• slider
  • slider

Các yêu cầu thủ tục và nhập cảnh vào Tây Ban Nha

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.
Cho dù bạn đang có kế hoạch ở lại ngắn hạn ở Tây Ban Nha hoặc sẽ ở trong nước trong một thời gian dài học tập thì điều quan trọng là bạn phải hiểu các yêu cầu về thủ tục cần thiết để tiếp cận với việc nhập cảnh hợp pháp vào đất nước. Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được quá trình xin Visa và thông tin bổ sung quan trọng cần thiết giúp bạn có thể khởi hành ra nước ngoài một cách thuận tiện.

Nếu bạn đến từ một quốc gia ở Châu Âu, bạn sẽ được miễn hộ chiếu hoặc Visa khi nhập cảnh vào nước này. Và nếu bạn đến từ một quốc gia không thuộc Châu Âu và có ý định ở lại với thời hạn ba tháng hoặc lâu hơn thì phải có hộ chiếu. Hộ chiếu phải có giá trị trong khoảng thời gian 90 ngày sau khi thời gian lưu lại dự kiến ​​ở Tây Ban Nha. Sinh viên đến từ  không cần Visa cho thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày. Sau khi đặt hẹn phỏng vấn, vui lòng điền địa chỉ nhận hộ chiếu và thị thực. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, hộ chiếu và thị thực sẽ được chuyển miễn phí đến địa chỉ đã đăng ký.

>>Xem thêm: Lí do nên học tiếng Tây ban Nha
 
du học tbn
Thủ tục nhập cảnh Tây Ban Nha

Thủ tục đăng ký hộ chiếu / Visa

 
Bạn được yêu cầu phải điền một vài thông tin có sẵn khi bạn đang nộp đơn xin thủ tục vào Tây Ban Nha: 
 
- Bằng chứng về việc đi học tại một trường đại học ở Tây Ban Nha
- Có hộ chiếu, nếu bạn chưa có hộ chiếu, và đảm bảo rằng nó được cập nhật
- Đơn đã hoàn thành
- Giấy phép Ảnh / Bằng lái
- Giấy khai sinh
 
Hãy lưu ý rằng có các khoản phí liên quan đến việc có hộ chiếu cũng như Visa A. Các lệ phí này phải được thanh toán cùng thời điểm nộp đơn. Chi phí sẽ thay đổi. Bạn cũng cần đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn chứa một số trang trống; Nên có ít nhất hai đến ba trang.

- Đối với những người sống trong khu vực Schengen, những giấy tờ dưới đây được yêu cầu cho các đơn xin thủ tục Tây Ban Nha:
- Mẫu đơn xin cấp thủ tục đã hoàn thành
- Hai bức ảnh hộ chiếu
- Hộ chiếu quốc gia và một bản sao hộ chiếu
- Thủ tục thường trú
- Thư xác nhận từ bảo hiểm y tế của bạn nêu rõ phạm vi bảo hiểm và một bản sao của
- Bằng chứng về du lịch nhóm hoặc đặt phòng khách sạn ở Tây Ban Nha hoặc đặt vé máy bay cho Tây Ban Nha và một bản sao của
- Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tham quan
- Bản sao kê ngân hàng hiện tại và một bản sao
- Thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng của bạn hoặc cơ sở giáo dục
- Văn bản xác nhận sự tồn tại của thương mại, công nghiệp, hoặc khác
- Lệ phí thủ tục cho Visa Tây Ban Nha.
 
nập cảnh tây ban na
Nhập cảnh du học Tây Ban Nha
 
Kể từ ngày nộp đơn, phải mất tối đa 15 ngày để xin cấp thủ tục, tuy nhiên, thời hạn có thể kéo dài đến 30 ngày đối với các trường hợp cụ thể. Phí thủ tục là 60 Euro, và được trả cho lãnh sự quán của Tây Ban Nha. Lệ phí này không hoàn lại, ngay cả khi người đó không điền đơn xin thủ tục đúng cách. Cũng có thủ tục riêng cho sinh viên. Đây là điều bắt buộc đối với những người là công dân . Đơn của công dân  phải được người có thẩm quyền chứng thực và nộp trực tiếp.Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục sinh viên là:
 
- Hộ chiếu phải có giá trị trong khoảng thời gian bạn dự kiến ​​ở Tây Ban Nha với ít nhất một trang trống để dán thủ tục.
- Thẻ ID 
- ID sinh viên hiện tại
- Hai bức ảnh hộ chiếu gần đây có hình nền trắng. Đóng một ảnh trên mỗi mẫu đơn.
- Thư chấp nhận như là một sinh viên toàn thời gian từ trường Đại học / Trường học của Tây Ban Nha hoặc chương trình học cho biết tên, địa chỉ và số đăng ký của trường với Sở Giáo dục Tây Ban Nha; Thanh toán toàn bộ học phí, thời gian của chương trình, đối tượng học và giờ học mỗi tuần, không được thấp hơn 20.
- Bảo hiểm sức khoẻ (chỉ chấp nhận mẫu đơn ban đầu): Bảo hiểm sức khoẻ / tai nạn quốc tế với bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR trong thời gian quy hoạch ở Tây Ban Nha (hoặc tương đương bằng đô la). Đây là thay cho EHC.
- Bằng chứng về các phương tiện tài chính trong thời gian lưu trú: Bạn nên cung cấp một trong những điều sau:
- Thư của trường đại học hoặc trường học ở Tây Ban Nha hoặc ở  đảm nhận đầy đủ trách nhiệm tài chánh trong suốt thời gian lưu trú
- Bằng chứng về hỗ trợ tài chính hoặc học bổng ít nhất 1.000 đô la Mỹ mỗi tháng cho phòng và hội đồng
- Thư công chứng của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn đảm nhận trách nhiệm tài chính đầy đủ cho ít nhất 1.000 đô la một tháng cho phòng và ban.
- Các bản sao kê tài khoản cá nhân của ngân hàng cho thấy ít nhất 1.000 đô la một tháng ở lại.

nhập cảnh tây ban nha
Visa du học Tây Ban Nha
 
Lưu ý rằng các mục khác có thể được yêu cầu, và luôn luôn là một ý tưởng tốt để kiểm tra với Đại sứ quán trước khi khởi hành kế hoạch của bạn để đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu để đi du lịch nước ngoài vào đất nước của Tây Ban Nha.

Với thông tin này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng đúng các yêu cầu về thị thực và nhập cảnh ở Tây Ban Nha và sẽ có thể tự tin đi đến nước để đạt được nền giáo dục của mình. Vui lòng tham khảo ý kiến Đại sứ quán Tây Ban Nha ở nước bạn để biết yêu cầu về thủ tục nhập cảnh cập nhật!

Tags: học tiếng tây ban nha miễn phí, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có khó không
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ