Nấm mốc bám bên trong nhà vệ sinh cũng là điều tương đối dễ hiệu vì nhà vệ sinh là môi trường ẩm ướt nên tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Thế nhưng, nếu cứ để như vậy thì sức khỏe bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì thế, hãy tìm ra cách loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm hay nhất trong bài viết này.

Người tạo: Admin

Chúng tôi nghe câu hỏi này mọi lúc và không có gì phải xấu hổ. Người ta thường tìm thấy sự phát triển của nấm mốc trong mưa rào, bồn rửa và các khu vực có độ ẩm cao khác. Nấm mốc phát triển mạnh trong một số môi trường nhất định và vòi hoa sen của bạn chắc chắn là một trong số đó. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để chống nấm mốc bằng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng cơ bản.

Chúng tôi nhận thấy tình trạng này diễn ra rất nhiều ở hầu hết các hộ gia đình và nó không có gì để lấy làm xấu hổ cả. Người ta thường xuyên nhận thấy nấm mốc phát triển mạnh vào mùa mưa, đặc biệt là xuất hiện trong đường ống bồn rửa, nhà tắm và và các khu vực có độ ẩm cao khác. Tuy nhiên, rất may mắn là có một số điều mà bạn có thể làm để loại bỏ nấm mốc hiệu quả nhất.
 

Cách loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm
Cách loại bỏ nấm mốc trong nhà vệ sinh
 

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả

Nấm mốc trong phòng tắm có làm ảnh hưởng đến sức khỏe?


Phần lớn, nấm mốc vô hại với người khỏe mạnh nhưng một số loại nấm mốc có thể khiến bạn bị bệnh và gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là ở những người có hệ miễn dịch yếu hoặc dị ứng với nấm mốc.

80 trong số 1,5 triệu loài nấm mốc được biết đến nằm trong danh sách phân loại là gây dị ứng, nên nếu bạn dễ bị dị ứng thì khả năng nấm mốc khiến bạn bị bệnh sẽ tăng lên đáng kể. Phản ứng dị ứng với nấm mốc có thể bao gồm các triệu chứng giống như cúm, ho, thay đổi tâm trạng, phát ban da, viêm xoang, các vấn đề về hô hấp, chóng mặt hoặc nhiễm nấm phổi.
 

Nấm mốc trong phòng tắm
Nấm mốc có làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người?
 

Cách loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm


1. Loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm bằng giấm ăn

Giấm đã được tìm thấy để giết 82% các loài nấm mốc! Thêm vào đó, nó là tuyệt vời trong việc ngăn ngừa nấm mốc ở nơi đầu tiên. Giấm không chứa khói độc hại như nhiều tác nhân khác được sử dụng để diệt nấm mốc, chẳng hạn như thuốc tẩy.

Trong nhiều nghiên cứu đã được tiến hành cho thấy rằng, giấm có tác dụng giết chết đến 82% các loại nấm mốc. Thêm vào đó, nó còn có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Giấm không chứa thành phần độc hại như nhiều chất tẩy rửa khác được sử dụng để diệt nấm mốc, chẳng hạn như thuốc tẩy.

Thực hiện theo hướng dẫn sau để loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm như sau:

- Đổ giấm trắng vào bình xịt không pha loãng với nước. Tính chất axit của giấm khá mạnh nên bạn cần sử dụng một lượng nhỏ chứ không nên đổ một lượng lớn lên vì nó rất có thể gây tổn hại khu vực đó.

- Xịt lên các khu vực có bề mặt bị ảnh hưởng bởi nấm mốc bằng dung dịch giấm trắng và sau đó chờ một giờ. Nếu phòng tắm của bạn có cửa sổ, hãy mở chúng ra và để mùi của nó thoát ra ngoài trong thời gian này.

- Sau một giờ trôi qua, bạn hãy sử dụng nước nóng và khăn sạch để lau qua khu vực được làm sạch trước đó. Hãy chắc chắn rằng các bề mặt đều đã khô sau khi chùi để ngăn nấm mốc quay trở lại.

Tuy nhiên, không phải lúc nào giấm cũng đủ mạnh để làm sạch nấm mốc trong nhà vệ sinh nên nếu có thể thì bạn hãy ưu tiên các biện pháp ngăn chặn nấm mốc phát triển đặc biệt là ở những nơi ẩm ướt và vào những điều kiện thời tiết thuận lợi. Để làm việc này thì bạn hãy bình xịt giấm trong phòng mọi lúc và sử dụng nó để phun các bề mặt dễ bị mốc bất cứ khi nào chúng bị ướt. Điều này gây cản trở sự phát triển của nấm mốc.
 

Loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm bằng giấm ăn
Loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm bằng giấm ăn
 

>> Xem thêm: Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt

2. Loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm bằng baking soda

Ngoài giấm thì baking soda cũng mang lại cho bạn kết quả tốt trong việc loại bỏ nấm mốc. Như đã đề cập ở trên, giấm là một cách tuyệt vời để diệt nấm mốc trong nhà tắm nên nếu có thể thì bạn hãy bắt đầu với phương pháp trên rồi sau đó chuyển sang phương pháp này để có kết quả tốt nhất.

- Trộn 1 thìa xà phòng pha loãng hay nước xà phòng tùy ý và 1 cốc baking soda. Thêm một vài giọt tinh dầu, chẳng hạn như hoa oải hương, bạc hà, cam quýt, v.v. để tăng khả năng khử mùi. Sau đó, thêm đủ nước nóng để tạo ra một hỗn hợp sệt.

- Tiếp theo, chuẩn bị riêng một cái bát rồi cho một phần thuốc tẩy với 2 phần nước rồi đổ vào một bình xịt.

- Sử dụng dung dịch thuốc tẩy để phun lên các khu vực bị nấm mốc trong phòng tắm và để nó cho đến khi bạn thấy khu vực đó khô lại. Sau khi dung dịch khô, hãy cho dung dịch tẩy rửa vào bàn chải rồi cha qua khu vực này.

- Cuối cùng, bạn hãy rửa sạch tường bằng nước và nếu bạn vẫn thấy nấm mốc, hãy tiếp tục lặp lại cho đến khi chúng biến mất.
 

Loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm bằng baking soda
Loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm bằng baking soda
 

3. Cách phòng ngừa nấm mốc quay trở lại

Sau khi loại bỏ nấm mốc, bạn có thể ngăn nấm mốc quay lại bằng cách:

- Luôn chú ý đến độ ẩm của tường, nếu nó bị ướt thì hãy nhanh cóng làm khô nó bằng khăn au hay máy sấy, máy hút bụi.

- Xịt giấm lên thường xuyên để ngăn ngừa sự hình thành nấm mốc và tiêu diệt bào tử nấm mốc hiện có.

- Giặt giũ thảm, rèm tắm và các phụ kiện phòng tắm khác hàng tuần.

- Thêm các cửa sổ hay hệ thống thông gió cho phòng để ngăn chặn đáng kể nấm mốc phát triển.
 

Cách ngăn nấm mốc trong phòng tắm quay lại
Cách ngăn nấm mốc quay lại
 

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc khử nấm mốc trong nhà vệ sinh hiệu quả. Giờ thì bạn đã biết hết cách làm rồi và chỉ việc áp dụng ngay thôi vì nếu để lâu thì rất có thể chúng sẽ phát triển mạnh hơn đấy.

Tags: diệt nấm mốc trong không khí, thuốc trị nấm mốc trên gỗ, cách diệt nấm mốc tủ gỗ ép, chống ẩm mốc phòng, xử lý ẩm mốc trong phòng, cách tẩy mốc trên tường sơn, thuốc diệt nấm mốc trên gỗ, cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín

Tin cùng chuyên mục

Bình luận