• slider
  • slider

Cách học tiếng Đức thi b1 hiệu quả

Hiện này để có thể du học bằng tiếng đức điều đâu tiên bạn cần phải có và đạt được đó chính là bằng b1 vì thế hy vọng các bạn đang học b1 cũng như chưa học b1 hãy chú ý một số gợi vì về cách học mình chia sẻ dưới đây nhé.
Hiện nay, tiếng Đức ngày càng trở thành ngôn ngữ phổ biến vì nền kinh tế Việt Nam. Từ đó, chúng ta thấy rõ lợi ích của việc học tiếng Đức. Khi nói được tiếng Đức, bạn có cơ hội rất lớn để giao lưu, học hỏi và làm việc với những con người tân tiến nhất thế giới, mở ra nhiều cơ hội để phát triển bản thân và hòa mình vào bầu không khí toàn cầu.


Ôn thi B1


Nếu bạn nào có khả năng tự học tốt thì có thể chỉ cần lấy sách về mà ôn sách thì mình cũng từng làm cũng kha khá. Không phải quyển nào cũng làm full mà mỗi quyển động một tý, mỗi quyển động 1-2 kĩ năng  Pruefungtraining của Conelsen hay mấy quyển mit Erfolg gì đó thì mình chưa động vào. Chúng tôi tuyển tập hai quyển so geht và zertifikat b1 để bạn ôn vì khá sát vs thi. Các bạn có thể học tiếng đức thông qua một số cuốn tử điển điện tử hữu dụng.

học tiếng đức
Cách học tiếng Đức thi b1 hiệu quả
 
>> Xem thêm: Bí quyết giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả cao
 

Về kĩ năng đọc tiếng Đức:


Đọc thì so geht noch besser sẽ giúp khá nhiều. Về từ vựng mình làm ở đây 6 test bài đọc.  Đi thi bài đọc hãy cố nắm bắt được ý chính để làm bài.Thông tin trong phần teil 2 theo đúng thứ tự nên các bạn đừng tìm đáp án cho câu hỏi 3 ở đoạn 1 là được.
Về kĩ năng nghe để học tiếng Đức:
Cái này mình đi thi thấy giọng của lúc thi khá giống so geht và zertifikat B1 nên khuyên các bạn làm 2 quyển này. Bài khó bài dễ chẳng biết đường nào mà lần mình không làm Werkstatt nhưng cũng đã nghe thử nhận xét thì giọng khá khó nghe có thể nghe thêm để rèn kĩ năng!  Đi thi thì tập trung nghe bắt keyword, thông tin trong các teil đều ra theo thứ tự thôi, teil 2 thì mình cho là khó nhất, dù cả 3 đáp án đều được nhắc đến.

Các hãy tìm keyword trong câu hỏi, ngay sau khi người ta nói đến từ đó là phần đáp án, kinh nghiệm của mình là như thế. Teil cuối thì MC chỉ nói khoảng 2 câu thôi, nhớ đọc trước các câu để phân xem câu nào đồng ý vs chủ đề câu nào không. Trong bài thì 1 người đồng tình, một người phản đối còn MC sẽ nói những câu khá trung lập.
 
học tiếng đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức thi b1 hiệu quả
 
>> Xem thêm: Những cách để bạn học tiếng đức tốt

Về kĩ năng nói:

Cứ tự tin là quan trọng nhất run run vào lại chả nói được câu nào. Hãy cố luyện chuẩn bị cả hai bài nói trong 15p vì đi thi chỉ có ngần ấy thời gian thôi. Take note dễ hiểu và rõ ràng, bài nói vs partner hãy chuẩn bị những ý chung nhất để không bị ý của partner ảnh hưởng đến mình. Lúc nào mà partner bị ngắc ngứ, các bạn hãy chen vào, gợi ý, mình nghĩ cái đó sẽ ghi điểm rất nhiều. Về đặt câu hỏi cho partner thì hãy xoáy vào bài nói của họ để chứng tỏ mình có nghe, nghe được ý nào mà bạn cảm thấy đặt câu hỏi được ấy, rồi có thể không nghe phần sau cũng được hãy tập trung nghĩ câu hỏi đi.
Về kĩ năng viết:

Viết dài hay ngắn là tùy thuộc vào mỗi người. Ngữ pháp bạn ổn thì cứ viết dài vì mình thấy dài mà đúng ý dễ viết hơn ngắn gọn súc tích các thứ nhiều . Ví dụ như bài thi của mình: bài 1-2 đề yêu cầu khoảng 80 từ thì mình viết khoảng 180 mỗi bài: 3 bài cuối 40 thì mình viết 80 nói chung là dài ngắn ko quan trọng đủ ý, đúng ngữ pháp là các bạn qua kĩ năng này với điểm không hề thấp rồi. Làm thế nào để viết dài, đó là dùng những relativsatz để giải thích cho câu của mình. Viết tầm 3 ý cho teil 2 và nhớ viết câu bổ sung giải thích, hoặc cho ví dụ. À mà viết dài quá hết chỗ để viết cũng không được đâu.

học tiếng đức nhanh
Học tiếng Đức đúng các sẽ chóng thành công

Người đỗ kỳ thi này chứng tỏ khả năng có thể hiểu được những ý chính, nếu người đối thoại nói rõ ràng bằng tiếng phổ thông và nếu nội dung câu chuyện liên quan đến các vấn đề quen thuộc như công việc, trường học, giải trí, v.v. Có thể tự xử lý phần lớn những tình huống có thể gặp phải khi đi du lịch trong địa phận ngôn ngữ. Có thể diễn đạt một cách đơn giản và logic các chủ đề quen thuộc và những mối quan tâm cá nhân. Đã có thể kể về những kinh nghiệm và sự kiện; miêu tả những ước mơ, hy vọng và mục đích; có thể giải thích ngắn về kế hoạch và ý kiến.

Với những thông tin mình chia sẻ trên hy vọng các bạn học tiếng đức b1 hãy chú ý để làm bài thật tốt nào. Hy vọng các bạn sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi.à ôn sách thì mình cũng từng làm cũng kha khá. 
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ