• slider
  • slider

Học tiếng Ba Lan ở đâu tại TPHCM?

Bạn có đồng ý với tôi rằng một phần khá lớn các bạn tự học tiếng ba lan tại nhà lại ít hiệu quả hơn những bạn học tại trung tâm vì các bạn đa số tự học rất dễ nản nếu bạn đi chệch với mục tiêu đã vạch ra, nhiều bạn xuất hiện tình trạng "lười" chỉ sau một hay vài tháng, bắt đầu bạn sẽ hiểu lầm rằng tiếng Ba Lan khó học trong khi do chính bạn đã gây cho mình trử ngại đó.
Trước hết, trong khi ngữ pháp là hoàn toàn cần thiết cho bất kỳ ngôn ngữ nào, và một số có thể cho rằng đặc biệt là bằng tiếng Ba Lan, với rất nhiều cách chia động từ và các quy tắc (không phải đề cập đến ngoại lệ đối với các quy tắc) để học, đây không phải là một nhiệm vụ nhỏ. Đúng là người Ba Lan bản xứ có được một chút hài hước từ cú pháp không đúng, kết thúc động từ sai và cách sử dụng trường hợp giống như con của người không phải là người bản ngữ và người học, nhưng từ kinh nghiệm tôi đảm bảo rằng tất cả đều có đức tin tốt và hoàn toàn nhẹ nhàng.
 
học tiếng balan tại trung tâm
Học tiếng Ba Lan tại trung tâm được nhiều người chọn

Dù sao đi nữa, làm thế nào bạn có thể biết bạn sai, trừ phi bạn sử dụng piwo thay vì piwa mà không gặp phải một tiếng cười nhẹ hoặc nụ cười mãn nguyện từ cô hầu? Lời khuyên của tôi: Nắm lấy ý chí của Ba Lan để chỉ trích việc học của bạn.

>> Xem thêm: Những lỗi bạn mắc phải khi học tiếng Ba Lan

 

Trung tâm dạy tiếng Ba Lan tại TPHCM


Lựa chọn tham gia một khóa học tiếng ba lan sẽ là một lựa chọn đúng cho việc học tiếng ba lan thêm hiệu quả, tự học cũng là một trong những người học thường cân nhắc đến tuy nhiên tự học bạn phải cần một kế hoạch học tập thật chi tiết, tự học bạn phải tự tìm tài liệu tham khảo, tự tìm lỗi yếu điển của bạn để tự điều chỉnh cách học của mình đi đúng hướng. Còn học tại trung tâm thì sao? Khi học tại các trung tâm thì bán sẽ được hướng dẫn một lộ trình học tiếng ba lan phù hợp với việc bạn hiểu tiếng ba lan như thế nầo, đi từ cơ bản tới mức độ cao hơn, bạn được rèn luyện hàng ngày với thói quen đến lớp, làm bài tập và học bài.
 
trung tâm tiếng balan
Lựa chọn học tiếng Ba lan tại trung tâm đạt hiệu quả

Bạn có đồng ý với tôi rằng một phần khá lớn các bạn tự học tiếng ba lan tại nhà lại ít hiệu quả hơn những bạn học tại trung tâm vì các bạn đa số tự học rất dễ nản nếu bạn đi chệch với mục tiêu đã vạch ra, nhiều bạn xuất hiện tình trạng "lười" chỉ sau một hay vài tháng, bắt đầu bạn sẽ hiểu lầm rằng tiếng Ba Lan khó học trong khi do chính bạn đã gây cho mình trử ngại đó. Tự học tại nhà là một điều cần được có sự nỗ lực cao và bền chí hàng ngày và không chỉ riêng học tại nhà kể cả khi bạn học trực tuyến hay học tại trung tâm bạn cũng phải có sự cố gắng.

>> Xem thêm: Vì sao học tiếng Ba Lan không hiệu quả?


Tại TPHCM, có khá nhiều trung tâm ngoại ngữ nhưng để tìm một trung tâm dạy tiếng Ba Lan thì khá khó vì việc dạy tiếng ba lan còn hạn chế khá nhiều, tuy nhiên sẽ không vì thế mà bạn nản việc học vì tại TPHCM đã có 2 trung tâm cực kỳ uy tín, đảm bảo hiệu quả học tập đó là trung tâm tiếng Ba Lan chúng tôi và Trung tâm Gia Sư Tâm Tài Đức với các phương pháp giảng dạy mới cùng đội ngữ giảng viên lành nghề, cam kết đưa bạn một kết quả thật tốt. Đây là hai trung tâm được khá nhiều lượng review tích cực, bên cạnh đó bạn vẫn có thể tham khảo các trung tâm khác bạn nhé! 

 
Một số lưu ý khi học tiếng Ba Lan

Người ta nói rằng hầu hết những người nói tiếng mẹ đẻ hoặc thông thạo của bất kỳ ngôn ngữ nào chỉ sử dụng từ 3000 đến 5000 từ trong đời. Mặc dù điều này không có ý nghĩa rõ ràng nhất của chúng tôi, nhưng nó làm nổi bật sự dễ dàng của nó để đạt được tiêu chuẩn từ vựng của bạn. Đạt được, điều này sẽ không hề kỳ diệu khi bạn nói và viết thành các sản phẩm không thể sai lầm về mặt ngữ pháp, nhưng nó sẽ là kho vũ khí mạnh nhất bạn đạt được thông thạo thông qua thực hành; Càng có nhiều từ bạn biết, bạn càng linh hoạt trong kỹ năng sản xuất của bạn (viết / nói), và nhiều lựa chọn hơn về cú pháp và ngữ pháp, khi nói về ý nghĩa của bạn.
 
tiếng balan
Học tiếng Ba Lan thật đơn giản

Nếu bạn nhớ 10 từ mỗi ngày trong 1 năm, điều này sẽ giúp bạn đạt được mức độ sử dụng từ vựng từ một người nói tiếng mẹ đẻ ước tính và tin tưởng tôi bằng các phương pháp đúng, 10 từ mỗi ngày không quá mức - đặc biệt nếu bạn áp dụng đúng Học tập. Ví dụ, nhìn vào đoạn đầu tiên của bài viết này một lần nữa; xem làm thế nào tôi lặp lại, có lẽ không cần thiết, lời nói khác nhau bằng tiếng Ba Lan ( Czas wolny / piwo / sklepy vv)? Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để ghi nhớ: thông qua sự lặp lại. Nên có một bảng báo cáo hàng ngày được thiết lập, nơi bạn sẽ liệt kê các từ vựng mà bạn đã học được hàng ngày, một khi bạn có thể làm điều đó mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào thì bạn đã thành công trong bước đầu học tiếng Ba Lan.

Nó cũng rất hữu ích để học từ vựng trong các loại, chắc chắn làm quen với các quy tắc xung quanh giới từ giới tính trong tiếng Ba Lan, và - có lẽ quan trọng nhất - luôn nhớ động lực học tập,. Vì đây là chất xúc tác đầu tiên đưa bạn đến lấy cuốn sách đó và bắt đầu; Học ngôn ngữ là không có gì mà không có tham vọng!

 
Jak masz na imię? = Em tên gì? (Với người nhỏ tuổi)
Jak się Pan/Pani nazywa? = Ông/bà tên gì? (Với người lớn tuổi hoặc cấp trên)
Nazywam się = Tôi tên là..
Witam, witamy = Tôi/ chúng tôi xin chào
Bardzo mi miło = Hân hạnh làm quen
Miło mi pana/panią poznać = Rất vui khi gặp bạn
Jak się masz? = Khỏe không? (chỉ với trẻ con hoặc bạn bè)
Dobrze = Khỏe/tốt
Źle = Không khỏe/ Xấu
Tak sobie/Jako tako = Vậy
Jak leci? = Dạo này như thế nào?
Ile masz lat = Bạn bao nhiêu tuổi?
Ile ma pan/pani lat? = Ông/bà bao nhiêu tuổi?
Wszystkiego najlepszego z okazji urodzin! = Chúc mừng sinh nhật
Gratulacje = Chúc mừng
Wesołych Świąt = Giáng sinh vui vẻ
Szczęśliwego Nowego Roku = Chúc mừng năm mới
Sto lat = 100 Năm! (dùng để chúc mừng sinh nhật)
(Trích ngườn từ Internet)

Cùng học thành ngữ tiếng Ba Lan
 

Ruskie pierogi    Đây chỉ là bánh bao với cảm giác được làm từ pho mát mềm trắng và khoai tây nghiền. Nó có nghĩa là bánh bao Nga.
Iść przez Rzym na Krym.    Đi đến một nơi rất xa thật lâu
Oszwabić    Lừa gạt
Wycyganić    Tống tiền
Jak na tureckim kazaniu    As at a Turkish sermon -Hoàn toàn không hiểu
Pamiętać ruski coś miesiąc    Ghi nhớ điều khó chịu trong thời gian dài
Udawać Greka.    Đồ chơi ngố
Czeski film.    Một bộ phim khó hiểu những gì đang xảy ra
Czeski błąd.    Lỗi đánh máy
Jestem królem chińkim.    Những điều không thể và bạn không thể tin được
Wyjść po angielsku.    Rời bữa tiệc lặng lẽ và không nói ai
Francuski piesek.    ám chỉ người khó tính, hay kén chọn
To dla mnie chińszczyzna.    Trung Quốc với tôi
(Trích nguồn từ Internet)

Nếu bạn nhìn vào các nguồn từ vựng của mình được sưu tập từ rất nhiều nội dung thông qua nghe, đọc và mua rất nhiều từ, nếu bạn phải xem lại tất cả chúng trong flashcards hoặc trên danh sách, bạn nên dành tất cả thời gian mình có với ngôn ngữ làm việc đó sau đó bạn phải quyết định, có muốn dành thời gian xem xét các từ trong flashcard hay muốn dành thời gian nghe và đọc những thứ thú vị ? Với mình thì thường nghe và đọc và nhận thấy rằng mình có được từ rất nhanh chóng và mình có một thời gian thú vị để làm việc đó.

Ngoài ra,hãy nhớ dù bạn làm bất cứ việc gì cũng cần phải đặt một mục tiêu cho bản thân mình, mỗi một việc đều có  những mục tiêu riêng và tất cả đề góp phần bổ sung và hoàn thiện mục tiêu lớn đó chính là thông thạo tiếng ba lan và đừng bao giờ nghĩ bạn đang gây áp lực cho chính mình hay đang gây rắc rối cho bản thân mà chính điều này giúp bạn nhanh thực hiện điều bạn muốn. Mục tiêu cần tuân thủ theo các nguyên tắc để đảm bảo tính hợp lý và tính toàn diện bạn nhé! Chúc bạn may mắn!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ