Công cụ hỗ trợ việc đi lang thang khi du lịch Đức.

Bạn có một chuyến du lịch đến nước Đức xin đẹp và bạn muốn tận hưởng mọi thứ theo cách riêng của bạn mà không cần sự trợ giúp của những người hướng dẫn viên du lịch nhưng bạn lại không rành tiếng Đức. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn từ điển có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Người tạo: mhieu8034 - 25 tháng 11, 2020

Du lịch Đức cần chuẩn bị gì?


Khi đi du lịch Đức có thật sự cần thiết để mua một cuốn từ điển tiếng Đức? Liệu nó có ích cho chuyến du lịch của bạn? Đây là những câu hỏi thường gặp khi bạn đắn đo mua một cuốn từ điển tiếng Đức. Có thể bạn nghĩ, hiện nay phần lớn thông tin ngay cả một cuốn từ điển bạn cũng có thể kiếm được trên mạng và nó hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, bạn lại không biết được nguồn của tài liệu đó có thật sụ đáng tin cậy hay không, hay bạn sẽ biến mình thành kẻ ngốc trong mắt người khác nếu những gì bạn học trên internet là không đúng. Vì vậy, những du khách khi đến Đức đều chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển với những câu từ hay gặp hàng ngày và họ coi đó là kim chỉ nam cho chuyến đi chơi của họ.

Một vài lí do thuyết phục bạn hơn khi quyết định mua một cuốn từ điển tiếng Đức đó là:

- Phrasebook buộc bạn phải nói thay vì đọc, điều này đồng nghĩa với việc phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể trong quá trình bạn nói.
 

du lịch đức
Từ điển tiếng Đức là thứ bạn cần khi đến Đức mà không quá rành về tiếng Đức.


> > Xem thêm: Những lý do bạn nên học tiếng Đức

- Chúng thường được sủ dụng khi bạn tương tác. Đây là sách chuyên dành cho những ai đi du lịch, nó ghi lại những cụm từ bạn cần dùng hàng ngày để mua sắm, giao tiếp cơ bản với người Đức, các câu nói phổ biến trong cuộc sống để bạn có thể sẵn sàng giao tiếp tiếng Đức với những người Đức bản xứ.

- Cuối cùng là, trong cuốn từ điển này có sự kết hợp nhiều từ khác nhau khi cùng một nghĩa thay vì bạn có thể sử dụng như thế này thì bạn cũng có thể sử dụng cách nói khác, điều này làm phong phú thêm ngôn ngữ cho bạn.

Những cuốn sách cần khi du lịch Đức


Bài viết giới thiệu cho những bạn đang cần về sách học tiếng Đức có thể biết thêm

1. Cuốn từ điển Lonely Planet

Bạn muốn đến Đức để du lịch hay muốn đắm mình vào ngôn ngữ Đức. Bạn lo sợ khi giao tiếp với người Đức họ sẽ không hiểu bạn nói gì, đừng lo với cuốn từ điển này sẽ mang lại cho bạn những điều đặc biệt. Là một cuốn từ điển hai chiều cuốn sách này cung cấp cho chúng ta các từ vựng và câu nói phù hợp với các chủ đề như: thực tế, xã hội, du lịch, món ăn hay nhiều hơn thế nữa, tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.
 

đọc sách du lịch đức
Cuốn từ điển Lonely Planet


Lý do đây là một trong những cuốn từ điển tốt nhất dành cho bạn đó là nó tập trung vào việc làm thế nào cho người đọc hiểu được sự kết hợp của từ nhỏ thành từ lớn hơn bằng tiếng Đức. Một ví dụ cho vấn đề này đó là "Fussballweltmeisterschaftsqualifikationsspiel" ( các trận đấu vòng loại world cup bóng đá) được giải thích và chia nhỏ để bạn có thể nhận ra ngay bằng cách kết hợp các từ nhỏ hơn lại với nhau.

2. Sách các cụm từ thông dụng của Rick Steves

Bạn đã từng thấy hay xem Rick Steves trên ti vi, nếu chưa có thể bạn đã bỏ lỡ cái gì đó. Vì ông được xem là vua của các hướng dẫn viên du lịch châu Âu. Những quyển sách phổ biến nhất của ông đã dẫn dắt du khách đi qua những điểm như Berlin và Munich, nhưng cuốn sách này phù hợp với những người, với các yếu tố độc đáo và cập nhật, như thông tin vận tải đường sắt, chi tiết tiền tệ và cách phát âm phát âm cho mỗi cụm từ.

3. “The Penguin German Phrasebook: Fourth Edition"

Cuốn từ điển này được mô tả với hai từ đó là "đơn giản", trên thực tế, cuốn từ điển này khá thích hợp với du khách đến Đức để du lịch, những người không biết nhiều về tiếng Đức vẫn có thể nói chuyện hay thể hiện mong muốn của mình với người bản xứ thông qua các câu nói được giới thiệu trong sách.
 

học tiếng đức để du lịch đức
Cuốn sách khá đơn giản và dễ hiểu
 

Cuốn sách hướng dẫn mọi thứ để bạn có thể nói chuyện với người khác mà không cần bất cứ một nền tảng tiếng Đức nào. Từ hướng dẫn phát âm đến ngữ pháp cơ bản. Cách bố trí bắt đầu bằng các danh sách ngữ pháp mà bạn thường sử dụng để đặt hàng thực phẩm, gọi taxi và tự giới thiệu. Sau đó nó sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn qua các phát âm để bạn không kết thúc nghe ngớ ngẩn trong khi nói chuyện với mọi người. Tuy nhiên, tính năng thú vị nhất là nó nhỏ gọn và vừa đủ để vừa với túi của bạn.

4. “1001 Easy German Phrases"

Hơn 1000 cụm từ tiếng Đức được giới thiệu trong cuốn sách này, một cuốn từ điển như thế này là một trong những điều chúng tôi muốn giới thiệu cho những người ở Đức một chút, vì nó bao gồm một số lĩnh vực khá thú vị như y học và tình huống khẩn cấp.
 

đi du lịch đức rẻ
Hơn 1000 cụm từ tiếng Đức được giới thiệu trong cuốn sách này.


Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các thành ngữ và cụm từ lóng đã được sử dụng tại Đức, giúp bạn hòa hợp với những người bản xứ. Cuốn sách được thiết kế để bạn có thể tìm các cụm từ trong vài giây. Vì vậy, nếu bạn đang cố hỏi chỉ đường hoặc tìm ngân hàng, bảng nội dung di chuyển bạn trực tiếp đến các khu vực hữu ích nhất cho những tình huống này.

5. Lonely Planet Fast Talk German

Bên cạnh cuốn sách thì nó còn có một ứng dụng đi kèm, bạn sẽ thấy nó hữu ích cho việc xây dựng sự tự tin khi cố gắng nói chuyện với những người có ít kiến ​​thức về tiếng Anh. Nói tóm lại, cuốn sách nói về Lonely Planet tập trung vào việc giúp bạn khám phá (dù bạn đang ở Đức hay đang ngồi trong phòng ngủ của bạn.) Tìm hiểu cách tìm một quán bar địa phương ở Berlin, hoặc hỏi xung quanh để tìm vé giá rẻ cho opera. Đó là những chi tiết cụ thể như thế này đã đưa Lonely Planet trong một giải đấu của riêng nó.

6. German (Eyewitness Travel Guide Phrase Books)

Đây là cuốn từ điển  chỉ khoảng 2000 từ, tuy nhiên, nó gồm những từ mới xuất hiện trong một vài năm gần đây, vì vậy hướng dẫn này đảm bảo bạn biết cách nói đúng trong mọi trường hợp. Ví dụ, 20 năm trước, bạn sẽ không bao giờ nghe thấy từ "vé điện tử", nhưng bây giờ nó được bao gồm trong cuốn sách nói, cùng với các cụm từ liên quan đến khách sạn, du lịch, bưu điện, ngân hàng và thể thao.

Toàn bộ hướng dẫn được tổ chức theo chủ đề, do đó bạn có thể tìm ngay từ vựng cần thiết trong bất kỳ tình huống cụ thể nào. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm vị trí của sân vận động bóng đá, bạn có thể xem phần thể thao. Điều này cung cấp một danh sách tuyệt vời các từ vựng và cụm từ, và mỗi người trong số họ được kết hợp với phát âm để giúp bạn trên đường đi.
 

mua từ điển du lịch đức
Cuốn từ điển Lonely Planet  Fast Talk German
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức hiệu quả

7. “Dirty German: Everyday Slang from ‘What’s Up?’ to ‘F*%# Off!’“

Bạn hãy thử tưởng tượng có ái đó nói "f *% # off!" với bạn, không biết vì bất cứ lý do gì thì điều này thật kinh khủng. Bạn sẽ đáp trả họ như thế nào. Hãy nhớ rằng cuốn sách "Dirty German" không chỉ là lời nguyền. Đó thực sự là một trong những cụm từ quan trọng nhất mà bạn sẽ tìm thấy, vì nó bao hàm cả tiếng lóng và cuộc trò chuyện hàng ngày bạn có thể tìm thấy ở quán bar, nhà hàng hoặc sự kiện thể thao. Rốt cuộc, bạn và bạn bè của bạn không nói được tiếng Anh hoàn hảo, vì vậy nếu bạn muốn vui chơi với họ, thật khôn ngoan khi hiểu được tiếng lóng.

Nào cùng xách ba lô lên và đi đến Đức đến với đất nước xinh đẹp mà không cần sợ sệt gì cả vì bạn đã có những công cụ hỗ trợ mình. bây giờ hãy học. Tốt hơn, nhảy lên máy bay và kiểm tra những cụm từ mới này trên người Đức. Bất kể khát vọng nói tiếng Đức của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn ít nhất một cuốn sách trên đây để hỗ trợ bản thân. Chúc may mắn!

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền, học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, tiếng đức online, du học đức, ngữ pháp tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận