• slider
  • slider

Học tiếng đức giao tiếp lưu loát

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả khá mới mẻ ở Việt Nam mà mình tin rằng chưa một Trung tâm hay một trường học nào ở Việt Nam đã áp dụng phương pháp này. Phương pháp này mình tìm hiểu được qua 5 tháng thực tập tại Đại Học Tokyo – Một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản và bạn có tin không: 80% sinh viên ở đây nói khá thành thạo tiếng Đức.
Ngày nay, tiếng Đức đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là khi đi làm. Việc giao tiếp tốt bằng tiếng Đức sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp tốt hơn. Vậy làm sao để nói tiếng Đức lưu loát?
 

1. Xác định mục đích học tiếng Đức


 Đầu tiên ở đây các bạn cần xác định học tiếng đức với mục đích gì. Dù mục đích hiện tại là gì đi nữa các bạn cần có một mục đích lâu dài, nó chính là động lực giúp bạn tự chủ động trong việc học tiếng đức ở đời sống hằng ngày cũng như trong công việc
 

2. Cần xác định phương pháp học tiếng Đức

 
Có những nghiên cứu gần đây được thấy có rất nhiều người chọn cách học yêu thích riêng của mỗi người.Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Đức giao tiếp và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Đức, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Đức giao tiếp, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh.
Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Đức càng tốt và xem các phim tiếng Đức.Nếu như bạn có đầu óc để phân tích , hãy dành cho mình thêm một chút it thời để học ngữ pháp sau đó hãy so sánh nó với tiếng việt.
 
học tiếng đức
Học tiếng đức giao tiếp lưu loát
 
>> Xem thêm: Cách học tiếng Đức hiệu quả

Tất nhiên, là một người học tiếng Đức giao tiếp tốt họ sẽ dành cho rất nhiều thời gian cho những việc này.Hiện tại mọi người đều học theo cách truyền thống đó là chỉ chú tâm vào ngữ pháp điều này thật đáng tiếc.Đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.
 

3. Không nên tự ti về khả năng học tiếng Đức của mình

 
Ví dụ: khi bạn được hỏi “Wie Sie Ihr Deutsch?”, bạn không nên trả lời: “Oh, mein Deutsch ist sehr schlecht, ich hatte keine Chance zu üben”, bạn nên trả lời: “ Ich ziehe es, Deutsch sprechen „oder“ mein Deutsch verbessert”.Với các câu trả lời như vậy bạn sẽ có sự tự tin hơn nhiều. Khi các bạn tự tin điều này khi các bạn học và sử dụng tiếng anh bạn sẽ không còn sợ nó nữa.
 
học tiếng đức hiệu quả
Hãy tự tin về trình độ học tiếng Đức hiện giờ của bản thân
 
4. Luyện tập khả năng diễn đạt chính xác và lưu loát.

Khi chúng ta học nói tiếng đức, điều đầu tiên đó chính là chúng ta cần kết hợp 2 loại bài tập về khả năng diện đạt cũng như bài tập về độ chính xác.
Với các bài tập rèn luyện cho bạn sự lưu loát nó sẽ giúp bạn diễn đạt bằng tiếng đức một các tự nhiên và không cần phải chú ý đến những chi tiết nhỏ . Thực hành các bài tập rèn luyện độ chính xác, bạn sẽ nắm được cách diễn đạt và văn phong của tiếng Đức.

5. Dịch tiếng mẹ đẻ sang tiếng Đức trong suy nghĩ
 
Sai làm to lớn và nghiêm trọng đó chính là chúng ta thường hay dịch trong đầu bằng tiếng mẹ đẻ trước khi nói.Điều này sẽ tạo ra cho bạn một rào cản trong khi học tiếng đức. Ví dụ, khi chúng ta muốn bỏ một cuộc hẹn, chúng ta sẽ nghĩ trong đầu: “tôi muốn huỷ bỏ cuộc hẹn đó”. Sau đó chúng ta dịch câu đó sang tiếng Đức. Chúng ta sẽ gặp vấn đề vì chúng ta có thể không nhớ hoặc không biết các từ “Abbrechen "và" Termin "để hình thành câu "Ich möchte den Termin abbrechen". Nếu chúng ta nghĩ bằng tiếng Đức, chúng ta sẽ không gặp phải vấn đề này và có nhiều cách diễn tình huống náy bằng tiếng Đức, ví dụ: "Es tut mir leid. Ich bin morgen nicht frei "Heu" Ich fürchte, ich kann nicht morgen kommen ", v.v.
 
du học đức
Học tiếng đức giao tiếp lưu loát
 
>> Xem thêm: Học tiếng đức làm gì ?

6. Hát các bài hát tiếng Đức
 
Nếu bạn hát đi hát lại các bài hát tiếng Đức, tự khắc bạn sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Đức. Ví dụ: khi một ai đó nói “Lass uns singen 'Happy Birthday' ”, ngay lập tức mọi người sẽ hát bài hát đó một cách chính xác. Hát các bài hát tiếng Đức còn giúp bạn nói tiếng Đức tự nhiên hơn và thực hành phát âm nhiều hơn.

7. Tham gia các hoạt động nhóm

 Mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có cơ hội đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Bạn sẽ trở thành một người tích cực tham gia các hoạt động của nhóm điều này các bạn sẽ được nói nhiều và sẽ nâng cao được được khả năng nói của mình thôi...

8. Gọi điện cho người khác

 Bạn có thể gọi điện cho bạn bè, đồng nghiệp, v.v để nói chuyện. Các cuộc nói chuyện chỉ kéo dài một vài phút, nhưng cơ hội để thực hành tiếng Đức tăng lên rất nhiều.Điều cuối cùng là các bạn có thể nghe và hiểu người khác thông qua điện thoại các học này sẽ luyện cho bạn phản xa về suy nghĩ cũng như nghe và nói với họ bằng tiếng đức.
Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học nói tiếng Đức. Chúc các bạn thành công và có thể tự học tiếng Đức giao tiếp lưa loát.
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ