Cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt không phải là điều mà ai cũng mong muốn nhưng đến một lúc nào đó thì nó cũng xảy ra mà thôi. Nếu bạn không tránh khỏi việc này thì không còn cách nào ngoài tìm ra cách thông cầu nghẹt. Sau đây là cách thông bồn cầu bằng băng keo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Người tạo: Admin

Hỏi: chị Lan có bồn cầu bị tắc rất thường xuyên khiến cho cuộc sống của gia đình chị bị ảnh hưởng,Tuy nhiên nếu như mỗi lần bồn cầu bị tắc phải nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu thì sẽ làm cho chi phí sửa chữa bồn cầu tăng lên rất nhiều.vì thế chỉ muốn tìm hiểu các cách thông bồn cầu thủ công hiệu quả để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình.

Đáp: chào chị, Thông bồn cầu bằng các phương pháp thủ công không chỉ giúp chị khắc phục được tình trạng bồn cầu bị tắc hiệu quả mà còn có tác dụng giúp gia đình tiết kiệm được chi phí và thời gian cho các dịch vụ thông bồn cầu.Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho chị một cách thông bồn cầu hiệu quả nhất đó là thông bồn cầu bằng băng keo.
 

Thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo
Thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo
 

> > Xem thêm: Nguyên nhân gây bốc mùi hôi trong bồn cầu

Khi nào nên thông bồn cầu bằng băng keo

Bồn cầu tắc làm ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống hàng ngày của tất cả các thành viên trong,Tuy nhiên ít ai tìm hiểu nguyên nhân gây ra bồn cầu tình trạng bồn cầu bị tắc là gì để có cách khắc phục hiệu quả nhất. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc.

Nguyên nhân đầu tiên là do bể phốt bồn cầu bị đầy: bể phốt bồn cầu sẽ trước toàn bộ chất thải mà chúng ta phải ra từ bồn cầu trôi xuống. Sau một khoảng thời gian sử dụng bồn cầu bị đầy và không thể chứa chất thải được nữa, nếu chúng ta không biết và vẫn tiếp tục sử dụng bồn cầu thì chất thải mà chúng ta thả ra không trôi xuống được bể phốt mà ở lại trong bồn cầu bị tắc bồn cầu.
 

để thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo
Sử dụng băng keo để thông bồn cầu nghẹt
 

Nguyên nhân tiếp theo là do bên trong bồn cầu có vật cản: vật cản có thể là chất thải hoặc các vật dụng cá nhân mà chúng ta làm rơi trong quá trình sử dụng bồn cầu.các vật cản này sẽ ngăn quá trình thoát nước trong bồn cầu khiến cho nước trong bồn cầu bị ứ đọng không thoát nước được và gây tắc bồn cầu.

Nguyên nhân tiếp theo là do ống thoát khí của bồn cầu đã bị lắp: ống thoát khí bên trong bồn cầu có tác dụng cân bằng áp suất bên trong bồn cầu bằng cách dẫn khí thải từ quận cầu ra bên ngoài,nếu ông thoát khi bị tách khí trong bồn cầu bị nén lại gây tắc bồn cầu và áp suất bên trong bồn cầu thay đổi.

Bồn cầu bị lắp đặt không đúng vị trí cũng là một nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc,khi bồn cầu được xây dựng với những bộ phận được lắp không đúng vị trí sẽ khiến cho bồn cầu không thể nào thoát được khiến cho bồn cầu bị tắc. Mực nước của bồn cầu hóa thấp so với tiêu chuẩn cũng là một trong số các nguyên nhân phổ biến làm cho bồn cầu bị tắc.
 

thông bồn cầu bằng băng keo
Dùng băng keo để thông bồn cầu nghẹt như thế nào
 

Làm thông bồn cầu bằng băng keo

Băng keo là một trong số các dụng cụ quen thuộc trong mỗi gia đình.Tuy nhiên ít ai biết được rằng khi bồn cầu bị tắc bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tình trạng tắc bồn cầu bằng một cuộn băng keo. Bằng cách sử dụng băng keo sẽ tạo ra một lực đẩy xuống bồn cầu nhằm đẩy các vật cản gây tắc bồn cầu xuống dưới bồn cầu được thông.

Bạn chỉ cần một cuộn băng keo sau đó quấn quanh miệng bồn cầu, chú ý đừng để có bất kỳ kẻ nào xuất hiện.sau đó bạn xả nước bồn cầu nhiều lần cho đến khi nhận thấy nước trong bồn cầu đầy và đội lớp băng keo lên.tiếp theo bạn dùng tay nhấn giúp nước trời lên đó nhiều lần xuống dưới để tạo lực đẩy xuống bồn cầu.thực hiện nhiều lần cho đến khi nhận thấy nước trong bồn cầu rút xuống thì bạn thử nhấn nút xả bồn cầu đi một lần nữa để xem bồn cầu đã hết tóc hay chưa.

Phương pháp này chỉ hiệu quả khi bồn cầu nhà bạn bị tắc do vật cản và tình trạng bồn cầu bị tắc không quá nặng. Khi bồn cầu bị tật ở tình trạng nghiêm trọng bạn có thể sử dụng các phương pháp khác như sử dụng máy nén khí để thông bồn cầu với phương pháp này sẽ không hiệu quả khi bị tình trạng bồn cầu của bạn bị tắc quá nặng.
 

thông bồn cầu tắc nghẽn bằng băng keo
Dùng băng keo để thông bồn cầu nghẹt có hiệu quả không
 

> > Xem thêm: Tại sao hầm cầu không chảy nước xuống được?

Cần làm gì để hạn chế nghẹt bồn cầu?

- Thường xuyên kiểm tra tình trạng bồn cầu xem có bất kì dấu hiệu nào bất thường xảy ra hay không, nếu có thì phải tiến hành các biện pháp làm sạch ngay.

- Dọn dẹp vệ sinh khu vực bồn cầu để tránh những rủi ro không đáng có như các chất thải chui vào bên trong bồn cầu quá nhiều gây nghẹt.

- Nên hút hầm cầu định kì 2 đến 3 năm một lần để hầm cầu được thông thoáng cũng như được nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc cật lực.
 

Các bước thông bồn cầu nghẹt bằng băng keo
Các bước thông cầu nghẹt bằng băng keo
 

Trên là cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả nhất, hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tags: miếng dán thông tắc bồn cầu, cách thông bồn cầu, miếng dán thông tắc bồn cầu bán ở đâu, cách thông bồn cầu nhanh nhất, vì sao bồn cầu hay bị tắc, thông bồn cầu bằng coca, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông hơi bồn cầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận