• slider
  • slider

Học tiếng Đức dễ hay khó

Học tiếng Đức dễ hay khó là một chặn đường dài để trả lời được câu hỏi trên cần dấn thân để trải nghiệm
Học tiếng Đức là một chặn đường có thể xem là dài nhưng cũng có thể xem là ngắn, tùy vào nỗ lực của từng người và niềm đam mê khi học tiếng Đức.

Quá trình học tiếng Đức có thể xem là tương đối khó khăn đối với nhiều người. Việc ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống là vấn đề rất cần thiết và thực tế. Khi kiến thức đã trở nên thực tế thì chắc chắn bạn đã đi được một chặn đường kha khá trong việc học tập tiếng Đức.

Học tiếng Đức nhanh hay chậm, đơn giản hay khó khăn đều đòi hỏi người học phải xác định được mục tiêu học và phương pháp học thích hợp.

Xem thêm: http://giaxeototphcm.net/details/hoc-tieng-duc-cap-toc-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc-1.html​

1. Học tiếng Đức theo quan điểm mục tiêu

Việc học nói chung không dễ cũng không khó tất cả phụ thuộc vào năng lực và nghị lực của bạn học, nếu kiên trì say mê thì việc học tiếng Đức sẽ trở thành một niềm say mê bất tận, vừa học vừa thích thú.
Học tiếng Đức cần người học nắm vững được phương pháp học thông qua mục tiêu xác định ban đầu. Nếu mục tiêu đặt ra không rõ ràng thì chặn đường học tiếng Đức của bạn chắc chắn sẽ không bằng phảng và có thể lạc lối, vì thế mau chán nản là chuyện rất bình thường.

Bạn học nên dành một khoảng thời gian nhất định để học tiếng Đức, đừng ít quá cũng đừng quá nhiều, nếu thiếu, nếu dư thì sẽ dẫn đến trường hợp việc tiếp thu kiến thức sẽ không diễn ra thường xuyên gây rơi rớt kiến thức hoặc là kiến thức sẽ chồng chất gây nên sự ngán ngẫm. Vì thế việc xác định mục tiêu ngay từ đầu sẽ rất quan trọng rồi mới đến việc chọn phương pháp.

2. Giao tiếp tiếng Đức thường xuyên để thấy sự gần gũi quen thuộc.

Công việc gaio tiếp với mọi người thường xuyên giúp bạn không bị quá tải trong các loại sách giáo trình tiếng Đức. Thói quen học tiếng Đức này cũng này cũng giúp cho bạn điều chỉnh quá trình học tập cho phù hợp với bản thân.
 
Hoc tieng Duc voi muc tieu di lam
Học tiếng Đức cần xác định mục tiêu lâu dài
 
Sử dụng ngôn ngữ mới một cách sáng tạo, biến chúng thành niềm vui và sự đam mê sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ. 2 người học nhiều kinh nghiệm là Matthew và Micheal đã luyện tập học nhiều thứ tiếng nước ngoài bằng cách viết và thu âm giọng đọc.

Bạn hãy nghĩ ra những cách học thú vị cho bản thân dựa trên những đam mê yêu thích như viết thơ, vẽ truyện tranh hay thu âm những bản radio với bạn bè, như vây việc hoc tieng Phap nhu the nao de hieu qua còn tùy thuộc rất lớn vào bản thân người học.

3. Cảm thấy việc học khó khăn thì hãy học như một đứa trẻ

Theo như nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với trẻ em thì có khả năng học hỏi hơn người lớn là một sai lầm. Chìa khoá để có thể tiếp thu nhanh tiếng Đức nói riêng không nằm ở tuổi tác, mà đơn giản là thái độ học của con trẻ như sự thích thú của chúng với một thứ tiếng như tiếng Đức và không ngần ngại phạm lỗi để học tập. Bởi chúng ta luôn học được nhiều điều sau mỗi lần mắc lỗi.
 
Khi vừa mới bắt đầu tiếp thu ngôn ngữ tức khi còn bé, nhiều người đều nghĩ chúng ta phạm lỗi là chuyện đương nhiên, nhưng khi lớn lên, lỗi lầm dường như trở nên một vấn đề nặng nề về mặt tâm lí. Hãy quên hết những điều e ngại của người lớn đi để bắt đầu học từ những điều nhỏ nhất.

Khi mở lòng và lạc quan yêu đời thì việc học tiếng Đức cua bạn cũng sẽ dễ dàng về mặt tâm lí và cảm thấy tự tin hơn rất nhiều,

4. Để học tốt cần tự tin và cởi mở học hỏi.

Bạn học hãy chấp nhận sự phạm lỗi có nghĩa là bạn phải chuẩn bị cho những tình huống không ngờ có thể xảy ra. Điều này có thể gây rất nhiều khó khăn nhưng đây là cách thức đúng đắn để dẫn tới sự thành công nhất định.

Dù học nhiều đến đâu, bạn cũng sẽ không thể vận dụng được tiếng Đức nếu không tự mình trải nghiệm và tích lũy cho mình một số kinh nghiệm nhất định: hãy giao tiếp với người nước ngoài bằng ngôn ngữ bạn đang học, hỏi đường, hay kể một câu chuyện.
 
Học nhóm tiếng Đức là việc học hiệu quả
Học nhóm để cải thiện kết quả tiếng Đức

Mỗi ngôn ngữ lại có cách sử dụng môi, lưỡi, cách phát âm khác nhau. Phát âm tiếng Đức cần đến việc vận dụng cả trí não để suy nghĩ và tư duy. Nếu bạn không có cơ hội quan sát người bản ngữ đọc trực tiếp, có thể chọn những bộ phim hay hoặc các chương trình TV bằng ngôn ngữ đó để học hỏi thêm.

"Có một cách học có thể hơi lạ, đó là nhìn vào người khác khi họ đang phát âm từ ngữ có chứa âm mình cần học, và cố gắng bắt chước âm đó, càng giống càng tốt. Lúc đầu có thể việc học tiếng Đức khá khó khăn, nhưng bạn sẽ thành công thôi. Bởi thực tế là việc học khá dễ dàng, chỉ cần bạn luyện tập ứng dụng thật nhiều" - Matthew một người học ngoại ngữ cho biết.

Sau khi đã quyết tâm thì phải học như thế nào? Phương pháp học tập tiếng Đức đúng đắn là cách tiếp cận trên nhiều phương diện và nhiều góc độ: dù bạn có học bằng cách nào, điều quan trọng là bạn phải luyện tập mỗi ngày.

Khi bạn giao tiếp thì kết quả tốt nhất khi nói là có người trải lời bạn. Dù chỉ là một cuộc hội thoại đơn giản cũng có giá trị lớn. Những cột mốc như thế giúp bạn hứng khởi và giữ được quyết tâm luyện tập lâu dài và bền bỉ. Không thành công nếu không nổ lực và luyện tập, chúc bạn may mắn.
 
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ