Nếu bạn có dự định đi Du học tại Tây Ban Nha, thì những thông tin dưới đây bạn không thể bỏ qua nếu muốn chuyến du học Tây Ban Nha của bạn thành công. Theo chúng tôi được thì nước Tây Ban Nha được biết đến là một trong những điểm đến du học được ưa thích nhất với du học sinh Việt Nam. Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngoại ngữ phổ biến nhất tại nước ta.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tây Ban Nha luôn là điểm du lịch được yêu thích, vậy còn điểm đến du học thì sao? Và khi du học tại đất nước này, bạn cần lưu ý những gì?

Du học Tây Ban Nha có gì đặc biệt?


Du học Tây Ban Nha đang là điểm đến ưu thích của nhiều người, đặc biệt là của du học sinh Việt. Bởi vì đây là đất nước có hệ thống giáo dục tốt, nền văn hóa lâu đời. Bạn sẽ được sinh sống và học tập tại đất nước này, đi du lịch khăp nơi ở Châu Âu mà không có trở ngại visa. Đặc biệt, tiếng Tây Ban Nha được nói phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới, hầu như các nước ở khu vực Nam Mỹ đều nói ngôn ngữ này.

Những điều cần lưu ý khi du học Tây Ban Nha


1. Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha

Mỗi năm, có rất nhiều bạn chọn du học Tây Ban Nha vì nhiều lý do khác nhau, trong đó phải kể đến lý do quan trọng nhất: sự phát triển của nền giáo dục Tây Ban Nha. Sau đây là những điều cần biết liên quan đến du học tại Tây Ban Nha. Tây Ban Nha là một nước có nhiều trường đại học, với các ngành khác nhau. Tại đây học sinh, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, được người bản ngữ trực tiếp đứng lớp giảng dạy, với kỹ năng truyền đạt kiến thức thật dễ tiếp thu và sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả cao trong học tập. 
 

Du học Tây Ban Nha
Hệ thống giáo dục tốt
 

> > Xem thêm: Gia sư dạy tiếng Tây Ban Nha

Nước Tây Ban Nha nổi tiếng với những ngành học về kiến trúc và nghệ thuật, cũng như các ngành liên quan đến điện ảnh, thời trang, quản lý nhà hàng khách sạn, nghệ thuật biểu diễn, báo chí và các ngành xã hội. Sinh viên theo học các trường này có thể sử dụng cơ sở vật chất của cả một hệ thống. Bằng tốt nghiệp của sinh viên cũng được cấp đạt chuẩn quốc tế.

2. Các bậc đào tạo ở Tây Ban Nha

Tương tự với nhiều nước khác, hệ thống giáo dục đại học của Tây Ban Nha cũng được chia ra thành các bậc như là: đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình đào tạo thạc sĩ được chia ra thành hai loại: chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên muốn trau dồi kỹ năng làm việc của bản thân hay nghiên cứu dành cho các bạn sinh viên muốn được học tiếp lên bậc tiến sĩ.

3. Cách thức nộp đơn cho trường đại học tại Tây Ban Nha

Các yếu tố quyết định đến việc xin visa là kết quả, kế hoạch học tập, mức độ chuẩn bị cho việc du học Tây Ban Nha và khả năng sử dụng tiếng Tây Ban Nha như thế nào. Người nộp đơn cũng phải chứng minh tài sản và khả năng trang trãi các khoản chi phí du học tại Tây Ban Nha.
 

du học tại tây ban nha
Học được nhiều kiến thức hữu ích


4. Sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha

Để du học tốt tại Tây Ban Nha thì bạn cần trang bị cho bản thân ngôn ngữ Tây Ban Nha, nếu như bạn không sử dụng thành thạo thì  ít nhất là bạn có thể giao tiếp được với người Tây Ban Nha, hiểu được những gì giảng viên hay bạn bè nói. Như vậy việc học của bạn mới có thể đạt kết quả cao như mong muốn. Điều này cho thấy, trước khi tham gia du học tại Tây Ban Nha thì bạn phải rèn luyện cũng như chuẩn bị cho bản thân mình ngôn ngữ của nước này thật tốt.

5. Học phí ở Tây Ban Nha

Các trường đại học công lập có mức học phí vừa phải, không quá cao, cũng như không quá thấp rất phù hợp với học sinh, sinh viên. Học phí mỗi năm được quy định bởi chính phủ Tây Ban Nha và được áp dụng cho tất cả các trường đại học cũng như cả sinh viên bản xứ lẫn quốc tế. Ở các trường tư thục, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều nhưng vẫn khá hợp lý, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

6. Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha

Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha cũng ở mức tương đối phù hợp với khả năng trang trãi của bạn, nếu như bạn lo lắng, thì tại đây bạn vẫn có thể vừa học, vừa làm, để có thể trang trãi cho việc học cũng như sinh hoạt hàng ngày.
 

du học tây ban nha rẻ
Du học là quyết định đúng


> > Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp tiếng Tây Ban Nha

8. Học bổng du học tại Tây Ban Nha


Sinh viên quốc tế nếu như có thành tích nổi bật có thể nộp đơn cho quỹ học bổng và nhận được học bỗng trị giá rất lớn, vì vậy bạn hãy cố gắng học thật tốt, để giành lấy suất học bổng này nhé.

9. Xin việc tại Tây Ban Nha sau khi tốt nghiệp

Khi bạn đã hoàn thành xong khóa học của mình tại Tây Ban Nha thì bạn có nhiều cơ hồi để làm việc tại đây, bạn có thể tìm và xin và những công ty, những tập đoàn lớn để làm việc, nếu như bạn học giỏi, nhiều kiến thức cũng như nhiều kinh nghiệm. Thậm chí, còn có khả năng được các công ty lớn đến mời bạn làm việc tại công ty của họ. Vì vậy, bạn hãy cố gắng trang bị cho mình thật nhiều kiến thức, học thật tốt và sử dụng thật thành thạo tiếng Tây Ban Nha để có cơ hội làm việc tại nước này với mức lương cực kì hấp dẫn nhé.

Khi đi du học rất nhiều bạn sinh viên tìm đến những công việc làm thêm bởi những công việc đó không chỉ giúp bạn có thể trang trải phần nào đó chi phí cho việc học tập, sinh hoạt tại nước ngoài cũng như có thể bỏ túi được một chút dành đi chơi vào những dịp nghỉ lễ và để trải nghiệm cuốc sống ở nước ngoài trên thế giới. Ở Tây Ban Nha những công việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế rất đa dạng, và cũng là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bạn du học sinh chuẩn bị sang đất nước này du học và phấn đấu cho tương lai.
 

du học ở tây ban nha
Xin việc khi du học


Các công việc làm thêm mà sinh viên có thể lựa chọn làm thường là: Rửa bát, làm Nail, làm phục vụ bàn, quét dọn tại các cửa hàng tiện lợi nha sách… nói chung là các công việc chân tay phục vụ cho những nhà hàng, khách sạn, quán cà phê v.v.. tuy nhiên những công việc chân tay như thế này lương tương đối có thể thấp, tối thiểu thường là vào trong khoảng 4 Euro/ giờ.

Những công việc làm thêm khác và với mức lương cao hơn thường như là dạy tiếng Anh, làm IT, phục vụ ở các nhà hàng, quán bar, khách sạn (và phải biết tiếng Anh) v.v. Nói chung tìm một công việc làm thêm tại Tây Ban Nha không khó, quan trọng là ở khả năng và kĩ năng làm việc của bạn.

Tags: học tiếng tây ban nha miễn phí, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có khó không, du học tây ban nha, học tiếng tây ban nha du học, du học tại tây ban nha, đi tây ban nha nhanh, học tiếng tây ban nha ở đâu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận