Học tiếng Đức tại nhà hiệu quả theo cấp bậc

Học tiếng Đức tại nhà là cách học cho những bạn có khả năng tự lập về bản thân mình nhiều hơn, tự học tốt hơn. Theo cách học từ các cấp cho bản thân để biết được bản thân mình cần cái gì và nên sửa cái gì. Phương pháp học này đảm bảo cho các bạn học một cách hiệu quả hơn.

Người tạo: hieuvy243 - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Đức tại nhà một cách hiệu quả

Nếu bạn đang muốn giao tiếp với ai và làm như vậy với họ vì bạn đang muốn giao tiếp học hỏi, kết bạn và giao lưu, lúc đó bạn đang giúp bạn tăng trưởng. Nếu bạn đang nói chuyện với thú cưng của bạn thì đó là bạn có thể hiểu người khác và bạn có thể nghe tốt hơn người khác trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang nói chuyện với các nhà xưởng thì bạn có thể đã đọc bài báo nào đó rồi bạn đang muốn tăng khả năng giao tiếp của mình hơn. Điều đó đã giúp bạn vẽ lên một bức tranh kì lạ trong cuộc sống của bạn rồi.
 

học tiếng đức tại nhà
Học ngôn ngữ Đức tại nhà


>>> Xem thêm: Học tiếng Đức hiệu quả

Những điều bạn nghĩ đến nó, bạn nghĩ  bạn sẽ có cơ hội thành công bao nhiêu trong việc học tiếng Đức bắt đầu từ đâu trong cuộc sống hàng ngày của bạn nếu bạn không thực sự sống với nó và làm với nó thực sự bạn đang sống tại Đức nên bạn có thể di chuyển đến rất nhiều nước trên quốc gia theo cách đam mê và cách học của mình. Lúc đầu có vẻ rất bất lợi để cải thiện những kỹ năng giao tiếp. Dưới đây sẽ cho các bạn thấy những sự khác nhau trong cách học và mức độ học tiếng Đức giao tiếp của bạn như thế nào, dù là bạn đang Đức hay ở bất kì đâu.

Mẹo cho người học tiếng Đức tại nhà

Học với thực tế

Với nhiều bạn chưa có khả năng chi trả cho việc học của bạn tại các khóa học bạn lựa chọn cách học tiếng Đức căn bản tại nhà và học tiếng Đức online mỗi ngày điều đó giúp bạn được một phần bào cải thiện nhưng chưa bao giờ đủ khi bạn trực tiếp với thực tế. Mặc dù bạn khong phải là người sống tại Đức nên bạn cần phải bồi thường cho việc học ngôn ngữ Đức của bạn với thực tế nhiều hơn nữa, bạn nghĩ sao khi bạn có thể vừa học tại nhà và có thể đi giao tiếp thực tế tại các công viên gặp những người bản xứ. Bạn luôn có mục tiêu là phải nói được với tất cả các bạn của mình nhưng thực sự bạn chưa đáp ứng được điều đó vậy thay vào đó bạn nên tìm cách học thực tế nhiều hơn và dành cho bạn những khoản thời gian dành cho tiếng Đức nhiều hơn nữa.
 

học giao tiếp tiếng Đức tại nhà
Giao tiếp thực tế


Thực hành

Thực tế hay thực hành mà bạn biết thì khả năng rất giống nhau vì như thế nào bạn cũng phải giao tiếp và thực hành ngay sau khi bạn bắt đầu. Điều này có vẻ rất rỏ ràng, ai cũng  hỏi rằng học tiếng Đức có khó không, ai cũng muốn học thật vui vẻ và không bị nhàm chán nên vì thế hãy tạo cho mình cách học thú vị và vui vẻ hơn mỗi ngày. Đơn giãn thôi bạn là người không hát được karaoke bằng tiếng Đức nhưng cứ mỗi tuần bạn lại cùng bạn bè đi hát karaoke bằng tiếng Đức có lẻ sẽ thú vị hơn nhiều, giúp bạn kích thích khả năng hát, vui hơn khi bạn học và hát được tiếng Đức. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn học ngôn ngữ Đức thực sự rất thú vị.
 

thực hành học tiếng đức tại nhà
Thực hành cùng bạn
 

Nhất quán

Giống như hầu hết các kế hoạch nghiên cứu, tính nhất quán là chìa khóa. Có thể vui vẻ nói tiếng Đức trong một giờ tại một bữa tiệc, nhưng nếu bạn chỉ làm nó mỗi hai tuần thì thật khó để có được những lợi ích của kinh nghiệm tích luỹ bạn cũng có thể rất nhanh quên. Thay vào đó, hãy nghĩ đến việc dành thời gian ngắn hơn, miễn là bạn thực sự dành thời gian đó để nói chuyện theo cách nào đó. 20 phút một ngày, sáu ngày một tuần, bạn sẽ có được 120 phút thực hành. Hầu hết mọi người sẽ có kết quả tốt hơn với một lịch trình phù hợp như vậy, như trái ngược với một vụ nổ tiếng Đức 120 phút trong một cuộc ngồi, có thể được áp đảo.

Kế hoạch để học tiếng Đức tại nhà

1. Tự bản thân

Không nhất thiết là bạn phải theo bất kì một khuôn khổ nào và của bất kì ai, nhưng bạn có thể học và làm theo cách của người khác làm để học hỏi đây là điều mà bạn tự bản thân mình học tiếng Đức hàng ngày nhanh hơn. Bạn học trong lớp hay ở đâu không nhất thiết bạn phải học theo cách các thầy cô chỉ cho bạn mà bạn có thể học tự nhiên cảm thấy thỏa mái khi bạn học tại lớp hoặc bạn đang học tại nhà. Bạn có thể tự học một mình thay vào đó bạn có thể nói với thứ cưng hay đứng trước gương để nói thậm chí ngay cả bản thân của bạn. Bạn có thể sẽ có những khoảnh khắc khi bạn cảm thấy vô cùng ngốc nghếch làm việc này, nhưng mục tiêu ở đây chỉ là để miệng của bạn di chuyển và nói tiếng Đức, bất kể những gì xuất hiện. Cây cảnh đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đã rất e dè khi nói trước công chúng.


tự học tiếng đức tại nhà
Tự học mỗi ngày


Nếu bạn nói tiếng Đức với nhà máy, họ sẽ không phán xét bạn. Họ sẽ không cười vào bạn. Họ sẽ không quan tâm nếu bạn mắc sai lầm. Tất nhiên, họ cũng sẽ không giúp bạn sửa những sai lầm đó, nhưng điều đó sẽ xảy ra sau. Bây giờ, bạn chỉ muốn thực hành bất kỳ cách nào bạn có thể, để bạn có thể vượt qua nỗi lo lắng đó khi nói chuyện trước mặt người khác.

2. Bạn nên dừng lại việc nghe và xem các video

Không phải bạn sẽ dừng hẳn lại việc nghe nhạc hay xem phim của bạn mà bạn hãy tự học theo cách phát âm chuẩn và sát hơn thay vì mình cứ nghe hát hoài mà âm của mình lại chưa được chuẩn. Đó là ý tưởng chung ở đây, nhưng bạn cũng có thể làm tương tự với bất kỳ số video, phim, bài hát, chương trình truyền hình, tin tức báo chí, văn hóa và các sự kiện hiện tại hoặc bất cứ điều gì khác mà có tiếng nói hoặc văn bản tiếng Đức.
 

học tiếng đức tại nhà bằng âm nhạc
Tạm dừng cách nghe nhạc của bạn


>>> Xem thêm: Làm sao để học tốt tiếng Đức mỗi ngày

Nếu bạn có thể tìm tài liệu có phụ đề, thực hành trở nên dễ dàng hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết để thực hiện điều này bằng các video có chuyên môn về FluentU. FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng - và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân.

3. Ghi âm lại việc phát âm của bạn

Nói lại việc ghi âm giọng nói của bạn thì hơi kì đúng không nào? nhưng không đâu nhé đây là cách mà làm bạn hoàn thiện hơn trong cách cải thiện luyện âm trong giao tiếp. Khi bạn ghi âm về giọng nói của mình mới thấy rằng bạn thực sự đang nói tiếng mẹ đẻ chứ không phải là một ngôn ngữ Đức. Những điều đó không có nghĩa là bạn không cố gắng, bạn có thể làm tất cả những gì bạn muốn trong khi ghi âm lại giọng nói của mình và phân tích kỹ hơn về độ chính xác của nó để cải thiện chính xác lỗi sai của bạn.

4. Tạo một video cho chính bản thân bạn

Như ở trên đã nói nếu ghi âm là một cách tốt cho bạn học tiếng Đức giao tiếp online trên mạng hơn thì qua phần này bạn sẽ được thêm vào một ý tưởng làm thế nào để có một video của chính bản thân bạn. Một cách hay cho bạn khi bạn làm một video của chính bản thân bạn, bạn chưa cải thiện được giong nói của bạn và cách phát âm chuẩn thì hãy nhanh sửa lại âm thanh trong đoạn video của bạn để được hoàn chỉnh hơn. Nếu bạn thấy mình nói bằng tiếng Đức, bạn có thể xác định cùng một loại sự việc và làm việc để cải tiến chúng. Nó cũng không làm tổn thương để so sánh các video của bạn với các video khác được bắn bởi người học hoặc ngay cả người bản ngữ. Hơn nữa, nhìn thấy những người khác đang làm gì cho video của bạn và thậm chí còn cải thiện được bản thân bạn nhiều hơn.
 

học tiếng đức tại nhà hiệu quả
Tạo một video khoảnh khắc cho bạn


Cố gắng xác định một vài người nói tiếng Đức làm video để giúp người khác tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hoá Đức. vì ngôn ngữ mục tiêu là tiếng Đức và không phải tiếng Anh, khán giả cho các kênh video này có thể tương đối nhỏ, đôi khi làm cho việc liên lạc với nhà sản xuất video trở nên dễ dàng hơn. Nếu họ đủ thân thiện để muốn giúp mọi người học, họ cũng thường xuyên thân thiện để tham gia trao đổi với bạn. Nhiều người tích cực thu thập câu hỏi và phản hồi cho video của họ và bạn cũng có thể cung cấp để gửi liên kết đến video của bạn để nhận phản hồi của họ, thậm chí có thể đổi lại để bạn thực hiện cùng một dịch vụ cho họ.

Tags: điều kiện du học đức miễn phí, du học đức, chi phí du học đức, du học đức miễn phí, tư vấn du học đức, học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, tiếng đức online, du học đức, ngữ pháp tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận