• slider
  • slider

Các lưu ý cần thiết khi đi du học Đức

Điều kiện du học Đức khá khó nhưng đổi lại, một khi đã vượt qua các cửa ải để đặt chân tới “Trái tim của Châu Âu”, bạn sẽ thấy những nỗ lực trước đó vô cùng đáng giá. Vậy năm nay đã có những thay đổi gì, điều gì cần đặc biệt lưu ý để quá trình làm hồ sơ thuận lợi nhất?

1. Tìm hiểu trường mà bạn chọn đi du học Đức.


Trường mà bạn chuẩn bị nhập học sẽ không đúng hoàn toàn so với những gì bạn đọc và tìm hiểu được trên sách báo hoặc internet. Chính vì thế mà điều bạn cần phải làm trước tiên khi đặt chân đến nước Đức là tìm hiểu thật kỹ về chi tiết về chi phí ăn ở, học tập, môi trường sống và tất cả các khó khăn khi bạn du học tại Đức. Bạn cũng nên tìm hiểu và học hỏi những kinh nghiệm từ các bạn du học sinh trước là các tiền bối đi trước hoặc từ các chuyên gia tư vấn du học Đức mà bạn quen biết.
 

du học đức

Các lưu ý khi bạn chọn du học Đức
 

>>> Xem thêm: http://giaxeototphcm.net/details/du-hoc-duc-nhung-dieu-can-biet.html​
 

2. Tìm một việc làm ổn định.


Chi phí sinh hoạt ở nước Đức sẽ cao hơn chi phí sinh hoạt ở Việt Nam rất nhiều. Vì vậy, các vấn đề về tài chính khi du học Đức luôn là điều khiến các bạn du học sinh đau đầu. Để có thể giải quyết được vấn đề này thì các bạn nên tìm cho mình một việc làm thêm ổn định và phù hợp với khả năng của bản thân. Làm thêm không chỉ giúp bạn ổn định hơn về tài chính mà còn giúp đỡ các bạn rất nhiều như giúp bạn nâng cao tại đây.

3. Tập làm quen với bạn mới.

Bạn nên kết bạn và làm quen với các ở cùng nhà trọ hay kí túc xá xẽ giúp các bạn đỡ buồn tẻ và chán nản ở một đất nước xa lạ trng thời gian đầu du học. Nếu như bạn có thể làm quen được với những người dân địa phương ở đây thì điều đó xẽ rất tốt vì bạn xẽ nhanh chống thích nghi với môi trường sống tại đây hoặc nhận được nhiều sự giúp đỡ của những người dân dịa phương.

4. Tập trung vào việc học.

Bên cạnh việc tìm kiếm một công việc ổn định để tiết kiệm được các khoản chi phí khi du học Đức hay tập làm quen với các bạn mới để thích nghi với cuộc sống tự lập xa nhà thì bạn cũng không được quên nhiệm vụ chính và quan trọng nhất của mình là học tập. Có rất nhiều bạn khi du học nước ngoài lãng phí thời gian và rất nhiều tiền bạc của bố mẹ nhưng không thu được kết quả nào xứng đáng. Khi sang du học sống cuộc sống xa nhà thì các bạn ấy sống buông thả, các bạn ấy mua sắm thỏa thích hay đốt tiền ở các quán bar mà không quan tâm đến việc học.
 

học tiếng đức

Các lưu ý khi bạn chọn du học Đức
 

5. Tải các phần mềm trò chuyện qua Internet.


Khi đặt chân đến Đức, các bạn xẽ thường xuyên nhớ nhà và xó nhu cầu trò chuyện với gia đình tại Việt Nam. Tại Đức chi phí gọi điện thoại quốc tế rất đắt, vì thế việc tải các phần mềm nói chuyện qua mạng xẽ rất cần thiết, các bạn được thoải mái nói chuyện với người,hoặc bạn bè hoặc thấy mặt người thân của mình mà không mất một khoản chi phí nào.

6. Thuê chỗ ở.

Bạn nên lên kế hoạch tìm kiếm chỗ ở cho mình càng sớm càng tốt, nhất là khi bắt đầu nhập học vào kì mùa đông. Trong trường hợp không được ở kí túc xá của trường thì việc thuê nhà khi du học Đức gần trường sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Nhà ở tại nước Đức thường có giá khá là cao nên bạn hãy kiểm tra thông tin giá cả nhà ở trên các trang web HCVN cung cấp trước khi lựa chọn cuối cùng. Khi bạn chọn ở chung nhà hoặc ở nhà riêng, bạn hãy nhớ xem thật kỹ bản hợp đồng, không hiểu chỗ nào thì các bạn phải hỏi ngay để không phải mất tiền oan sau này. Lưu ý rằng là bạn sẽ phải tự trả các chi phí sinh hoạt bao gồm tiền điện, nước và internet nên các bạn nên cộng thêm các khoản này vào tiền thuê nhà để biết được mỗi tháng mình phải chi bao nhiêu.
 

học tiếng đức
Học tiếng Đức dễ dàng hơn bao giờ hết
 

>>> Xem thêm: http://duhocduc.net/n233/Tong-chi-phi-1-nam-du-hoc-Duc-la-bao-nhieu.html
 

7. Mua sắm đầy đủ các dụng cụ nấu ăn.

Những dụng cụ nấu ăn khi mua tại Việt Nam thường thì rẻ hơn khi mua tại nước Đức. Nếu bạn muốn tiếp kiệm một khoản chi phí thì các bạn hãy mua những dụng cụ cơ bản và cần thiết khi còn ở Việt Nam. Nếu như bạn muốn hành lý của mình đơn giản và gọn nhẹ thì bạn hãy mua một chiếc nồi đa năng nhé , nó sẽ giúp bạn nấu được nhiều món hàng ngày và tiết kiệm hơn.

8. Mang đầy đủ quần áo và thực phẩm.

Cũng giống như những dụng cụ nấu ăn thì quần áo là cùng quan trọng nhất khi bạn bắt đầu một chuyến đi du học Đức. Bạn nên mua một số quần áo cần thiết để mặc tại nhà, nhất là các loại quần áo và phụ kiện mặc vào mùa đông vì mùa đông ở một số nước châu Âu thường rất khắc nghiệt. Bạn nên đem theo một  vài thực phẩm khô như: ruốc, mì tôm, muối vừng,bởi lẽ khi bước chân đến Đức bạn thường chưa quen ngay được với mùi vị và ẩm thực của nước đó.

Tags: lợi ích khi học tiếng đức, học tiếng đức hiệu quả, học tiếng đức cấp tốc

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ