• slider
  • slider

Học tiếng Hàn cấp tốc với 7 bí quyết này

Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay đơn giản là muốn đi gặp các thần tượng Hàn Quốc. Hãy áp dụng ngay 7 bí kíp học tiếng Hàn sau đây

1. Học tiếng Hàn nhập môn một cách chuẩn nhất 

Bảng chữ cái tiếng Hàn là thứ trước tiên bạn cần học đồng thời phải biết được cách đọc, cách phát âm sao cho chuẩn nhất có thể. Cách nhanh nhất để bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn đó là phải học cho thật chắc phần nền tảng với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng tiếng Hàn theo độ khó tăng dần.

2. Học đủ 4 kỹ năng

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng vì thế bạn cần phải siêng năng học. Nếu muốn thành thạo tiếng Hàn thì bạn không nên bỏ qua bất kỳ kỹ năng nào.

a. Ngữ pháp 

Đối với học ngữ pháp, chú ý nghe thầy cô giảng bài là cách tốt nhất giúp bạn nắm kiến thức rõ nhất, nếu có chỗ nào thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây. Bạn phải chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên chuẩn bị một quyển sổ tay nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm khoảng 2-3 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

>>Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân học tiếng Hàn qua phim không có tác dụng
 
hoc tieng han
hoc tieng han

b. Từ vựng

Đối với tất cả các bạn chưa bao giờ tiếp xúc với tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn không hề đơn giản, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình

Nhưng thật ra, khi bắt đầu học và dần dần làm quen với bảng chữ cái Hàn Quốc các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, cũng tương tự như tiếng Việt của chúng ta, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì rèn luyền thường xuyên.

Khi học từ vựng, các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập để ghi chép. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào tập và học lại mỗi khi rãnh. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của điện thoại, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

c. Viết 

Về môn Viết, bắt buộc bạn phải đọc thật nhiều bài viết, khi đó cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn sẽ thường xuyên hơn, các bạn cũng có thể tham khảo trong đề thi TOPIK qua các năm. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một chút, hạn chế tối đá cách viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

d. Nghe 

Đối với phần Nghe, đầu tiên các bạn hãy thử nghe mà đừng nhìn câu hỏi, đoán thử nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần nhưng vẫn không thể hiểu được một chút nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, chắc chắn bạn sẽ hông thể nào hiểu được nội dung bài nghe. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Khi đã quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ vựng tiếng hàn của mình tăng lên thì khi đó môn nghe sẽ không thể làm khó được bạn nữa.

3. Phương pháp luyện nghe nói tiếng Hàn

Có lẽ bất kỳ ai cũng biết yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói tiếng Hàn đó chính là kỹ năng nghe. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không chính xác hoặc xót nội dung mà đối phương muốn truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

Người Hàn Quốc thường nói rất nhanh, muốn theo kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải luyện tập rất nhiều. Một phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

– Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

– Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc

– Tập nói theo bài nói mẫu.

– Ghi âm.

– Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

4. Không nên quá chú trọng quá nhiều đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn hiệu quả nhanh nhất, thì bạn không nên chú trọng nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Tuy nhiên bạn cũng phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.
 
từ vựng tiếng hàn
từ vựng tiếng hàn

5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Kỹ năng tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện nếu như bạn chăm chỉ trau dồi vốn từ của mình. Bạn vẫn có thể diễn đạt suy nghĩ của mình qua các từ vựng mà có thể không cần dùng đến ngữ pháp. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng tiếng hàn là cái cơ bản mà bạn phải biết được.

Để có thể đạt trình độ tiếng Hàn sơ cấp, bạn cần phải học thuộc khoảng 800 từ mới. Có thể nói rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với những ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu bạn muốn tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm để học tiếng Hàn hiệu quả

6. Áp dụng đa dạng các phướng pháp học tiếng Hàn

Sử dụng hợp lý nhiều phương pháp học tiếng Hàn không những tiết kiệm thời gian học mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học đỡ gây nhàm chán. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến cũng sẽ giúp bạn tiếp thu một cách nhanh hơn.

7. Học liên tục hàng ngày

Và một yếu tốt không thể thiếu nếu muốn mau chóng thành thạo tiếng Hàn đó là bạn phải chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ