Du học Hàn Quốc có gì hấp dẫn

Để có thẻ có đầy đủ những thông tin cho chuyến du học Hàn Quốc của mình thì những chia sẻ kinh nghiệm của những sinh viên đi trước là một điều vô cùng cần thiết. Nhiều bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì đều muốn được tham khảo và lắng nghe những kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Người tạo: Admin

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc


Để có thể có đầy đủ những thông tin cho chuyến du học Hàn Quốc của mình thì những chia sẻ kinh nghiệm của những sinh viên đi trước là một điều vô cùng cần thiết. Nhiều bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì đều muốn được tham khảo và lắng nghe những kinh nghiệm du học Hàn Quốc để có thể chuẩn bị tâm lý cũng như giúp mình thêm phần tự tin trước khi bước chân sang xứ sở Kim Chi. Sau đây là một số kinh nghiệm được những sinh viên chia sẻ bạn hãy đọc và tham khảo để tự rút cho mình những kinh nghiệm cho bản thân.

Hàn Quốc thật tuyệt vời mỗi khi các hội chợ được tổ chức hàng năm cho những sinh viên du học tại Hàn Quốc. Mặc dù điều này thường áp dụng đối với các khu đô thị lớn hơn như Seoul nhưng hầu hết các khu đô thị ở Hàn Quốc đều có các hội chợ đại học. Nó thực sự tạo sự khác biệt! Trong trường hợp không biết vì lý do bạn chưa biết bạn có vấn đề về tiền tệ và bạn không thể đến Hàn Quốc, hãy gửi email cho nhân viên của trường đại học để tìm hiểu thêm. Ngoài ra, trước khi sang du học Hàn Quốc các sinh viên nên nắm được các cẩm nang để có thể xoay sở được ở Hàn Quốc.
 

du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc 2018
 

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

Du Học tại Hàn Quốc có gì thú vị

1. Văn hoá, giải trí và cuộc sống hàng ngày

Là một sinh viên tiến sĩ sinh viên có thể bạn sẽ tìm thấy mình sống ở một trong những thành phố lớn của Hàn Quốc. Bao gồm Seoul (thủ phủ, nằm ở phía tây bắc của đất nước), Daejeon (nằm ở trung tâm và có một khu khoa học lớn với một rạp chiếu phim IMAX cao 90ft!), Pohang (một cảng biển sôi động trên bờ biển phía đông) và Busan ( Nằm trên bờ biển phía nam và nổi tiếng như một trung tâm văn hoá truyền thống của Hàn Quốc). Bất cứ nơi nào bạn chọn để nghiên cứu, hệ thống vận chuyển tiên tiến xuất sắc của Hàn Quốc sẽ cung cấp truy cập dễ dàng đến các điểm nóng du lịch bao gồm các địa điểm đền cổ, bãi biển đẹp và các khu trượt tuyết núi

2. Hệ thống giáo dục

Cơ cấu giáo dục công cộng của Hàn Quốc được chia thành ba phần: sáu năm tiểu học, tiếp theo là ba năm trung học và sau đó ba năm trung học. Năm 1996 chỉ có khoảng năm phần trăm các trường trung học của Hàn Quốc là đồng nghiệp. Tỷ lệ các trường trung học phổ thông đã tăng gần phần trăm này. Tuy nhiên, các lớp học ở nhiều trường trung học phổ thông vẫn được phân chia theo giới tính. Chương trình giảng dạy được chuẩn hóa như vậy nên cả nam và nữ đều học công nghệ và khoa học trong nước


du học sinh hàn quốc
Du học Hàn quốc ngành gì 
 

Trong khi phần lớn sinh viên sống trong khuôn viên trường - thường là ở nhà với bố mẹ - ký túc xá của Hàn Quốc rất phổ biến. Nhiều ký túc xá cung cấp cả phòng và thức ăn, có thể giúp sinh viên không muốn nấu ăn cho mình. Thông thường, sinh viên sống trong ký túc xá có chung phòng với từ một đến ba người khác và các phòng đã được trang bị. Phòng tắm có thể được chia sẻ theo tầng hoặc gắn liền với phòng, tùy thuộc vào những gì trường đại học cung cấp.

Các ký túc xá gần như luôn là nơi ở gần nhà trường nhất, giúp bạn dễ dàng đến lớp. Tuy nhiên, ký túc xá thường có các quy tắc mà bạn phải tuân theo, vì vậy hãy đảm bảo bạn hiểu chính sách của trường trước khi quyết định sống trong ký túc xá.
Chi phí tùy thuộc vào số lượng bữa ăn, vị trí và trường đại học. Họ có thể chi phí từ 400 đến 800 nghìn WON cho mỗi học kỳ.

Hàn Quốc có một hệ thống giáo dục đại học đa dạng và đa dạng với nhiều trường đại học tư.

Hầu hết các văn bằng đại học là bốn năm học và nhiều người được dạy bằng tiếng Anh. Năm học bắt đầu vào tháng 3, nhưng nhiều trường đại học chấp nhận sinh viên mới hai lần một năm vào tháng 3 và tháng 9. Năm học được chia thành hai học kỳ, nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8, và nghỉ hè từ tháng 12 đến tháng 2.

Chương trình giảng dạy chính bao gồm chín môn chính: giáo dục đạo đức, ngôn ngữ Hàn Quốc, học xã hội, toán học, khoa học, thể dục, âm nhạc, mỹ thuật và nghệ thuật thực hành. Khóa học tiếng Anh bắt đầu từ lớp 3, để trẻ có thể bắt đầu học tiếng Anh trong bầu không khí thoải mái thông qua giao tiếp trao đổi, chứ không phải thông qua việc học các quy tắc ngữ pháp khác như vẫn còn ở nhiều trường trung học đệ nhất cấp. Mục tiêu chính của Bộ giáo dục là "nâng cao năng lực, kỹ năng và thái độ cơ bản, phát triển khả năng ngôn ngữ và đạo đức công dân cần thiết để sống trong xã hội, tăng cường tinh thần hợp tác, nâng cao kỹ năng số học cơ bản và khoa học kỹ năng quan sát, và để thúc đẩy sự hiểu biết về cuộc sống lành mạnh và sự phát triển hài hòa của cơ thể và tinh thần.
 

du học Hàn quốc giá rẻ
Du học Hàn quốc 2018
 

>>> Xem thêm: Cẩm nang du học Hàn quốc 

3. Ngôn ngữ Hàn Quốc

Người Hàn Quốc chia sẻ một ngôn ngữ, với khoảng 70 triệu người trên toàn cầu nói tiếng Hàn. Cấu trúc ngôn ngữ, ngữ pháp và từ vựng cũng tương tự như tiếng Nhật. Tiếng địa phương là khu vực; khác biệt chủ yếu ở giọng nói, nhưng cũng tương tự như việc hiểu cho người nói hoặc người nghe chứ không phải là vấn đề. Sự khác biệt chính trong tiếng địa phương cũng là do địa vị xã hội. Hàn Quốc có tỷ lệ biết chữ cao nhất trên thế giới do ngữ âm của ngôn ngữ viết được phát minh ra vào giữa thế kỷ 15 để cho một người Hàn Quốc sử dụng một ngôn ngữ.

4. Tôn giáo & tín ngưỡng

- Hàn Quốc ủng hộ tự do tôn giáo

- Khổng giáo, Phật giáo và Kitô giáo là những tôn giáo chính thức chính

- Nhiều người Hàn Quốc tin vào tinh thần của tổ tiên và quan sát các nghi lễ Khổng giáo

- Nho giáo là một triết lý chính trị và xã hội lan rộng đến văn hoá Hàn Quốc

- Lễ kỷ niệm chính / Lễ kỷ niệm Thế tục

 

du học Hàn quốc ngành quản trị
Du học Hàn quốc ngành kinh doanh


- Có hai ngày lễ chính của quốc gia

- Ngày đầu năm mới (trăng tròn thứ hai sau đông chí)

- Chuseok (mặt trăng tròn thứ tám)

- Lễ kỷ niệm cho những lễ hội này được dựa trên tổ tiên, gia đình, trò chơi, lễ hội thu hoạch và thực phẩm.

5. Ẩm thực Hàn Quốc 

Ẩm thực Hàn Quốc dựa trên gạo, rau và thịt 'Kimchi' là món ăn quốc gia và được ăn cùng với hầu hết các bữa ăn. Kimchi được làm từ nhiều loại rau khác nhau sau đó được lên men và có thể được lưu trữ trong thời gian dài. Banchan là những món ăn phụ - thường được làm bằng số lượng lớn và được phục vụ cùng với món chính. Thực phẩm được sử dụng trong các buổi lễ, đặc biệt là trong các đám cưới, sinh nhật và tôn vinh tổ tiên.

Tags: ​học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, tiếng hàn du học, du học sinh hàn, học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, du học Hàn Quốc, du học sinh Hàn Quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận