• slider
  • slider

Học tiếng đức làm gì ?

Ngày nay rất nhiều người đang có nhu cầu học ngoại ngữ thứ 2 tuy nhiên lựa chọn ngoại ngữ nào để phù hợp với sự phát triển cũng như công việc bài viết sau đây mình xin giới thiệu tiếng đức cho các bạn và học nó bạn sẽ có những lợi ích gì.
Hiện nay với hội nhập cũng như toàn cầu hóa và sự phát triển của các nước phương tây ngày càng cao nên thị trường lao động đang ngày càng lớn ở các quốc gia đang phát triển cũng như khu vực và trên thế giới nếu như bạn biết một ngoại ngữ khác đặc biệt là biết tiếng đức thì chắc chắn bạn sẽ được các nhà tuyển dụng ở châu âu chú ý đến mà thôi.
 

1. Học tiếng Đức để có thu nhập cao


 Càng biết nhiều thứ tiếng, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm được trả lương cao. Một doanh nhân giỏi ngoại ngữ dĩ nhiên sẽ tự tin trong giao dịch làm ăn với đối tác hay khách hàng nước ngoài. Nói một cách ngắn gọn, khả năng tự học tiếng Đức cùng với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cụ thể sẽ là giấy thông hành cho phép bạn tham gia vào chuỗi lao động toàn cầu.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức là học ngôn ngữ được sử dụng rỗng rãi nhất Châu Âu
 
>> Xem thêm: Tự học tiếng đức online với 9 cách

2. Là một ngôn ngữ thông dụng và phổ biến hàng đầu
 
Hầu hết các nước phát triển đều theo xu hướng lấy tiếng Đức làm ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Nhờ có tiếng Đức, các nước ASEAN có thể nhanh chóng liên lạc với nhau và có lẽ các văn kiện thỏa thuận đều được ký kết bằng tiếng Đức. Ở tất cả các nước thuộc Liên hiệp châu Âu (EU), tiếng Đức được giảng dạy trong nhà trường như ngoại ngữ thứ nhất. Ngoài lãnh thổ nước Đức, các khóa học MBA ngày càng có xu hướng dùng tiếng Đức trong thảo luận hay viết lách. Hơn 85% các tổ chức quốc tế dùng tiếng Đức như một trong những ngôn ngữ làm việc chủ yếu. Hơn 90% máy tính nối kết với Internet đều nằm ở các nước nói tiếng Đức và hơn 80% trang web đều có nội dung bằng tiếng Đức...
 
du lịch đức
Du lịch Đức.
 
Có một số ít nhà quản lý hay doanh nhân người Việt luôn tự hào về bản sắc và văn hóa của mình đã cho rằng cũng không nhất thiết phải biết tiếng Đức vì "họ" muốn vào lãnh thổ Việt Nam kiếm tiền thì phải biết tiếng Việt. Điều này sẽ trở thành “chân lý” nếu người Việt tự hài lòng trên tư thế của người mua hàng và Việt Nam tiếp tục là một quốc gia nhập siêu. Ngược lại, nếu muốn bán sản phẩm hay dịch vụ của mình thì bạn cần phải hiểu văn hóa và ngôn ngữ của người mua. Ví dụ một cách cụ thể đó là khi bạn bán hàng cho một người hoa thì điều bạn cần chắc chắn đó là phải biết tiếng hoa thì mới có thể giao tiếp và buôn bán được Vì thế tương tự với thị trường châu Âu bạn cần có thêm tiếng Đức ,Pháp và càng nhiều ngoại ngữ khác càng tốt.

3. Trang bị thêm cho công việc 

 Môi trường giao tiếp của các bạn có vẻ không thuận lợi vì không phải sử dụng và học tiếng Đức thường xuyên trong công việc nhưng nếu không rèn luyện kỹ năng và có số vốn từ vựng căn bản để diễn tả ý tưởng và quan điểm trong công việc thì có lẽ các bạn khó tồn tại được ở mặt nghề nghiệp. Mỗi ngày, tôi đều dành 5-10 phút luyện phát âm bằng cách đọc chậm và rõ vài đoạn trên sách báo. 
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức không khó nếu bạn đam mê
 >> Xem thêm:​Học tiếng đức có dễ xin việc ?

Với các công cụ hỗ trợ công nghệ cao như các phần mềm hay ứng dụng tự học và thế giới học tập rộng mở qua các mạng xã hội mà tiếng Đức là ngôn ngữ chiếm ưu thế, giờ đây bạn có thể học tiếng Đức mà không cần phải qua trường lớp chính quy. Theo quan sát có phần chủ quan của tôi, hạn chế lớn nhất của người Việt khi học tiếng Đức chính là tính cầu toàn, mặc cảm tự ti hay tự tôn và tâm lý sính bằng cấp không chỉ riêng với việc học ngoại ngữ. Lý tưởng nhất là bạn có điều kiện ra nước ngoài học ngoại ngữ nhưng đó chỉ là yếu tố mang tính xúc tác và thúc đẩy quá trình tiếp thu kiến thức. Sự thật phũ phàng là ngoài một số ít người tốt nghiệp tiến sĩ hay thạc sĩ ở nước ngoài về còn giữ được phong độ ngoại ngữ, phần lớn đã không còn dành thời gian văn ôn võ luyện và có khi còn thua cả những người có bằng cấp trong nước...

4. Tăng cường hoạt động của bộ não

 Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học về thần kinh, việc học tiếng Đức hàng ngày sẽ có nhiều lợi ích cho tuổi trung niên trong đó có việc làm thay đổi cấu trúc và chức năng sinh lý của não bộ và phát triển các mạch não. Diện tích vùng não bộ dành cho chức năng ngôn ngữ sẽ tăng lên nếu bạn càng cố gắng nhiều hơn trong việc trui rèn các kỹ năng đọc, viết và nói một thứ tiếng mới.Khi các bạn học một ngoại ngữ mới bộ não bạn sẽ được tăng cường lên rất nhiều và sẽ giúp cho bạn luôn giữ được tinh thần sảng khoái.

Việc trao đổi ngoại ngữ đã và đang đi vào cao đường của mỗi người đòi hỏi các bạn phải thực hiện nó hằng ngày để có để đáp ứng được sự thay đổi toàn cầu hóa của thế giới hiện nay.Ngay từ bây giờ bạn hãy bắt tay vào học tiếng đức giao tiếp luôn đi nhé . Chúc các bạn học tập thành công và hiệu quả.
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ