• slider
  • slider

Học tiếng đức bao lâu với những mẹo hiệu quả

Học tiếng Đức trong bao lâu là hiệu quả là câu hỏi rất thường gặp của những ai muốn theo đuổi tiếng Đức. Để giải đáp câu hỏi này bạn cần nên giữ cho mình một số bí quyết thích hợp nhé.
Tiếng Đức là ngôn ngữ vừa lạ, vừa gần gũi với tất cả chúng ta. Vì sao tôi lại nói như vậy? Các bạn biết không, tiếng Đức và ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta có điểm tương đồng về cách đọc (phát âm) - gần giống nhau, nên việc này sẽ giúp chúng ta nói dễ dàng hơn khi giao tiếp bằng tiếng Đức. Đặc biệt với tiếng Đức, khi bạn nghe người khác nói, bạn sẽ dễ nhận ra vì nó không nuốt âm như tiếng Anh. Đây cũng là một thuận lợi trong việc học tiếng Đức. Thêm vào đó tiếng Đức cũng mượn một số từ trong tiếng Anh hay tiếng Pháp nên các bạn sẽ nhớ dễ hơn vì nó gần giống nhau.

Học Tiếng Đức không quá khó để học nhưng cũng không dễ để chinh phục nó vì bản thân nó là một thứ ngôn ngữ giàu về từ vựng, từ vựng thì phức tạp trong những biến thể và cách sử dụng. Để học tốt nó đòi hỏi người học tiếng Đức phải có đam mê vào thứ ngôn ngữ lãng mạn này. Các bạn thường đặt câu hỏi học tiếng Đức ở đâu tốt? Cách học tiếng Đức hiệu quả là gì? Để giúp các bạn tự học tiếng Đức tốt ở những trung tâm dạy tiếng Đức uy tín chắc sẽ mách bạn một số bí kíp sau đây :
 

1.Học tiếng Đức với đam mê


 Với một câu nói rất nổi tiếng như sau đam mê được bắt nguồn từ con tim và dẫn đường, chỉ lối cho khối óc của nó. Đúng vậy, không có niềm đam mê, chúng ta không bao giờ có thể gắn bó một cách lâu dài với bất kỳ công việc gì cả. Và học tiếng Đức cũng như vậy thôi. Hãy tìm cho mình một lý do khiến mình cảm thấy hứng thú nhất để tự học tiếng Đức một cách hiệu quả như là xem những bộ phim có diễn viên người Đức mình yêu thích, những tác phẩm tiểu thuyết chứa đựng những câu chuyện làm say mê lòng người.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức với đam mê sẽ nhanh chóng thành công

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Đức online dành cho trẻ em có tiếng Anh

Chúng ta cũng không nên lo lắng quá về thành tích, điểm số để biến việc học tiếng Đức như một gánh nặng. Với khó khăn không được nản lòng, luôn luôn giữ vững ổn định tinh thần học tập của mình, và đặc biệt là phải thoải mái. Dần dần bạn sẽ phát hiện ra những cái hay trong tiếng Đức và càng thích học hơn, và càng có động lực để học tốt hơn.Hãy tạo cho mình một tâm lý thoải mái khi bắt đầu học tiếng Đức.

2. Những vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Đức
 
Đầu  tiên, khi quyết định học bất kỳ một ngôn ngữ nào – đặc biệt là tiếng Đức tại nhà thì các bạn cần phải tìm cách kiểm soát thật tốt cảm xúc của mình.Việc chọn ra khoảng thời gian hợp lý cho việc của bản thân mình cũng rất quan trọng. Một số khó khăn và trở ngại ban đầu sẽ khiến chúng ta cảm thấy nản lòng và muốn bỏ cuộc. Mỗi ngày, các bạn nên dành ra một ít thời gian để học.
 
dành thời gian học tiềng đức
Dành mỗi ngày để học tiếng Đức
 
Không nhất thiết phải ép buộc bản thân phải ngồi bất động với quyển sách tiếng Đức khô cứng trong vài tiếng đồng hồ để không thu lại được bất kỳ hiệu quả nào mà ngược lại còn gây nên tâm lý chán nản và mất thời gian cho người học. Ngược lại, các bạn có thể dành ra mỗi ngày 1 tiếng liên tục trong vòng 3 tháng để học từ vựng tiếng Đức và học cách sử dụng các câu giao tiếp đơn giản trong hàng ngày. Với phương thức này, các bạn sẽ tích lũy cho mình một khối lượng từ vựng tiếng Đức cơ bản làm cơ sở vững chắc để có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn.
 
>> Xem thêm:Du học tiếng đức tại đức hay học tiếng anh

Bạn học nói tiếng Đức hãy ứng dụng nó vào tình huống cụ thể, hãy nói như những úc bạn đang làm việc ở nhà, đang đi trên xe bus hoặc đang chạy xe máy. Hoặc tình huống bạn tưởng tượng ra một tình huống cụ thể như đang hướng dẫn đường cho một người khách du lịch người Đức, hãy vận dụng hết khả năng của bạn để trau chuốt những câu mình nói. Hoặc cũng có thể bạn hãy chia nhỏ ra từng thời gian để học, hãy lựa chọn những thời gian mà bạn thấy hứng thú nhất để học tiếng Đức nhé.
 
ngôn ngữ đức
Lên kế hoạch học tiếng Đức mỗi ngày để nhanh chóng đạt mục tiêu
 
Với việc khi lựa chọn phương pháp học tại nhà các bạn sẽ là người chủ động trong việc lên kế hoạch học tiếng Đức. Và không phải lúc nào việc tự học tiếng Đức cũng trở nên dễ dàng vì sẽ có một số công việc nhà sẽ cản trở đối với những người bận rộn. Để việc tự học trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đem lại hiệu quả cao, các bạn có thể tập cho bản thân một thói quen tập nghe tiếng Đức hàng ngày. 

Thời gian đầu, các bạn có thể vừa làm các công việc nhà vừa nghe tiếng Đức trên kênh TV để làm quen với âm điệu trong tiếng Đức. Kế tiếp, các bạn có thể tìm các bài nhạc Đức (nên chọn các bài tiếng Đức cổ vì nó dễ nghe) hoặc xem các bộ phim bằng tiếng Đức hoặc tập nghe các bản tin thời sự tiếng Đức qua băng đài. Hoặc bạn cũng có thể học trên Doulingo  vì đây là trang web giúp bạn học được tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao, thêm vào đó nó sẽ giúp bạn ôn đi ôn lại kiến thức bằng những hình ảnh sinh động.

Với những lưu ý trên giúp các bạn trả biết học tiếng đức bao lâu là tốt và hiệu quả nhé.
 
Tags: điều kiện du học đức miễn phí, du học đức 2019, chi phí du học đức, du học đức miễn phí 2017, tư vấn du học đức
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ