• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha mà không cần đi xa!

Điền vào môi trường xung quanh của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha radio, âm nhạc, ngay cả khi bạn không hiểu nó. Điều này rất quan trọng trong việc sử dụng âm thanh của ngôn ngữ. Hãy tin tưởng tôi, bạn tiếp tục lắng nghe âm thanh trong nền và sẽ có một ngày khi những từ bắt đầu hình thành trong đôi tai của bạn và hiểu rõ về quá khứ. Đó là một trải nghiệm không thể nào quên.
Trước tiên, tôi sẽ đề nghị tự hỏi bản thân bạn những câu hỏi sau:
1. Bạn muốn có được tiếng Tây Ban Nha tốt như thế nào?
2. Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho mỗi ngày?
 
Ngoài ra, tôi sẽ viết về các nguồn tài nguyên miễn phí cho phần lớn trong câu trả lời này. Nếu bạn có thể tìm thấy một giáo viên giỏi giỏi trong phạm vi ngân sách và khoảng thời gian của mình, tôi rất khuyên bạn nên học. Nhưng điều này rất cá nhân và chủ quan, nếu giáo viên không giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của bạn và bạn không cảm thấy thoải mái với tốc độ, không chỉ là đầu tư không tốt, bạn có thể bị tắt ngôn ngữ với một điều xấu hổ.
 
Các mẹo cũng có thể được áp dụng để học bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Tôi sẽ đưa ra một số điểm cụ thể Tây Ban Nha vào phần cuối.
 

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha-một trong những ngôn ngữ dễ học nhất

1. Động cơ:

Học một ngôn ngữ là một công việc tốn nhiều thời gian. Có sự rõ ràng về lý do tại sao bạn đang học ngôn ngữ. Cạnh tranh chỉ với chính mình. Điều này sẽ giúp ích với động cơ.
Chạy xuống đất - Ngay bây giờ và các nguồn lực tôi khuyên bạn nên đọc bài đăng blog này. Mặc dù nó là cụ thể cho Trung Quốc, các liên kết cung cấp cho các trang web đa ngôn có thể được rất cảm hứng. Ngoài ra, blog chứa thông tin về rất nhiều tài nguyên ngôn ngữ.
 

2. Thực hành:

Có rất nhiều thông tin trực tuyến về các kỹ thuật thực hành khác nhau. Nhiều hacks học có thể được áp dụng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi thì cách đơn giản nhất và cách thực hành tốt nhất để nhớ khi học một ngôn ngữ là:
 

a) Nghe, lắng nghe và nghe nhiều hơn nữa:

Điền vào môi trường xung quanh của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha radio, âm nhạc, ngay cả khi bạn không hiểu nó. Điều này rất quan trọng trong việc sử dụng âm thanh của ngôn ngữ. Hãy tin tưởng tôi, bạn tiếp tục lắng nghe âm thanh trong nền và sẽ có một ngày khi những từ bắt đầu hình thành trong đôi tai của bạn và hiểu rõ về quá khứ. Đó là một trải nghiệm không thể nào quên.

 
 
Ảnh
Nghe nhạc để học tiếng Tây Ban Nha
 
Một trong những nguồn tài nguyên nghe được yêu thích nhất của tôi (ngoài tất cả các đài phát thanh có sẵn trực tuyến) phải Học tiếng Tây Ban Nha với Notes trong Podcast tiếng Tây Ban Nha! : Ghi chú bằng tiếng Tây Ban Nha.
 
Xem phim (Amorres Perros, El Secreto de sus Ojos là một số yêu thích cổ điển) nếu đó là những gì bạn thích, hoặc âm nhạc hoặc đọc sách. Chọn một nhiệm vụ và chuyển đổi ngôn ngữ của bạn.
 
Hoặc bộ sưu tập video khổng lồ về học tập tiếng Tây Ban Nha có sẵn trên youtube hoặc những thứ như series Habla Ya trên HBO.
 

b) Nói chuyện:

Benny Tiếng Ailen đa ngôn ngữ (thông thạo trong 3 tháng - Hacking ngôn ngữ và Du lịch Lời khuyên) đã nói rất nhiều về nói từ ngày 1 và tôi không thể đồng ý với anh ta nhiều hơn nữa. Đi qua Livemocha hoặc italki hoặc có nhiều trang trao đổi ngôn ngữ có sẵn và tìm một đối tác ngay lập tức. Tôi đã có gần 100% kinh nghiệm tích cực với bệnh nhân bản địa một số người mà tôi đã trở thành bạn bè tốt và thậm chí gặp trong người.
 
Tôi không khuyên bạn nên tập trung vào ngữ pháp cho tháng đầu tiên. Hãy quen với cấu trúc câu đơn giản, câu hỏi và đôi âm tính và chỉ cần đi.
 

>>Tham khảo: Tây Ban Nha-điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế!

c) Quản lý thời gian:

- Giữ cho buổi thực hành ngắn. 10 phút / ngày >> 1 giờ mỗi tuần. Sự nhất quán là chìa khóa.
- Ưu tiên các khía cạnh của việc học ngôn ngữ mà bạn muốn tập trung. Về cơ bản giữa cuộc trò chuyện và viết.
- Anki - thẻ thông minh thân thiện, thông minh hoặc bất kỳ thẻ flash / hệ thống SRS bạn cảm thấy thoải mái với
 
Lời khuyên cụ thể của Tây Ban Nha:
- Có rất nhiều sự khác biệt về giọng nói khu vực ở Châu Mỹ Latinh và giữa người La tinh và người Tây Ban Nha. Khuyến nghị của tôi là lựa chọn giữa Venezuela và Colombia vì giọng nói trung lập đáng yêu của họ, nơi mà hầu hết các từ được phát âm và tiếng Tây Ban Nha chính thức được sử dụng.
Tiếng Argentina và tiếng Tây Ban Nha khá dày và khó khăn và có thể là tắt nếu bạn là một người mới bắt đầu tuyệt đối.
 
- Nếu bạn có nền kỹ thuật / toán, bạn sẽ rất thoải mái với các bảng liên hợp động từ. Rất nhiều người nói về động từ và cách chia động từ của họ có thể thực sự khó khăn nhưng thẳng thắn, những mẫu này là phần mà tôi cảm thấy thoải mái nhất
 
- Tiếng Tây Ban Nha có đầy đủ các câu tục ngữ. Tôi khuyên bạn nên học một bộ tiêu chuẩn là 20 được sử dụng hàng ngày.
 
Ảnh
Kết bạn với người Tây Ban Nha

3. Thưởng thức:
 
- Hầu hết tất cả, bạn phải thưởng thức quá trình. Chơi xung quanh với ngôn ngữ và âm thanh của nó và dài nguyên âm dài của nó.
 
- Đừng sợ nếu bạn không bắt được mọi thứ. Bạn sẽ không bao giờ nắm bắt tất cả 100% của nó bao giờ trừ khi bạn thực hiện các lớp học thực sự tiên tiến và vẫn ở một nơi đặc biệt cho sự ngâm dài kéo dài. Thậm chí sau đó bạn sẽ kết thúc phát triển chuyên môn chỉ cho khu vực đó.
 
- Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn tiếp cận với lịch sử, ngôn ngữ và văn hoá của latinos. Nó sẽ là một kinh nghiệm ly kỳ tôi có thể đảm bảo với bạn. Từ sự ấm áp và mariachis của Mexico đến lunfardo và tango của Argentina, bạn đang ở trong một điều trị thực sự.
 
Que disfrutes y Buena Suerte!


*Nguồn: dịch từ Internet

Tags:  tài liệu học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở tphcm, học tiếng tây ban nha cơ bản online, học tiếng tây ban nha online

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ