Còn chi phí của các công ty bảo hiểm tư nhân thì không bị phụ thuộc vào luật này nên có thể có mức chi phí sẽ cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào khả năng tài chính của sinh viên.  Sau khi mua bảo hiểm các bạn cũng nhận được một thẻ bảo hiểm giống như ở Việt Nam vậy và khi bạn đi khám bệnh bạn nên mang theo vì thẻ cần được xuất trình mới được sử dụng dịch vụ y tế.

Khi bạn mua bảo hiểm công thì bạn có thể được đổi sang bảo hiểm tư nhân nhưng đổi ngược lại thì không thể. Về cơ bản bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế được chỉ định của trường bạn theo học, một số trường hợp ngoại lệ mới có thể mua bảo hiểm tư nhân, để kiểm tra thông tin này rõ hơn bạn nên đến phòng tổ chức dịch vụ sinh viên của trường để tìm hiểu rõ hơn.

 >>> Xem thêm: Những kinh nghiệm săn học bổng Đức
 
Các loại thuốc ở Đức đa phần thì chỉ được mua khi có đơn thuốc của bác sĩ và bạn có thể mua được thuốc ở tất cả các cửa hiệu thuốc. Trung bình bạn sẽ chi trả từ 5 - 13 euro cho mỗi loại thuốc. Các trường hợp bạn có vấn đề tài chính hoặc mắc bệnh mãn tính thì có thể được miễn phí, điều này còn phụ thuộc vào quy định của các hãng bảo hiểm. Khi bạn mua bảo hiểm công và bác sĩ cũng có giấy chứng nhận bảo hiểm gionngs bạn mua thì bạn có thể lựa chọn bác sĩ cho mình cũng như là bệnh viện để điều trị.
 
Du học sinh đức
Du học sinh Đức.
 
Nếu như bạn bị bệnh phải nằm viện thì chi phí là 10 euro/ngày, các phần còn lại thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn. Tại Đức có cung cấp dịch vụ cấp cứu y tế phối hợp và hiệu quả và làm việc ngay cả trong các ngày lễ, các bác sĩ luôn túc trực để chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp. Số điện thoại gọi khẩn cấp tại Đức là 112.

Trên là những vấn đề xoay quanh việc mau bảo hiểm y tế du học tại Đức, để tìm hiểu nhiều hơn hoặc được tư vấn du học Đức miễn phí bạn có thể liên lạc với chúng tôi.
 
Tags: Du học đức, học tiêng đức online, học tiếng đức tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ