• slider
  • slider

Du học Đức ngành thiết kế nội thất 1

Du học Đức ngành thiết kế nội thất hiện nay đang được nhiều sinh viên quốc tế theo học, vậy thì hồ sơ và chi phí du học như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển, nhu cầu sinh hoạt của con người giờ đây không chỉ dừng lại ở ăn no mặc ấm mà là ăn ngon mặc đẹp. Tính thẩm mỹ và ứng dụng trong vấn đề nhà ở cũng như không gian sống, làm việc được đề cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy cơ hội phát triển cho sinh viên ngành thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nói riêng ngày càng rộng mở. Và các bạn sẽ lựa chọn tới đâu để nâng cao trình độ chuyên môn của mình? Liệu du học Đức ngành thiết kế nội thất có là lựa chọn của bạn?
 

du học đức
Du học Đức ngành thiết kế nội thất

>> Xem thêm: Những kinh nghiêm săn học bổng Đức

 

Những lý do bạn nên du học Đức ngành thiết kế nội thất


Từ trước tới nay, chất lượng giáo dục tại Đức luôn được đánh giá hàng đầu thế giới. Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tại Đức luôn được chào đón ở nhiều nơi. Bằng cấp và chứng chỉ các khóa học tại Đức luôn là tấm vé thông hành “hạng nhất” cho bạn vào tương lai.

Chất lượng giáo dục của Đức có được thành công như vậy là nhờ sự đầu tư và quan tâm của Chính phủ. Các trường đại học luôn được sát về chất lượng và các chương trình giảng dạy cũng như được đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị, nhằm tạo ra môi trường học tập tiện nghi và hiện đại để đáp ứng mọi nhu cầu nghiên cứu và học tập của sinh viên.

Đặc biệt sinh viên khi du học Đức ngành thiết kế nội thất sẽ khám phá ra nhiều điều lý thú. Các bạn có thể nhận thấy tại Đức, sự đan xem yếu tố văn hóa châu Á với văn hóa bản địa hài hòa tới mức dường như người ta không nhận ra sự đối lập giữa chúng. Đây quả là điều vô cùng tuyệt vời mà các bạn cần khám phá. Bên cạnh đó văn hóa truyền thống Đức luôn được gìn giữ và duy trì ở mức độ cao, tới bất cứ đâu bạn cũng bắt gặp những nét đặc trưng. Đó chính là bài học quý giá về việc gìn giữ và phát triển giá trị văn hóa truyền thống trong cuộc sống hiện đại ngày nay mà Việt Nam chúng ta cần học hỏi.

Sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất là những người học cách làm sao để thiết kế ra một không gian hài hòa và dễ chịu về tính năng sử dụng cũng như tính hiệu quả, đăc biệt không thể thiếu tính thẩm mỹ trong không gian đó. Tất cả những điều này bạn sẽ được khám phá và học hỏi một cách trọn vẹn khi du học Đức. Chúng ta đều biết, Đức là quốc gia luôn đi đầu về khoa học công nghệ, chính vì vậy những vật liệu xây dựng hiện đại vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vừa tiết kiệm chi phí lại mang tính nghệ thuật thẩm mỹ cao là những thành tựu nổi bật của giới kiến trúc nước Đức. Với đặc trưng thiên nhiên, chính vì vậy các nhà thiết kế nội thất cũng như kiến trúc sư Đức luôn tìm cách sáng tạo nên các công trình đảm bảo tính an toàn, hiệu quả kinh tế và tính thẩm mỹ vẫn được vẹn nguyên. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học hỏi và làm việc với thiên tài có sáng tạo như vậy?

Như vậy, mới chỉ điểm qua vài ưu điểm của việc du học Đức ngành thiết kế nội thất chúng ta đã thấy nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón mình tại quốc gia tuyệt vời này.

 


Du học Đức ngành thiết kế nội thất

 

Để có thể du học Đức ngành thiết kế nội thất, các bạn sinh viên cần đạt những yêu cầu sau đây:


Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam để đăng ký học đại học và tốt nghiệp đại học để đăng ký các khóa học cao học.

Nếu du học sinh có trình độ tiếng Đức đạt tiêu chuẩn B1 trở lên có thể chính thức học tập tại các trường đại học và học viện tại Đức. Nếu bạn chưa đạt trình độ này sẽ phải học tiếng Đức tại các trung tâ dạy tiếng Đức hoặc các trường đại học có khóa dạy tiếng Đức trong ít nhất trên 6 tháng để có thể theo học khóa chuyên ngành.

Các trường đại học Đức yêu cầu sinh viên quốc tế phải vượt qua kỳ thi dự bị đại học để được nhận vào học tại trường.  


Cơ hội việc làm sau khi du học Đức ngành thiết kế nội thất là gì?

Bạn đừng nghĩ đơn giản rằng học thiết kế nội thất tại Đức là bạn chỉ học về cách sắp xếp bài trí nội thất trong gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Có rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực thiết kế nội thất sẽ cho bạn thử sức. Chắc chắn sinh viên du học Đức sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thích thú sau khi xem các cơ hội việc làm trong lĩnh vực nàynày khi đi du học.
 

du học đức
Học tiếng Đức để du học ngành thiết kế nội thất

+ Kiến trúc sư xây dựng
+ Người lên kế hoạch trang trí nội thất
+ Nhà thiết kế nội thất
+ Nhà trang trí nội thất hoặc điều phối nội thất
+ Kỹ sư sắp xếp bố cục
+ Nhà tư vấn về ánh sáng
+ Nhà tư vấn về kiến trúc
+ Nhà điều phối màu sắc
+ Kỹ sư bộ phận thương mại

Trên đây là những thông tin về du học Đức, với những chia sẻ ở trên chúng tôi mong có thể giúp các bạn hiểu phần nào hơn về du học Đức ngành thiết kế nội thất.

Tags: Học tiếng đức hiệu quả, học tiếng đức cấp tốc, du học đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ