Có cần chống thấm nhà vệ sinh hay không?

Cũng như mọi nơi khác trong nhà, nhà vệ sinh của bạn rất cần được chống thấm một cách hiệu quả nhất để luôn giữ được sự khô thoáng và sạch sẽ. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất cho việc chống thấm nhà vệ sinh của mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020


Đặc thù cấu tạo của nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều ống dẫn nước chằng chịt từ nước sạch lẫn nước thải. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh cũng là nơi chúng ta sinh hoạt hằng ngày nên sẽ xuất hiện nhiều hệ quả như:

+ Tình trạng ngập úng trên bề mặt kéo dài do ứ đọng nước thường xuyên.

+ Không gian nhà vệ sinh của bạn không được khô sạch.

+ Xuất hiện nhiều mầm bệnh do các tác nhân như vi khuẩn, nấm mốc.

+ Xuất hiện nhiều rêu mốc làm nguy hiểm trong lúc di chuyển và mất vẻ thẩm mỹ.

+ Công trình nhà vệ sinh xấu hơn và tuổi thọ của nó rất ngắn.

Có rất nhiều phương pháp chống thấm hiệu quả mà chúng ta có thể tham khảo như: 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng dạng quét như gốc xi măng hai thành phần hoặc gốc Bitum. Tùy thuộc vào tình trạng nhà vệ sinh mà bạn nên thi công chống thấm khoảng 2 đến 3 lần. Độ dày của mỗi lần quét khoảng 1mm và định mức từ 1 - 2kg cho mỗi lớp. Trước khi bạn tiến hành chống thấm, cần hoàn thành xong bước làm sạch sàn bê tông để đảm bảo chất chống thấm phát huy được tác dụng. 
 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Bitum
Chống thấm nhà vệ sinh bằng Bitum


+ Phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng hay màng dán lạnh. Khi thực hiện, chúng ta sẽ quét một lớp tạo dính rồi kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán để đảm bảo được bề mặt dán hoặc khò phải úp xuống dưới. Đặt các màng chống thấm trải ra để chuẩn bị dán rồi dùng đèn khò thổi lên tấm trải. Với miếng dán lạnh thì bạn chỉ cần dán trực tiếp lên thôi. Sau đó, cần lướt ngọn lửa qua lại trên bề mặt, đốt nóng phần diện tích thi công và dán phần màng đã khò vào khu vực này, cần tiến hành thao tác nhanh để đạt hiệu quả cao. Bạn nên lưu ý là bố trí nguồn nhiệt đều, sau đó sử dụng con lăn để ấn mạnh lên bề mặt đã khò, giúp nó phẳng và không bị sủi bọt khí.

Cần thuê dịch vụ chống thấm tại nhà

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh khá phức tạp, vì vậy nhiều người khi tiến hành đã bị lẫn lộn bước này sang bước khác và từ đó khiến cho hiệu quả công việc không được cao như mong đợi. Vì vậy, để thực hiện công trình chống thấm tốt, chúng ta nên thuê dịch vụ chống thấm tại nhà.

Hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên về dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh rất giàu kinh nghiệm. Bởi các công ty hoạt động trong lĩnh vực này đã nhiều năm, công nhân có tay nghề làm việc rất cao và có đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng nên có khả năng giải quyết tốt các vấn đề mà khách hàng yêu cầu.

Khi bạn sử dụng dịch vụ, mặc dù giá hơi cao so với khi bạn tự thực hiện nhưng đổi lại công trình được hoàn thiện tốt hơn và nếu như có sự cố xảy ra, họ sẽ sửa chữa lại cho bạn hoàn toàn miễn phí. Không những chống thấm riêng nhà vệ sinh mà các bề mặt cần chống thấm khác như tường nhà, mái nhà, tầng hầm, ban công,... cũng đều có thể thực hiện được.

 

Dịch vụ chống thấm tại nhà
Dịch vụ chống thấm tại nhà


Tuy nhiên, để thuê dịch vụ hiệu quả, bạn nên tìm hiểu trước về chất lượng công việc họ tạo ra như thế nào, công ty đã làm cho các khách hàng cũ hài lòng hay chưa và xác định giá cả mà họ đưa ra có hợp lý hay không rồi mới thuê. Cách này giúp khách hàng tránh tình trạng mất tiền oan khi thuê dịch vụ.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh là rất cần thiết đối với những ngôi nhà mà chúng ta đang sinh sống. Nhưng quá trình chống thấm rất rắc rối và đòi hỏi phải được tiến hành một cách tỉ mỉ nên thuê dịch vụ là lựa chọn tốt nhất. Hãy truy cập vào trang web chongthamnuoc.com mỗi ngày để tham khảo thêm những bài viết bổ ích. Chúc bạn thực hiện công trình chống thấm thành công!

Tags: chống thấm nhà vệ sinh bằng sika, phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất, báo giá chống thấm nhà vệ sinh, tấm chống thấm nhà vệ sinh, sơn chống thấm nhà vệ sinh, keo chống thấm nền nhà vệ sinh, chống thấm nhà vệ sinh bằng kova, xử lý nhà vệ sinh bị thấm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận