• slider
  • slider

Học tiếng Đức có thật sự khó hay không ?

Học tiếng Đức khó hay dễ là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc. Xin chúc các bạn thành công.
Theo quan điểm chung của nhiều người thì tiếng Đức được xem là tiếng ngoại ngữ khó học. Đặc biệt là phần ngữ pháp của tiếng Đức rất khó và rắc rối, tuy nhiên phần phát âm và đánh vần thì lại dễ dàng hơn bởi vì khá giống với tiếng Việt. Nói chung thì tiếng Đức cũng như bất kỳ thứ ngoại ngữ nào đều có những phần khó học và cũng có những phần thuận lợi dễ học. Sau đây chúng tôi sẽ nói cụ thể hơn cho các bạn hiểu : 
 

Học tiếng Đức đem lại niềm vui.
 

Về ngữ pháp.

Phần được xem là khá khó trong tiếng Đức là ngữ pháp, nó được xem là trở ngại lớn đối với nhiều người khi học. Cũng giống như một ngoại ngữ khác, tiếng Đức có hai thì quá khứ, hai thì hiện tại và hai thì tương lai. Về phần động từ của tiếng đức thì phải được chia tương ứng với từng thì mới sử dụng được và đa số đều có cách chia khá dễ học. Ngoài ra trong tiếng Đức còn có những động từ bất quy tắc đòi hỏi bạn cần chăm chỉ và kiên trì học những động từ này. Về mặt cấu tạo thì tiếng Đức gồm 2 phần chính đó là chủ ngữ và vị ngữ và các thành phần khác bổ sung cho câu như tân ngữ, trạng ngữ, bổ ngữ..

Về phát âm.

Đa phần chung của tất cả các bạn học ngoại ngữ là vấn đề phát âm. Tuy nhiên, riêng với tiếng Đức thì ngược lại, đây là phần dễ nhất cho người Việt học tiếng Đức bởi vì tiếng Đức cũng có hệ chũ la tinh giống với tiếng Việt nên việc làm quen và nhận dạng mặt chữ khá dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể nhận ra được có rất nhiều từ vựng tiếng Đức có cách viết và nghĩa gần giống với tiếng Anh. Tôi sẽ cho các bạn thấy một số ví dụ cụ thể như : buch(book), haus(house), preis(price)...Vì thế nên những người tuy mới tiếp xúc với tiếng Đức lần đầu cũng sẽ thấy khá quen thuộc.
 

Môi trường học tập thân thiện của sinh viên tại Đức.
 

Về từ vựng.

Tất cả ngôn ngữ nào cũng vậy, việc học từ vựng là rất quan trọng. Danh từ tiếng Đức khi viết đều phải viết hoa chữ cái đầu cho dù đó là danh từ chung hay là danh từ riêng. Một trong những lý do khiến từ vựng tiếng Đức khó học là vì tiếng đức có những từ vựng rất dài và rất nhiều nghĩa khác nhau, khiến bạn rất dễ nhầm lẫn và quên. Ví dụ : "Kraftfahizeughaflichtversicherung" từ này được cho là từ dài nhất trong tiếng đức và có nghĩa là " bảo hiểm trách nhiệm xe hơi". Liệu các bạn có đủ tự tin để học tiếp khi nhìn những từ như vậy, đừng thấy khó mà nản lòng bạn nhé.

Ngoài việc chia động từ trong các câu thì bản thân động từ tiếng Đức khá là phong phú và triều tượng. Có những từ hết sức phong phú chúng ta không thể dịch nghĩa theo một cách ngắn gọn mà phải giải thích khá dài dòng thì mới có thể hiểu được hết từ đó muốn nói gì. Cho nên, muốn học tiếng Đức hiệu quả thì bạn cần kiên trì và kiên trì trong một khoảng thời gian dài, không được nản lòng và luôn cho mình một định hướng để học như vậy sẽ giúp bạn cố gắng thêm nhiều.

Việc học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ một ai, cho dù là một ngoại ngữ dễ học nhất thì cũng cần bạn phải cố gắng thì bạn mới có thể học được. Vì vậy, đừng thấy ngôn ngữ này khó và chọn cho mình ngôn ngữ khác, vì tất cả ngôn ngữ đều có những điểm khó của nó chủ yếu là do chính bản thân mình thôi và tiếng Đức cũng vậy nếu như bạn có một phương pháp học thích hợp thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục được những khó khăn đó và giúp bạn tìm ra được phương pháp tốt nhất để làm nó dễ dàng hơn với bạn.
 


 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ