Học tiếng Pháp mang lại những cơ hội gì?

Trong những năm gần đây, với sự hội nhập của nhiều nền kinh tế trên thế giới. Thì sự chọn thêm cho mình một ngôn ngữ thứ hai thì không có gì là quá dư thừa.Ngoài những thứ tiếng phổ biến hiện nay như tiếng Anh, tiếng Hàn hay là tiếng Nhật thì ngôn ngữ pháp cũng dang được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng cũng có rất nhiều người băn khoăn rằng học tiếng Pháp sẽ đem đến cho chúng ta những lợi ích gì?

Người tạo: Admin

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang băn khoăn khi đứng trên con đường phải lựa chọn học ngôn ngữ thứ hai cho bản thân. Vậy liệu học tiếng Pháp có mang lại cơ hội việc làm cho bạn không?, học tiếng Pháp mang lại những lợi ích gì cho bạn?. Tiếng Pháp có giúp bạn có một công việc ổn định và phù hợp. Bạn sẽ nhận được gì sau một thời gian, quá trình học tập để có thể thành thạo ngôn ngữ này. Học bất kỳ ngôn ngữ và lưu loát nó thì đều là một lợi thế của bạn khi sau này bước ra tìm một công việc nào đó.

Học tiếng Pháp và những cơ hội


Học tiếng Pháp cũng vậy, tiếng Pháp cũng sẽ mang lại cho bạn những cơ hội học hỏi, làm việc tại môi trường năng động, sáng tạo và phát triển như tại nước Pháp hoặc tại các công ty đa quốc gia của Pháp tại Việt Nam. Không chỉ trong môi trường tìm kiếm công việc cho tương lai mà ngay cả việc học tập của bạn cũng hoàn toàn có lợi khi bạn lựa chọn Pháp là điểm đến du học của bạn.

Với nền giáo dục đào tạo tiên tiến và hàng đầu tại Châu Âu, Pháp sẽ là điểm đến thu hút và hấp dẫn các bạn trẻ đang có nhu cầu và mong muốn được học tập và làm việc tại Pháp. Vậy những cơ hội mà bạn có được khi học tiếng Pháp hiệu quả là gì? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
 

lợi ích học tiếng pháp
Những cơ hội mà bạn có được khi học tiếng Pháp
 

> >Xem thêm: Điều khiến bạn muốn học tiếng Pháp là gì?

Những lợi ích khi học tiếng Pháp


Thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

Không chỉ tiếng Pháp nói riêng mà bất cứ ngoại ngữ nào nói chung, nếu bạn đã thực sự lưu loát một thứ ngoại ngữ nào đó đây cũng chính là lợi thế to lớn của bạn, với trình độ lưu loát và kiến thức chuyên sâu tốt về ngôn ngữ, thông thạo về thứ tiếng đó. Nếu bạn đã nắm được những việc đã được liệt kê ở trên thì một điều hiển nhiên là cơ hội việc làm của bạn sẽ được tăng cao hơn những người khác.

Và khả năng bạn đậu hoàn toàn có thể nắm trong tầm tay được, bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn bởi khả năng nói và sử dụng ngoại ngữ lưu loát của bạn, và một công việc tốt trong một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp với mức lương cao hoàn toàn không còn là điều xa vời đối với bạn. Hiện nay, việc bạn sử dụng lưu loát và thành thục ngoại ngữ sẽ là điểm cộng lớn cho bạn trước nhà tuyển dụng. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào việc học tiếng Pháp.

Ngoài ra, Pháp còn đưa ra nhất nhiều cơ hội để các bạn trẻ khi học tập xong có thể tiếp cận được với công việc thật nhanh và hiệu quả. Các bạn hoàn toàn có thể hưởng được chế độ đào tạo và làm việc chuyên nghiệp tại môi trường làm việc của nước ngoài. Đặc biệt, bạn có thể được đào tạo tại Pháp hoặc các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam. Và bạn hoàn toàn có cơ hội được làm việc tại Pháp.  
 

học tiếng pháp
Những cơ hội lớn mà học tiếng Pháp mang lại
 

Học tiếng Pháp để dễ dàng học ngôn ngữ khác

Đây là điều mà hầu hết các sinh viên tại Việt Nam không mấy chú ý đến. Tiếng Pháp thuộc nhóm gốc Ý trong hệ ngôn ngữ Ấn Âu, có dấu tích từ 1000 năm trước Công nguyên. Cùng nhóm với tiếng Pháp có tiếng Latinh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý nên có thể xem đây là “cánh cửa” mở ra những ngôn ngữ kể trên. Một khi đã biết tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể tự tin du hành xuyên châu Phi, châu Mỹ Latinh và cả bất kì đâu trên thế giới. 

Tiếng Pháp, ngôn ngữ quốc tế trong tương lai

Theo bảng xếp hạng của Georges Werber chỉ ra rằng tiếng Pháp là ngôn ngữ có ảnh hưởng lớn thứ hai thế giới sau tiếng Anh. Ngôn ngữ và văn hóa Pháp được biết đến trên năm châu lục và có nhiều từ tiếng Pháp trong hệ thống từ vựng của các quốc gia khác.

Theo thống kê, tiếng Pháp sẽ là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới vào năm 2050 bởi vì nhân khẩu của các nước nói tiếng Pháp là không ngừng gia tăng, đặc biệt là ở các nước châu Phi. Vì vậy, hãy học tiếng Pháp ngay từ bây giờ để có thể được hưởng lợi từ những thay đổi kinh tế trong tương lai.
 

học tiếng Pháp tại nhà
Tiếng Pháp rất phổ biến
 

Vậy tiếng Pháp hay tiếng Anh?

Có lẽ bạn vẫn còn hoang mang trước quyết định học tiếng Pháp hay học tiếng Anh. Vậy dưới đây sẽ là một vài dẫn chứng để bạn có thể đưa ra một quyết định cho bản thân.

- Tiếng Pháp, thứ ngôn ngữ làm mê hoặc lòng người

- Các bạn biết đấy, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở nhiều quốc gia như: Canada, Bờ Biển Ngà, Monaco, Công-gô…

- Từ “salut” trong tiếng Pháp bao hàm cả nghĩa “xin chào” và “tạm biệt”. Chúng ta có thể nói "salut' khi gặp bạn, hoặc khi chào tạm biệt người bạn

- Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của nước Anh trong suốt 300 năm và là ngôn ngữ mẹ đẻ của 75 triệu người trên Thế giới.

- Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Ủy ban Liên Hiệp Quốc

- 34% người Pháp có thể nói được tiếng Anh.

- Có khoảng 6-11 triệu người Mỹ có thể nói được tiếng Pháp.

Hiện nay, 2/3 số vốn từ vựng tiếng Anh đến từ tiếng Pháp. Do vậy, nếu nền tảng tiếng Pháp của bạn có thể đảm bảo được bạn có thể sẽ tạo điều kiện tốt để bạn có thể học tốt tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ latin khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Bồ Đầu Nha...một cách dễ dàng hơn nhiều.

Một số học sinh học song ngữ hiện nay, theo ý kiến của họ việc học tiếng Pháp hoàn toàn giúp cho họ có thể suy nghĩ sáng tạo hơn trong học tập, tư duy của họ hoàn toàn có thể được cải thiện tốt hơn. Có thể nói việc học ngoại ngữ nói chung hay học tiếng Pháp nói riêng đã giúp ích rất nhiều cho sự phát triển năng lực cá nhân và trong công việc của mỗi người là rất nhiều.
 

học tiếng Pháp được yêu thích
Học tiếng Pháp được mọi người yêu thích
 

Hãy bắt đầu việc học ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ, bạn cần thời gian để trau dồi cho bản thân nếu bạn xác định đây là một ngôn ngữ phức tạp. Sau đó, bạn có thể trau dồi thêm cho mình một số ngoại ngữ phổ biến khác cho công việc cũng như việc học tập của bạn như tiếng Anh chẳng hạn. Có thể nói rằng, hiện nay mọi người ở số đông đều đã sử dụng tiếng Anh, vậy thì không phải việc thông thạo và nắm vững tiếng Pháp của bạn chính là một lợi thế rất lớn của bản thân bạn sao.

Lợi ích khi du lịch Pháp

Trước khi đi nói về những lợi ích mà khi đi du lịch tiếng Pháp mang lại, tôi xin chia sẻ về "Đôi điều về nước Pháp" một đất nước phát triển với nền văn hóa vô cùng lớn và đồ sộ. Hàng năm nước Pháp vẫn đón không biết bao nhiêu lượt khách du lịch đến thăm thú vẻ đẹp của chính nơi đây:

Pháp là nền văn hóa đồ sộ với nhiều công trình vĩ đại mang tính chất lịch sử, mỗi công trình đều có một nét đặc trưng riêng với dáng vẻ riêng biệt. Đặc biệt Paris - thủ đô nổi tiếng với nhiều công trình vĩ đại, mang tầm vóc quốc tế. Những công trình này vẫn luôn luôn được người dân Pháp cũng như các nhà lãnh đạo xem như di sản trân quý của đất nước thông qua ý thức bảo vệ trong mỗi hành động, luôn luôn được nâng niu, trân trọng, được lưu giữ, bảo vệ và trùng tu thường xuyên. Ngoài ra, để củng cố tinh thần bảo vệ di sản của đất nước, Pháp có nhiều chương trình nhằm khuyến khích và nâng cao tinh thần bảo vệ nền văn hóa nước Pháp như " Ngày bảo tàng", "Ngày di sản"... hay những ngày lễ nhằm kỉ niệm hay quảng bá nền văn hóa Pháp.

Đối với trong cuộc sống thường nhật của người dân Pháp, chúng ta có thể cảm nhận qua sự phát triển của kinh đô thời trang thế giới thông qua sự chau chuốt trong cách ăn mặc, bố trí và trang trí nhà cửa, phố phường. Nếp sống của người Pháp được thể hiện rõ nét bởi 2 chữ " tôn trọng". Tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng cuộc sống cũng như tự do cá nhân của người khác, ngay cả với những người thân trong gia đình. Một điểm quan trọng được coi như nguyên tắc sống của người Pháp đó là họ luôn tôn trọng trong giờ giấc và lên lịch cho các buổi hẹn, hội họp hay làm việc.
 

học tiếng pháp để du lịch
Du lịch nhiều nước với tiếng Pháp


> >Xem Thêm:  Lợi ích mang lại dành cho việc học tiếng Pháp của bạn 

Với những yếu tố đặc trưng như vậy, từ lâu, Pháp được đánh giá là “trung tâm văn hóa” của thế giới. Tôi nhận thấy rõ điều này qua những chuyến công tác ở các tỉnh, thành, địa phương, được gặp gỡ và làm việc với các nhà chức trách cũng như được tiếp xúc với người dân Pháp. Qua mỗi vùng miền, tôi đều cảm nhận được những nét văn hóa truyền thống đặc trưng nhưng vẫn mang dáng dấp chung của một nền văn hóa lâu đời.

Với người nước ngoài đến học tập và sinh sống tại Pháp, Pháp luôn có những chính sách hỗ trợ từ chính phủ cho đến các trường Đại học hay các tổ chức nhằm giúp những người xa xứ có thể thích ứng và được hưởng những chế độ tốt nhất tại Pháp. Ở Pháp, các bạn có thể gặp được rất nhiều những gia đình, những con người cởi mở, thân thiện. Tuy xã hội phát triển, nhưng đến bất cứ gia đình Pháp nào, bạn đều có thể nhận ra được những nét văn hóa truyền thống của người Pháp

Pháp là một địa điểm du lịch nổi tiếng, là một đất nước với nền văn minh, nghệ thuật. Đây là một điểm đến quyến rũ bao du khách. Không lí do gì khi bạn biết tiếng Pháp mà lại không đặt chân du lịch tại đất nước này một lần. Nước Pháp tươi đẹp không chỉ có Paris mà còn là những cánh đồng oải hương tím ngắt một vùng trời vùng Đông Nam, là những dãy núi phủ tuyết quanh năm suốt tháng nơi dãy Alpes hùng vĩ, là những lâu đài sông Loire huyền bí, là những bờ biển cát trắng trải dài vùng Aquitaine.
 

du lịch khi học tiếng pháp
Du lịch dễ dàng hơn khi học tiếng Pháp
 

Đó là những nơi người dân gần như chỉ nói tiếng Pháp, và để hiểu, yêu và gắn bó với họ, cách duy nhất là học nói ngôn ngữ bản xứ. Bản thân người viết đã gặp những người Hà Lan, những người Bỉ hơn hai mươi năm mòn mỏi đến Pháp du lịch nhiều tháng trời trong một năm và nhiều người trong số họ đã sẵn sàng học tiếng Pháp để có thể thuận tiện hơn trên hành trình khám phá nước Pháp của mình.

Khẳng định vị thế của bản thân

Tiếng Pháp giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, mở ra cánh cửa giao lưu hội nhập với nước ngoài, tăng kỹ năng trình độ cần thiết cho bản thân, cơ hội sự nghiệp tương lai của bạn sẽ được mở rộng, và biết đâu một ngày nào đó tên tuổi của bạn sẽ được nhiều người chú ý đến. Đây là một số lợi ích, cơ hội tiềm năng khi bạn học tiếng Pháp thành thạo. Để nắm bắt cơ hội này đừng ngại ngần, hãy tìm và bắt đầu học tiếng Pháp để có thể có những cơ hội mà tiếng Pháp mang lại cho bạn.

Học tiếng Pháp mở ra nhiều cánh cửa tốt cho mỗi người, vậy chỉ còn vấn đề là ở bản thân bạn có biết nắm bắt lấy cơ hội đó và mở cách cửa cơ hội cho bản thân bạn trong tương lai.

Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng pháp miễn phí tại tphcm, trung tâm tiếng pháp la petite maison, trung tâm tiếng pháp saigon vina, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu, trung tâm ngoại ngữ của viện pháp tại việt nam (ifv), trung tâm tiếng pháp phương nam, trung tâm ngoại ngữ tiếng pháp kyna, trung tâm dạy tiếng pháp cho trẻ em

Tin cùng chuyên mục

Bình luận