• slider
  • slider

Hành lý cần chuẩn bị đi du học Đức

Dể chuẩn bị cho chuyến du học mơ ước của mình, Bạn có quá nhiều thứ để mang theo. Nhưng chúng ta chỉ cần đem những gì cần thiệt nhất, Vậy thì hành lý của chúng ta sẽ là gì. Cùng tham khảo bài việt sau đây nhé.

Hành lý cần chuẩn bị đi du học Đức

Bạn đang bỡ ngỡ không biết nên mang những gì trong hành lí du học Đức của bản thân khi lần đầu tiên đi xa, và đặc biệt là một quốc gia có nhiều đặc điểm hoàn toàn khác với Việt Nam. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chuẩn bị hành lí một cách đầy đủ và tiện lợi nhất

 
học tiếng ba lanHành lý cần chuẩn bị đi du học Đức
Hành lý cần chuẩn bị đi du học Đức
 

1. Một số hành trang du học Đức cần thiết


Bạn hoàn toàn có thể mua những hành trang du học Đức mang tính cá nhân như quần áo, đồ dùng tại những hội chợ triển lãm sale hàng tháng. Những bạn cần lưu ý rằng ở Đức, mùa đông thực sự lạnh hơn nhiều so với nước ta, vì vậy bạn cần chọn mua những chiếc áo khoát dày chống thấm nước.

Đồ dùng cá nhân: Khăn mặt, khăn tắm nhỏ, sau đó sang đây có thể mua thêm. Bàn chải đánh răng, lược chải đầu. Mỗi thứ một cái để dùng lúc mới sang. Đương nhiên những bạn nam cần chuẩn bị dao cạo hoặc bàn cạo râu. Đây là những hành lí cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị không chỉ trong lúc đi du học Đức hay đi tại bất cứ nơi nào xa nhà.

>>> Xem thêm: https://duhocduc.net
 
Trang phục: Chuẩn bị một chiếc áo sơ mi trăng và áo màu, để đề phòng trường hợp phải đến những nơi yêu cầu trang phục lịch sự. Ngoài ra, như đã nói ở trên, bạn cần có áo ấm vào mùa đông nhằm giữ ấm cần thiết khi bạn vừa sang Đức mà lại trùng vào ngày thời tiết lạnh giá. Những bộ quần áo thường mặc ở nhà bạn không cần mang đi theo quá nhiều, vì nó gây cồng kềnh cho hành lý của bạn, hơn nữa bạn hoàn toàn có thể mua những bộ quần áo này tại Đức với mức giá phải chăng.
 
du học đức
Du học Đức.
 
Giầy dép, ba lô: Bạn cũng biết đấy bên nước Đức phương tiện di chuyển chủ yếu là bằng tàu điện ngầm hoặc xe ô tô, vì vậy đối với những bạn có điều kiện du học Đức không cao chắc chắn bạn phải đi bộ đến trạm tàu điện ngầm, vì thế bạn chỉ cần mua giầy bệt hoặc giày thể thao chất lượng, thoải mái một chút là đã ổn rồi.

Thuốc men cần thiết: Thuốc cảm cúm, nhức đầu, thuốc đau bụng (men tiêu hóa, bergberin), dầu gió, thuốc kháng sinh đề phòng trường hợp sốt cao viêm họng. Một số loại thuốc khác mà bạn hay dùng khi ở nhà nữa.

Phụ kiện cá nhân khác: Chuẩn bị các phụ kiện giữ ấm kèm theo như mũ len, khăn len, găng tay nên ưu tiên găng tay bằng da vì bên Đức thường hay có tuyết rơi, sẽ có thể làm ẩm ướt nếu khăn tay của bạn bằng vải hoặc len. 

 
hành trang đi du học tây ban nha
Hành trang cần chuẩn bị đi du học Đức

2. Những thứ cần thiết khác nên chuẩn bị


Chuẩn bị một quyển từ điển Đức-Việt là một điều vô cùng quan trọng đối với việc học tập hay giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày khi đang du hoc Đức. Ngoài ra, bạn nền bổ sung thêm một số đồ ăn khô cho tuần đầu tiên mới sang Đức khi chưa quen với các địa điểm như chợ, nhà hàng ăn uống...

Địa chỉ, điện thoại của những người bảo trợ hay những người quản lý ki túc xá của mà bạn sẽ ở, cùng với một số giấy tờ quan trọng như APS (nếu có), passport, tiền bạc sau khi đã đổi qua Euro. Những thứ này rất quan trọng vì vậy bạn nên bảo quản chúng cẩn thận trong ba lô có khóa kéo mặt mã...
 
Tags: Du học đức, học tiếng đức online, học tiếng đức tại nhà.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ