• slider
  • slider

Học tiếng đức bắt đầu từ những bước cơ bản

Bất kỳ công việc nào cũng vậy, để đạt được đỉnh cao của lĩnh vực nào thì trước hết ta phải bước đầu từng bước nhỏ rồi từ những bước ấy tạo nền móng cho ta tiến xa hơn.Chính vì lẽ ấy học tiếng đức cơ bản sẽ là chủ đề mà chúng mình muốn chia sẽ cho những ai không biết nên bắt đầu từ đâu với ngôn ngữ mới lạ này.
Du học Đức từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới vì đây không chỉ là một cường quốc trên thế giới mà còn bởi hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Chính phủ Đức đầu tư  mạnh  tay vào lĩnh vực giáo dục vì thế hầu hết các trường đại học Đức đều miễn học phí cho sinh viên. Thế nhưng để đến được với ước mơ du học Đức trước hết chúng ta phải học tiếng Đức. Học tiếng Đức không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế phải thành thạo. Bởi lẽ khi đặt chân tới nước Đức thì tiếng Đức không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta mà đó là sinh ngữ. Trước khi đi du học Đức, bạn nên tranh thủ học tiếng Đức càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bạn cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Đức nếu bạn đến Đức và không biết chút nào. 
 
Tiếng Đức cho người mới bắt đầu, từ đâu và như thế nào? Đây luôn là câu hỏi thường gặp khi chúng ta bắt đầu học một ngoại ngữ mới và chúng ta hãy cùng xem một số kinh nghiệm thiết thực giúp bạn có thể học tiếng Đức một cách hiệu quả. Trước hết mọi thứ đều bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Sau đây là bài hướng dẫn các công việc khi học tiếng đức cơ bản nhé.
 

Và đây trình tự học tiếng Đức cơ bản cho người mới làm quen.

 
học tiếng đức
Học tiếng đức
 
1. Phát âm và đọc khi học tiếng Đức

Rõ ràng với bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy muốn người ta hiểu mình nói gì trước hết ta phải phát âm đúng. Dĩ nhiên là có sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ khi phát âm nhưng nhìn chung thì tương đối giống nhau.Ngay từ đầu chúng ta phải tập phát âm ngay vì như thế mỗi khi nhìn thấy một từ tiếng Đức mới dù chưa hiểu nghĩa nhưng do đọc được chúng ta đã sở hữu được 50% từ đó. Hãy cố gắng ghi chú lại khi có điều kiện ta tra cứu lại thì từ đó sẽ nhớ được rất lâu. Phát âm đúng ta nghe mới đúng. Thành công hay thất bại là do giai đoạn này quyết định.

>>Xem thêm:Học tiếng Đức phát âm với một phương pháp đơn giản

2. Đặt câu với từ mình biết

Hãy cố gắng đặt câu đơn giản nhất với 3 thành phần cơ bản: chủ ngữ (Subjekt), vị ngữ (Prädikat) và 1 thành phần bổ sung vị ngữ (Objekt). Sau khi đặt những câu này hãy tập nói đi nói lại nhiều lần, qua đó tạo cảm giác quen thuộc về chia động từ. Nếu không nói bật ra được thành câu cú thì chúng ta sẽ bị quên ngay. Đã có nhiều người rất chăm học, nhưng kết cục thì như nhau. Hãy nhớ để học tiếng đức thành công thì học luôn phải đi đôi với hành.
 
sách tiếng đức
Học tiếng Đức hiệu quả nhát nếu bạn có mục tiêu rõ ràng
 
3. Học thì khi học tiếng Đức

Cũng như tiếng Anh, tiếng Đức cũng có thì.Tất cả các ngôn ngữ đều có 3 thì chính là: quá khứ, hiện tai, tương lai.Mỗi thì này lại được chia làm hai nên tổng cộng chỉ có 6 thì để nhớ. Nếu so sánh về thì với tiếng Anh và tiếng Việt thì tiếng Đức dễ hơn nhiều. Sau khi học thì nên sử dụng ngay những câu đơn giản trên luyện theo thì để nói. Như thế chúng ta có một sự hình dung tương đối cụ thể sự biến hóa cũng như ý nghĩa của một câu nói.
4. Động từ tiếng đức
Sau khi đã có thể nói được những câu đơn giản theo thì một cách tương đối thì bạn hãy tìm hiểu về 10 loại từ trong tiếng Đức (Wortarten, Wortgrammtik). Trước tiên hãy bắt đầu với động từ tiếng Đức vì trong một câu nói luôn có động từ (Satzaussage, Satzkern). Cũng vì thế ngay từ đầu nên chú ý việc học động từ vì học danh từ xong khi nghe ta có thể hiểu và thậm chí sử dụng ngay được nhưng học động từ xong vẫn chưa chắc hiểu chính xác được câu nói. Và để sử dụng động từ thì bao giờ cũng phải có luyện tập.Động từ tiếng Đức rất phong phú và đôi khi rất trù tượng. Có rất nhiều động từ ta không thể dịch hết nghĩa được một cách ngắn gọn mà phải trình bầy rất dài dòng bằng tiếng Việt. Thước đo trình độ tiếng đức của bạn sẽ thông qua sự ám hiểu của bạn về động từ.
5. Học cấu trúc của câu phụ
Câu phụ trong tiếng Đức luôn phải đi chung với câu chính, khi ta muốn đặt câu phụ thì trước đó phải biết đặt câu chính, mà câu chính đơn giản chúng ta đã học ngay từ đầu. Lúc này chúng ta đã chuyển câu đơn giản sang câu phức hợp. Hình thức đã là câu phức nhưng nội dung nên chọn càng đơn giản càng tốt.Đây cũng là yếu tố không thể bỏ qua đối với việc học tiếng đức cho người mới bắt đầu. 

tiếng kđức cơ bản
Học tiếng đức cơ bản

>>Xem thêm:Chúng ta học tiếng Đức từ đâu?

6. Học 9 loại từ còn lại và những thành phần trong câu

Đây mới chính là sự phấn đấu gian khổ nhất khi học tiếng Đức. Bạn hãy tìm mọi cách để trình bày một cách đơn giản ngắn gọn nhất, hãy tìm mọi cách để cụ thể hóa bằng cách liệt kê. Trước hết ta cần nắm chặt lý thuyết, sau đó sẽ tìm những bảng liệt kê đó để tìm mọi cách nhớ lại chúng.
7. Sử dụng ngôn ngữ đã biết một cách có hiệu quả
Hiện nay, tiếng Anh thì không còn quá xa lạ với mọi người vì thế hầu hết ai cũng có thể sử dụng 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Đây chính là những lợi thế rất lớn cho những ai muốn bắt đầu với tiếng Đức. Bạn có biết vì sao không? .Tiếng Đức và tiếng Việt đều dùng chung hệ chữ cái latinh nên bảng chữ cái và cách phát âm của tiếng Đức cũng khá giống với tiếng Việt.Mặc khác tiếng Đức có khá nhiều từ giống với tiếng Anh như: der garter(vườn), das house(nhà), schwimmen (swim), singen(hát), braun(màu nâu),....sẽ rất quen thuộc và dễ dàng với những ai biết Tiếng Anh.

Rõ ràng, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu không hề dễ dàng, hãy giành nhiều thời gian và công sức thì bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi.
 
Tags: điều kiện du học đức miễn phí, du học đức 2019, chi phí du học đức, du học đức miễn phí 2017, tư vấn du học đức
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ