Các mẹo để cải thiện việc học từ vựng tiếng Pháp

Học tiếng Pháp co rất nhiều phương pháp nhưng phải học như thể nào đê có thể cải thiện một cách tốt hơn và hiệu quả đó là điều vô cùng khó. Việc học tè vựng tiếng Pháp khiến bạn có thể cảm thấy chán nản hoặc sẽ mau quên nếu áp dụng các phương pháp học không đúng cách cho việc học hiệu quả của mình.

Người tạo: hieuvy243 - 25 tháng 11, 2020

Học từ vựng tiếng Pháp có rất nhiều phương pháp nhưng phải học như thể nào đê có thể cải thiện một cách tốt hơn và hiệu quả đó là điều vô cùng khó. Việc học tè vựng tiếng Pháp khiến bạn có thể cảm thấy chán nản hoặc sẽ mau quên nếu áp dụng các phương pháp học không đúng cách cho việc học hiệu quả của mình.

Những lời khuyên cho việc học từ vựng tiếng Pháp của bạn


Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ về danh từ tiếng Pháp là mỗi người đều có giới tính. Mặc dù có một vài mẫu cho bạn biết giới tính của một từ cụ thể, nhưng đối với hầu hết các từ, đó chỉ là vấn đề ghi nhớ. Cách tốt nhất khiến bạn có thể cảm thấy hoàn thiện trong việc học đó là phân biệt rõ các từ mà bạn cần học để có thể có được bài học từ vựng vô cùng tốt đối với mình. Luôn luôn viết lại những từ mới mà bạn đã được học hoặc có thể liểm tra lại những từ đó một cách rõ ràng hơn. Khi bạn biết giới từ là một phần của từ, bạn sẽ luôn biết giới từ của nó là gì sau đó khi bạn cần sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Điều này đặc biệt quan trọng trong việc học từ vựng tiếng Pháp của bạn theo nhừng từ đồng nghĩa hoặc có những cách phát âm khác nhau, bạn sẽ luôn cảm thấy những cặp tiếng Pháp này có những nét khác nhau rồi từ đó bạn có thể phân biệt những cặp từ này và học theo cách hiệu quả hơn mà không tạo ra sự khác biệt giữa chúng.
 

học từ vựng tiếng pháp
Phương pháp học từ vựng tiếng Pháp
 

> > Xem thêm: Điều khiến bạn muốn học tiếng Pháp là gì

Khi bắt đầu học tiếng Pháp việc bạn luôn gặp phải là luôn bắt gặp những từ mới, một kiểu từ vựng mà khiến bạn có thể không thể nào bỏ qua. 

Theo những cách tra cứu mỗi từ hoặc học theo mỗi câu, việc học từ mới dựa trên những cuốn từ điển sẽ giúp bạn dễ bị hiểu nhầm nghĩa của câu, làm cho việc hiểu câu chuyện của bạn sẽ bị gián đoạn một cách rõ rệt hoặc bạn cũng có thể không có một số thuật ngữ chính trong mỗi câu nói mà bạn đang hiểu. Gạch ra những từ quan trọng để có thể hiểu sau hơn đó là cách khiến bạn có thể học tiếng Pháp một cách cụ thể nhất.

Viết ra các từ và nhìn chúng: đây là cách khiến bạn dễ dàng có thể ghi nhớ và học nó một cách cụ thể nhằm tăng vốn từ của bạn một cách tốt hơn. Tìm kiếm các từ quan trọng nhằm giúp bạn có thể học tư mới, bất cứ khi nào bạn muốn di chuyển bạn cũng có thể học từ mới và làm quen chúng nhằm tăng khả năng giao tiếp từ vựng của bạn

Gạch dưới là kỹ thuật tốt nhất, bởi vì khi bạn nhìn những từ này sau đó, bạn có ngữ cảnh ngay trong trường hợp các từ có nhiều nghĩa. Nếu đó không phải là một lựa chọn, cố gắng ghi lại câu trong danh sách từ vựng của bạn, thay vì chỉ là từ chính nó. Một khi bạn đã xem xét tất cả mọi thứ, hãy đọc lại bài báo, có hoặc không có đề cập đến danh sách của bạn, để xem bạn hiểu rõ hơn bao giờ hết. Một lựa chọn khác là tìm kiếm tất cả các từ sau mỗi đoạn văn hoặc mỗi trang, hơn là chờ đợi cho đến khi bạn đã đọc toàn bộ điều.
 

học tốt từ vựng tiếng pháp
Cách để học từ vựng tiếng Pháp
 

Lắng nghe cũng có thể cung cấp rất nhiều từ vựng mới. Một lần nữa, bạn nên ghi lại cụm từ hoặc câu để bạn có ngữ cảnh để hiểu ý nghĩa đã được cung cấp.

Phương pháp học từ vựng tiếng Pháp hiệu quả


Phân tích từ điển một cách chính xác

Nếu bạn vẫn đang sử dụng một ít từ điển bỏ túi, bạn nên cân nhắc việc học từ vừng tiếng Pháp của bạn. Hiện nay có rất nhiều cuốn từ điển được nâng cấp một cách chuẩn xác nhất mà bạn có thể dựa vào nó để có thể học một cách hiệu quả hơn. Khi bạn nhắc đến từ điển tiếng Pháp việc học hiệu quả có thể giúp bạn có thêm vốn từ khổng lồ mà bạn không thể nào ngờ tới.

Thực hành vốn từ của mình

Khi bạn đã được học tất cả các vốn từ vựng thì việc nắm giữ nó khiến bạn có thể có thêm một nguồn tài nguyên khổng lồ trong cuốn từ vựng của bạn. Việc không thể nào trành khỏi đó là thực hành những từ vựng đó. Bạn cần thực hành nhiều thì bạn sẽ dễ dàng đọc và viết lại nó một cách chính xác nhất, bạn sẽ tìm thấy nó khi bạn thực hiện việc nói và viết, dễ hiểu hơn khi nghe và đọc vốn từ vừng đó. Một số hoạt động có vẻ như nhàm chán hoặc ngớ ngẩn, nhưng chỉ đơn giản là để bạn nhìn thấy, nghe và nói những từ hiệu quả hơn. Đây là một trong những ý tưởng khiến bạn có thể thực hành từ vựng của mình một cách hiệu quả nhất.

Nói to và rõ

Khi bạn gặp một từ mới trong khi đọc sách, báo, hoặc bài học tiếng Pháp, hãy nói to. Nhìn thấy những từ mới là tốt, nhưng nói to hơn là tốt hơn, bởi vì nó cho phép bạn thực hành cả hai nói và nghe âm thanh của từ. Việc thực hành như vậy khiến bạn có thể học cách cho từ vựng một cách chuẩn xác mà khiến cho bạn không cảm thấy lo lắng. Đây cũng là cách giúp bạn có thể giao tiếp ra bên ngoài một cách rõ ràng và cụ thể. Bạn cũng không cảm thấy lúng túng cho việc giao tiếp của mình có hiệu quả hay không.
 

phương pháp học từ vựng tiếng pháp
Cách học tiếng Pháp rõ ràng
 

> > Xem thêm: Lợi ích mang lại dành cho việc học tiếng Pháp của bạn

Viết lại những thứ đã học

Chi tiêu từ 10 đến 15 phút mỗi ngày để viết danh sách từ vựng. Bạn có thể làm việc với các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như "mặt hàng nhà bếp" hoặc "điều khoản ô tô", hoặc chỉ thực hành những từ mà bạn tiếp tục gặp rắc rối. Sau khi bạn viết xuống, hãy nói to. Sau đó hãy viết lại, nói lại lần nữa và lặp lại 5 hoặc 10 lần. Khi bạn làm việc này, bạn sẽ thấy những từ, cảm nhận nó như thế nào và nói với họ, và tất cả sẽ giúp bạn trong lần tiếp theo bạn thực sự nói tiếng Pháp.

Sử dụng thẻ ghi nhớ

Thực hiện một bộ thẻ ghi nhớ trong việc học danh sách các từ vựng mới bằng cách dùng thuật ngữ tiếng Pháp một bên và bảng dịch tiếng Pháp một bên, điều này khiến bạn có thể dễ dàng ghi nhớ hơn những từ mà bạn học một cách hiệu quả và mang lại kết quả vô cùng tốt.

Đánh dấu ở mọi nơi

Vây quanh bạn bằng tiếng Pháp bằng cách gắn nhãn nhà và văn phòng của bạn bằng các nhãn dán hoặc ghi chú sau. Tôi cũng thấy rằng việc đặt một bài đăng trên màn hình máy tính của tôi giúp tôi nhớ những thuật ngữ mà tôi đã nhìn lên trong từ điển một trăm lần nhưng vẫn không thể nào có vẻ nhớ. Hãy tập viết dán nhãn và sử dụng chúng, điều này khiến bạn có thể ghi nhớ tốt hơn cụ thể hơn và vốn từ vụng của bạn cũng có thể tăng một cách rõ rệt.
 

cách học từ vựng tiếng pháp
Cách học tiếng Pháp cụ thể nhất
 

Sử dụng nó trong câu

Khi bạn đi qua danh sách từ vựng của bạn, không chỉ nhìn vào những từ - đặt chúng vào câu. Hãy thử thực hiện 3 câu khác nhau với mỗi từ, hoặc cố gắng tạo ra một đoạn văn hoặc hai sử dụng tất cả các từ mới với nhau.

Hát theo

Đặt một số từ vựng vào một giai điệu đơn giản, như Twinkle Twinkle Little Star hoặc "The Itsy Bitsy Spider", và hát nó trong buồng tắm, trong xe hơi của bạn trên đường đi làm trường học, hoặc trong khi rửa chén. Những lúc rãnh rỗi bạn cũng có thể thực hành nó để bạn có thể sử dụng từ và vận dụng chúng ở mọi lúc mọi nơi mà bạn cần.

Sử dụng trò chơi đố chữ

Các câu đố ô chữ kiểu Pháp, là một cách tuyệt vời để thách thức kiến thức của bạn về từ vựng tiếng Pháp. Điều này không chỉ giúp bạn có thể giải trí mà còn khiến bạn có thể học hỏi thêm nhiều từ vựng mới một cách cụ thể chính xác hơn. Bạn có thể học từ vựng tiếng Pháp thông qua nhiều cách nhưng đay là cách khiến bạn cảm thấy dễ dàng và thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất.

Tags: sách tự học tiếng pháp, học tiếng pháp online youtube, bảng chữ cái tiếng pháp, học tiếng pháp miễn phí tại tphcm, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu, trung tâm tiếng pháp phương nam, trung tâm ngoại ngữ tiếng pháp kyna, trung tâm dạy tiếng pháp cho trẻ em

Tin cùng chuyên mục

Bình luận