• slider
  • slider

Bí quyết tự học tiếng Hàn thành tài

Bật kênh truyền hình nước ngoài nói tiếng Hàn lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng tiếng Hàn cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Hàn Quốc nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Đừng bao giờ học chỉ để lấy bằng cấp.
1. Mục tiêu của việc học

Bật kênh truyền hình nước ngoài nói tiếng Hàn lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách tiếng Hàn cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Hàn Quốc nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Đừng bao giờ học chỉ để lấy bằng cấp. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

2. Phương pháp tiếp cận

Cái gì mình ghét thì không đời nào, phải yêu thì mới giỏi được. Vì thế đừng cắm đầu vào các quyển sách tiếng Hàn để học nữa. Học từ những thứ mình thấy thích như nhạc, phim, truyện,...
 
học tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn giao tiếp

 
>>> Xem thêm: để học tiếng Hàn online hiệu quả thì bạn cần phỉ làm những gì

3. Học cái đầu tiên: Phát âm

Nghe thì đơn giản và dường như chỉ dành cho những người học bình thường thôi nhưng cái này cực quan trọng. Đúng ngữ điệu, nói không sai âm và không bị thiếu từ, nghe tự nhiên... Khi học phải ghi âm và sau đó hãy sửa lại 1 cách kiên nhẫn và cẩn thận. Bạn không nên tỏ ra không quan tâm bước này ví nó khá quan trọng. Học phát âm mà tự học giỏi được cũng phải khá là có năng khiếu. Nếu không thì bạn có thể học thêm với giáo viên Việt Nam nào nói thật hay.

4. Nghe Nói trước, Đọc viết sau.

Nghe và hãy nghe. Nghe nhiều là chắc giỏi tiếng Hàn. Và nghe là cách học ngôn ngữ tốt nhất. Nghe ngày nghe đêm không cần hiểu. Nghe mọi lúc, mọi nơi, ăn cơm hoặc đi ngủ cũng phải nghe. Bắt đầu nghe bằng cái thật chậm trước đã. Sau 2-3 tuần nghe liên tục thế có thể bắt đầu nghe nhạc và phim.
 
học phát âm tiếng hàn
Học phát âm tiếng Hàn
 
5. Từ mới là chìa khoá

Phải có 1 quyển sổ kèm theo mình để  hững từ nào mình thích thì viết vào đó, nên viết bút đỏ. Chuyên ghi lại những gì mình học được trong ngày, những "tín hiệu" tiếng Hàn mà mình gặp được và học được trong ngày. 1 ngày 10 từ trong 6 tháng chắc chắn là nghe hiểu được khá là nhiều rồi. Dùng cả giấy nhớ ghi vào đó rồi dán bất kỳ nơi đâu trong nhà nữa nhé, viết to đẹp và trang trí lên nữa. Nhưng ko phải ai cũng học được theo cách này, cần có ý tưởng sáng tạo 1 tí. Học từ vựng tiếng Hàn qua phim và nhạc, thấy cái văn cảnh nào mình thích thì ghi lại, nhớ là chỉ thấy cái nào mình thích và cho mình nhiều cảm xúc thôi. Như vậy mới tạo cho chúng ta cảm xúc và có cái cớ để dễ nhớ hơn. Có thể học từ mới qua hình ảnh, tìm những hình ảnh theo chủ đề mình thích hay dễ nhớ hơn nữa là tìm những bài học tiếng Hàn qua thơ.

6. Tập nói tiếng Hàn

Cho dù bạn nói dở cũng được nhưng phải nói ra thật nhiều là được. Để nói có ngữ điệu hay thì không gì bằng học qua phim, trong phim người ta nói gì thì mình nhại theo và đó sẽ là tiền đề cho việc thành công của bạn, sau 1 tháng sẽ có ngữ điệu tự nhiên. Khi người ta không nói thì mình ngồi bình luận phim hoặc diễn tả hành động diễn viên bằng lời. Cách nữa học nói là luyện nghĩ bằng tiếng Hàn. Dịch toàn bộ câu mà mình nghe được từ người nói chuyện với mình sang tiếng Hàn. Dịch keyword thôi.  Nếu có điều kiện bạn có thể tham gia vào những câu lạc bộ chuyên về tiếng Hàn cũng hay. Nều không thì ngồi nhà lẩm bẩm 1 mình hoặc nói chuyện với bạn cùng phòng cũng được.
 
học tiếng hàn
Tự học tiếng Hàn giao tiếp

 
7. Đọc và viết

Đọc những cuốn tiểu thuyết, với những ai mới học thì đọc những cuốn truyện dành cho trẻ em, những bài báo chuyên viết về các đề tài về ẩm thực,... 

Đọc sách bằng tiếng Hàn. Phải chấp nhận là 3 quyển đầu đọc chỉ để học. Quyển thứ 4 đọc là sẽ hiểu hiểu. 

Đọc nhiều là viết cũng sẽ lên tay.

8. Không bao giờ được bỏ cuộc

Thuốc có thể hợp với người này không hợp với người nọ, bạn không học có hứng chỉ là do chưa tìm được đúng thứ mình thích và chưa nỗ lực đủ thôi. Không được trách hay đổ lỗi vì 1 cái gì đó mà 10 năm học rồi vẫn không giỏi tiếng Hàn. Tất cả là do mình. Đừng đợi đến khi ra trường rồi mới học vì chắc chắn chẳng còn thời gian đâu. Việc hnay là của hnay. Nhớ là không ngừng tìm cho mình chỗ học mới, phương pháp mới và tài liệu mới nhé. Mình ngày xưa mất công down và mua tới gần 200GB tài liệu cơ đấy. Chỉ cần kiên trì và đam mê thì bạn có thể teo đuổi ngôn ngữ này.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn online, học tiếng hàn cấp tốc...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ