Kênh chia sẽ bài viết, post bài rao vặt

Bí quyết tự học Tiếng Hàn thành tài

Bật kênh truyền hình nước ngoài nói Tiếng Hàn lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng Tiếng Hàn cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Hàn Quốc nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Đừng bao giờ học chỉ để lấy bằng cấp.

Để có thể tự học ở nhà hiệu quả, không gì hơn bạn phải biết lên kế hoạch, xác định rõ phương pháp cần thực hiện. Sau đây là phương pháp gợi ý để tự học tiếng Hàn thành công.

Tự học tiếng Hàn cần gì?


Khi học một ngôn ngữ nào mới, việc đặt mục tiêu hay xác định mục tiêu là thứ bạn phải phải đặt ra đầu tiên. Có mục đích thì bạn mới có động lực để tự học Tiếng Hàn thành công.

Lý do bạn học Tiếng Hàn: Bật kênh truyền hình nước ngoài nói Tiếng Hàn lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách Tiếng Hàn cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Hàn Quốc nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Đừng bao giờ học chỉ để lấy bằng cấp. Ngôn ngữ là phải được sử dụng, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

Bạn muốn giỏi đến mức nào: Về các kỹ năng như Nghe, Nói, Đọc, Viết bạn muốn giỏi đến cấp độ nào?
 

tự học tiếng Hàn
Mục tiêu học Tiếng Hàn

Phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả


Không có một ngôn ngữ nào khó, chỉ khó là bạn đã biết phương pháp nào học phù hợp với mình hay chưa?  Do vậy, việc lựa chọn và lập cho mình một kế hoạch và các phương pháp học tập cụ thể và kiên trì thực hiện có chủ động sẽ cho bạn một thói quen để chinh phục bất kỳ ngoại ngữ nào bạn muốn, đặc biệt là Tiếng Hàn. Dưới đây sẽ là một vài cách học Tiếng Hàn bạn có thể tham khảo:

- Tìm và nghe các kênh Radio Korea

- Khám phám những video top trên YouTube bằng Tiếng Hàn

- Nghe và hát theo nhạc Tiếng Hàn

- Tiếp cận và giao lưu với người Hàn

- Tham gia các group chat cùng có mục tiêu học Tiếng Hàn hoặc các group chat của người Hàn

- Xem các bộ phim Hàn có phụ đề song ngữ

Cái gì mình ghét thì không đời nào, phải yêu thì mới giỏi được. Vì thế đừng cắm đầu vào các quyển sách Tiếng Hàn để học nữa mà học từ những thứ mình yêu thích.
 

tự học tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp tiếp cận học Tiếng Hàn
 

> > Xem thêm:  Để học tiếng Hàn online hiệu quả thì bạn cần làm những gì

Học cái đầu tiên: Phát âm


Nghe thì đơn giản và dường như chỉ dành cho những người học bình thường thôi nhưng cái này cực quan trọng. Đúng ngữ điệu, không bị thiếu từ, nói không sai âm và , nghe tự nhiên... Khi học phải ghi âm và sau đó hãy sửa lại 1 cách kiên nhẫn và cẩn thận. Bạn không nên tỏ ra không quan tâm bước này vì nó khá quan trọng. Nếu không thì bạn có thể học thêm với giáo viên Việt Nam nào nói thật hay.

tự học tiếng Hàn phát âm
Học phát âm Tiếng Hàn

Nghe Nói trước, Đọc viết sau


Nghe và hãy nghe. Nghe nhiều là chắc giỏi Tiếng Hàn. Và nghe là cách học ngôn ngữ tốt  và tối ưu nhất. Nghe ngày nghe đêm, nghe xuyên thời gian có thể không cần hiểu. Nghe mọi lúc, mọi nơi, ăn cơm hoặc đi ngủ cũng phải nghe. Bắt đầu nghe với những từ đơn giản và thật chậm trước đã. Sau vài tuần nghe liên tục có thể bắt đầu nghe nhạc và phim.
 

bí quyết tự học tiếng hàn
Nghe nhiều là chắc chắn giỏi Tiếng Hàn

Từ mới là chìa khoá

Phải có 1 quyển sổ kèm theo mình để  hững từ nào mình thích thì viết vào đó, nên viết bút đỏ. Chuyên ghi lại những gì mình học được trong ngày, những "tín hiệu" Tiếng Hàn mà mình gặp được và học được trong ngày. Một ngày 10 từ trong 6 tháng chắc chắn là nghe hiểu được khá là nhiều rồi. Dùng cả giấy nhớ ghi vào đó rồi dán bất kỳ nơi đâu trong nhà nữa nhé, viết to đẹp và trang trí lên nữa. Nhưng ko phải ai cũng học được theo cách này, cần có ý tưởng sáng tạo 1 tí.

Học từ vựng Tiếng Hàn qua phim và nhạc, thấy cái văn cảnh nào mình thích thì note lại, nên chỉ thấy note lại những cái nào mình thích và cho mình nhiều cảm xúc thôi. Như vậy mới tạo cho chúng ta cảm xúc và có cái cớ để dễ nhớ hơn. Có thể học từ mới qua hình ảnh, tìm những hình ảnh theo chủ đề mình thích hay dễ nhớ hơn nữa là tìm những bài học Tiếng Hàn qua thơ.
 

tự học tiếng hàn giỏi
Sổ từ vựng Tiếng Hàn

Tập nói Tiếng Hàn

Cho dù bạn nói dở cũng được nhưng phải nói ra thật nhiều là được. Để nói có ngữ điệu hay thì không gì bằng học qua phim, trong phim người ta nói gì thì mình nhại theo và đó sẽ là tiền đề cho việc thành công của bạn, sau 1 tháng sẽ có ngữ điệu tự nhiên. Khi người ta không nói thì mình ngồi bình luận về bộ phim hoặc diễn tả những hành động diễn viên bằng lời. Cách nữa học nói là luyện nghĩ bằng Tiếng Hàn. Dịch toàn bộ câu mà mình nghe được từ người nói chuyện với mình sang Tiếng Hàn. Dịch keyword thôi. Nếu có điều kiện bạn có thể tham gia vào những câu lạc bộ chuyên về Tiếng Hàn cũng hay. Nếu không thì ngồi nhà lẩm bẩm 1 mình hoặc nói chuyện với bạn cùng phòng cũng được.
 

tự học tiếng Hàn online
Tự học Tiếng Hàn giao tiếp
 

> > Xem thêm:  Bật mí phương pháp học Tiếng Hàn sơ cấp vô cùng hữu ích

Đọc và viết

Đọc những cuốn tiểu thuyết, với những ai mới học thì đọc những cuốn truyện dành cho trẻ em, những bài báo chuyên viết về các đề tài về ẩm thực,... 

Đọc sách bằng Tiếng Hàn. Phải chấp nhận là 3 quyển đầu đọc chỉ để học. Quyển thứ 4 đọc là sẽ hiểu hiểu. 

Đọc nhiều là viết cũng sẽ lên tay.
 

đọc sách tự học tiếng Hàn
Đọc sách bằng Tiếng Hàn

Không bao giờ được bỏ cuộc

Thuốc có thể hợp với người này không hợp với người nọ, bạn không học có hứng chỉ là do chưa tìm được đúng thứ mình thích và chưa nỗ lực đủ thôi. Không được trách hay đổ lỗi vì 1 cái gì đó mà 10 năm học rồi vẫn không giỏi Tiếng Hàn. Tất cả là do mình. Đừng đợi đến khi ra trường rồi mới học vì chắc chắn chẳng còn thời gian đâu. Việc hôm nay là của hôm nay. Nhớ là không ngừng tìm cho mình chỗ học mới, phương pháp mới và tài liệu mới nhé. Mình ngày xưa mất công down và mua tới gần 200GB tài liệu cơ đấy. Chỉ cần kiên trì và đam mê thì bạn có thể teo đuổi ngôn ngữ này.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn online, học tiếng hàn cấp tốc, bí quyết tự học tiếng hàn hiệu quả, tự học tiếng hàn giao tiếp, học tiếng hàn ở đâu,học tiếng hàn tại tphcm, nên học tiếng hàn ở đâu,...

 
Đăng nhập để post bài
Quảng cáoTrang chủ