• slider
  • slider

Cách học tiếng nga giao tiếp cấp tốc đạt hiệu quả cao

Việc học tiếng Nga cấp tốc hiện nay được rất nhiều người áp dụng. Vì nó phù hợp với những người bận rộn, không có thời gian để đến các trung tâm. Vậy lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này là việc học online, cấp tốc. Nhưng liệu bạn có biết phương pháp nào là tốt và hiệu quả.

Học tiếng Nga cấp tốc là trở ngại của nhiều người. Họ cần tiếng Nga giao tiếp trong thời gian ngắn cho các mục đích riêng như bán hàng, du học, đối tác với Nga,..nhưng lại không biết cách làm thế nào để học tiếng Nga cấp tốc hiệu quả nhất. Những lời khuyên sau sẽ giúp các bạn phần nào nắm được những gì cần làm để học tiếng Nga nhanh chóng và hiệu quả.
 

1. Niềm đam mê


Điều đầu tiên và là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải có đó là niềm đam mê mãnh liệt với tiếng Nga. Để đạt được kết quả trong một thời gian nhất định, bạn cần có đam mê. Với kiểu học tiếng Nga cấp tốc, bạn sẽ phải tiếp xúc với tiếng Nga 8-14 tiếng một ngày. Bạn phải học tiếng Nga mọi lúc mọi nơi trong ngày và phải luôn tự thúc giục mình làm điều đó. Mõi buổi sáng thức dậy, bạn có thể nghe đài, nghe truyền hình bằng tiếng Nga khi chuẩn bị đi làm, nghe nhạc Nga khi ngồi chờ xe buýt,...  Hãy nhớ rằng sức mạnh tinh thần quyết định 80% khả năng thành công, còn phương pháp chỉ quyết đinh 20% mà thôi.
 
đam mê tiếng nga
Đam mê tiếng Nga là động lực học lớn nhất
 
Muốn tạo động lực, bạn cần phải có những lý do thuyết phục cho việc học tiếng Nga giao tiếp. Lý do chỉ để làm tốt các bài thi thôi hay chỉ để tìm một công việc thì chưa đủ hấp dẫn. Phải tìm được hàng nghìn lý do vì sao bạn muốn học tiếng Nga. Hãy tự tưởng tượng bạn sẽ thế nào thông thạo tiếng Anh, rồi nghĩ xem cuộc sống bạn sẽ thay đổi như thế nào sau 5 năm, 10 năm hay 20 năm nữa.
 
Nếu tiền là động lực để bạn học, hãy tưởng tượng tiếng Nga sẽ giúp bạn giàu nhanh đến cỡ nào, cứ vẽ ra những cảnh tượng bạn là đối tác với người Nga trong những bộ cánh sang trọng, hay những ngôi nhà, xe hơi, cuộc sống xa hoa mà bạn mơ ước,...
 
Nếu động lực thúc đẩy việc học của bạn là tình yêu, hãy nghĩ tiếng Nga sẽ đưa bạn đến gặp gỡ với những cô gái Nga xinh đẹp hay những chàng trai Nga lịch lãm, và cho họ thấy bạn sử dụng tiếng Nga chuyên nghiệp như thấ nào.
 
Hãy luôn nhớ rằng: Động lực càng lớn, đam mê càng nhiều thì khả năng thành công càng cao!


2. Đầu tư đầu vào 

Chìa khóa thành công thứ 2 trong cách học tiếng Nga siêu tốc này là tập trung đầu tư củng cố đầu vào. Đừng quá lãng phí thời gian chỉ để học ngữ pháp, từ vựng trong sách vở. Vì sách vở chỉ giúp bạn nền tảng, bạn không thể sử dụng những kiến thức trong sách vở để giao tiếp.
 
sổ ghi chép tiếng nga
Luôn có một quyển sổ để ghi chép
 
 
Hãy dành hầu hết thời gian cho kỹ năng nghe, đọc. Nghe và đọc là 2 kỹ năng đươc gọi là Đầu vào trong tiếng Nga, hay bất cứ ngoại ngữ nào. Đây là 2 phương pháp luyện nói lưu loát hiệu quả nhất. Hãy luôn trang bị một quyển sổ tay bên mình.
 
Hằng ngày, bạn hãy nghe đài, xem video trên mạng, nghe nhạc, nói chung là mọi thứ liện quan đến tiếng Nga, và bắt chước đọc lại những câu, đạon văn mà bạn nghe được. Đây là cách luyện nghe nói ngay khi giải trí, không gây cảm giác nhàm chán.
 
Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các cuốn tiểu thuyết tiếng Nga với nội dung đơn giản – hãy bắt đầu với các tiểu thuyết dành cho trẻ em. Sẽ không bao giờ là lãng phí nếu dành nhiều thời gian để đọc sách , vì nó sẽ mang lại hiệu quả đến không ngờ đấy!


3. Luyện tập với cường độ lớn

Để có thể nói nhuần nhuyễn tiếng Nga giao tiếp chỉ sau 4-6 tháng, bạn phải luyện tập thường xuyên, đầu tư nhiều thời gian nhất có thể. Bạn cần phải nghe và đọc khoảng 8 – 14 tiếng mỗi ngày.
 
học tiếng nga
Học tiếng Nga cường độ cao mỗi ngày
 

Bạn hãy luyện đọc và nghe xen kẽ nhau, nghe một tiếng rồi đọc 1 tiếng, hoặc nghe xong thì đọc và phát âm lại ngay lập tức. Việc luyện đọc cũng trau dồi vốn từ vựng cho bạn. Khi gặp những từ vựng mới, hãy ghi lại vào sổ và lấy ra xem mỗi khi có thời gian rảnh.

Phương pháp học tiếng Nga cấp tốc
 thì rất đơn giản, nhưng quan trọng là ý chí quyết tâm để thực hiện đúng phương pháp. Đặc biệt, nếu bạn cần sử dụng được tiếng Nga giao tiếp chỉ trong vài tháng, quyết tâm và sự nỗ lực của bạn càng phải mạnh mẽ hơn nữa.

Tags: 
tiếng nga du lịch, học tiếng nga bài 1, mỗi ngày 5 câu tiếng nga, từ vựng tiếng nga theo chủ đề
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ