• slider
  • slider

Học tốt tiếng Ba Lan qua bài hát

Ngôn ngữ Ba Lan có vẻ ít quan trọng hơn về thứ tự chính xác của các từ trong câu hơn là về ý nghĩa của các từ đó. Tuy nhiên, thứ tự các từ tiếng Ba Lan thường theo một dãy tiêu chuẩn của chủ đề, vị từ và đối tượng. Ngoài ra, tính từ thường sẽ đứng trước các danh từ mà chúng sửa đổi.
Không có gì là sai khi bạn dùng nhiều cách khiến việc học của bạn trở thành việc thật thú vị mỗi ngày nhưng nếu bạn nghĩ rằng những cách này sẽ làm ngắn mạch hệ thống và cho phép bạn đột ngột nói chuyện hay hiểu rõ tiếng ba lan, mình lại không nghĩ như vậy. Có lẽ với một số bạn thì việc học qua các bộ phim, bài hát là nhảm nhí và tốn thời gian, tùy theo cách nghĩ của bạn cách bạn tự học theo sẽ hiệu quả theo cách riêng của chính bạn, các phương pháp tự học tiếng ba lan này chỉ để giúp bạn thêm yêu thích ngôn ngữ ba lan và để việc học tiếng ba lan trở thành thói quen, sự yêu thích của bạn mà thôi. Vì vậy, mình khuyên mọi người nên kiên nhẫn khi học ngôn ngữ. Hãy giữ nó với sự nỗ lực đày nghiêm túc và cuối cùng bạn sẽ cải thiện tiếng ba lan.
 

Mục đích việc học tiếng Ba Lan


Bạn học tiếng Ba Lan vì mục đích gì, mỗi lý do khác nhau bạn sẽ có những kế hoạch mục tiêu cũng như trình độ để thực hiện. Ví dụ bạn học để du lịch thì giao tiếp cơ bản tiếng Ba Lan sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều, nếu bạn học du học thì nên theo khóa học tiếng ba lan từ cơ bản đến trình độ cao hơn, đặc biệt đối với trường hợp này bạn cần học thật nhiều, thực hành thật nhiều để thuận lợi trong việc du học và làm việc. Những người có kế hoạch học tiếng Ba Lan sẽ cần phải học tập và thực hành thường xuyên nếu họ muốn trở nên thông thạo. Đương nhiên, bạn dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Ba Lan, kỹ năng của bạn sẽ phát triển nhanh hơn. Những người cam kết học tiếng Ba Lan nhanh chóng nên đảm bảo họ học ít nhất một giờ một ngày, đặc biệt là khi họ bắt đầu.
 
học tiếng balan
Học tiếng Ba Lan cho việc du học

Vì vậy, mình thích để cho bản thân mình rằng tiếp xúc đáng kể thông qua nghe và đọc, khá tự tin rằng những từ tần số cao sẽ xuất hiện rất thường xuyên, các từ tần số trung bình sẽ xuất hiện ít thường xuyên hơn, nhưng cuối cùng mình sẽ nhận được chúng và tần số từ vựng có được khá thấp, một số sẽ có và một số sẽ không. Nếu họ đang có tần số thấp, có lẽ bạn đang không thực sự cần chúng.

>> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan ở đâu tại TPHCM

 

Phim hay học tiếng Ba Lan


Nhanh tay dắt "túi" cho mình những bộ phim gúp bạn thu cả một vốn từ lớn bởi việc nghe và đọc tiếng ba lan qua các bộ phim đầy ý nghĩa, không dừng lại ở đó bạn sẽ thấy một nền văn hóa hay con người ba lan qua phim ảnh, đồng thời cũng giúp bạn biết thêm lịch sử của đất nước này với việc đã từng trải qua những ngày tháng đau thương và bây giờ họ đang nỗ lực xây dựng đất nước với sự hiếu khách và phóng khoáng như thế nào.
 
học tiếng balan qua pim
Học tốt tiếng Ba Lan qua phim

 
1. Ostatni pociąg do Auschwitz (Trạm cuối)

Mùa xuân 1943 năm. Hàng trăm người Do Thái được gửi từ Berlin đến trại tập trung Auschwitz. Hành trình cuối cùng trong xe chở bò đông đúc, trong cái nóng không có thức ăn hoặc nước giống như địa ngục. Để kết thúc này tại các trạm chờ đợi cái chết, như tất cả chúng ta cũng biết. Drama là càng có nhiều người rằng họ là những người Do Thái cuối cùng để Auschwitz nhắm. Do đó, một số trong số họ mất một nỗ lực tuyệt vọng để thoát khỏi. Trong số đó là gia đình Neumann, nghệ sĩ tạp kỹ, bác sĩ Friedlich và một số thanh thiếu niên.
 
2. Wołyń (2016)

Bộ phim "Volyn" bắt đầu vào mùa xuân năm 1939 tại một ngôi làng nhỏ nơi sinh sống của người Ukraine, Ba Lan và người Do Thái. Zosia Głowacka là 17 tuổi và đang trong tình yêu với cô rówieśniku, Ukraińcu Petra. Tuy nhiên, người cha quyết định cho cô ấy một máy chủ Ba Lan giàu có Maciej Skiba, một người góa vợ với hai đứa con. Ngay sau đó, chiến tranh nổ ra và cuộc sống làng quê cho đến nay thay đổi nghề nghiệp của Liên Xô đầu tiên và sau đó là cuộc tấn công của Đức vào Liên Xô. Sophie trở thành một nhân chứng và người tham gianhững sự kiện bi thảm do làn sóng ngày càng tăng của Ukraine chủ nghĩa dân tộc. Đỉnh cao của các cuộc tấn công mùa hè năm 1943 sắp tới. Trong số các biển hận thù Sophie đang cố gắng để tự cứu mình và con cái của họ.
 
3. The Boy in the Striped Pyjamas

Phim được dựng trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả John Boyne. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính là cậu bé tám tuổi Bruno, là con trai của một đại tướng đế quốc xã. Cậu cùng gia đình chuyển về một vùng quê, và ở đó cậu tìm thấy một nông trại. Bruno bất chấp lời cảnh bảo của bố mẹ tiếp cận "nông trại" và cậu gặp gỡ Shmuel, "cậu bé trong bộ sọc pyjama" sống phía sau hàng rào kẻm gai. Và từ đó, tình bạn của hai đứa trẻ của hai thế giới đối lập được hình thành, thế nhưng kết thúc của chúng lại là một nỗi bất hạnh tột cùng.

>> Xem thêm: Địa chỉ học tiếng Ba Lan

Học tiếng Ba Lan qua bài hát

học tiêng balan qua nhạc
Học hiệu quả tiếng Ba Lan qua bài hát
 
Đã xem phim thì nghe nhạc đã không còn xa lạ với bạn đúng không nào? Việc nghe nhạc giúp bạn thoải mái tiếp nhận từ vựng tiếng ba lan hơn, nghe càng nhiều bạn sẽ thuộc từ hơn, từ ngữ dùng trong các bài hát thường giống với từ ngữ bạn xem phim hoặc giao tiếp tiếng ba lan thông thường sẽ giúp bạn học thêm từ thêm cách nói và tự thưc hành nghe với nói tiếng ba lan bằng cách hát lại, đôi khi bạn có thể hát lại bằng nhạc có sẵn trên các trang zing hoặc youtube hoặc nếu bạn có điều kiện để ra các nơi karaoke có ngôn ngữ ba lan thì bạn có thể hát với âm thanh sống động hơn, bạn sẽ ngày càng thích hơn việc hát tiếng ba lan và xem nó như một ngôn ngữ quen thuộc với bạn. Dưới đây là một số bài hát bạn dễ dàng tìm được các link trên các website và dễ dàng tải về điện thoại để bạn có thể nghe mỗi ngày.

>> Xem thêm: Những lỗi bạn mắc phải khi học tiếng Ba Lan

 
Wilki- "Baśka"
Myslovitz- "Chłopcy"
Virgin- "Znak pokoju"
Bajm- "Szklanka wody"
O.N.A.- "Kiedy powiem sobie dość"
Edyta Bartosiewicz- "Sen"
Brathanki- "Czerwone korale"
Kayah & Goran Bregovic - "Prawy do lewego"
Maanam- "Boskie Buenos"
Kasia Kowalska- "Jak rzecz"
Hey- "Teksański"
Andrzej Piaseczny- "Szczęście jest blisko"
De Mono- "Statki na niebie"
Kombii- "Słodkiego miłego życia"
Formacja Nieżywych Schabuff- "Lato"
Chłopcy z Placu Broni- "Kocham Cię"
Kukiz i Piersi- "Całuj mnie"
Lady Pank- "Mniej niż zero"
Rezerwat- "Zaopiekuj się mną"

Ngoài ra,hãy nhớ dù bạn làm bất cứ việc gì cũng cần phải đặt một mục tiêu cho bản thân mình, mỗi một việc đều có  những mục tiêu riêng và tất cả đề góp phần bổ sung và hoàn thiện mục tiêu lớn đó chính là thông thạo tiếng ba lan và đừng bao giờ nghĩ bạn đang gây áp lực cho chính mình hay đang gây rắc rối cho bản thân mà chính điều này giúp bạn nhanh thực hiện điều bạn muốn. Mục tiêu cần tuân thủ theo các nguyên tắc để đảm bảo tính hợp lý và tính toàn diện, thời gian phân bổ phù hợp và cần sự chấp hành cao, giờ học thì phải học giờ chơi thì cứ thư giãn thoải mái cùng việc tham gia hoạt động giải trí khác.

Theo cách nghĩ của mình, bạn đừng nên quá gò ép mình vào việc học, học là con đường duy nhất dẫn bạn nhanh tới thành công và là cây cầu hướng bạn phát triển đam mê của bản thân nhưng sẽ phản tác dụng nếu bạn cứ mãi chăm chăm vào học mà bỏ lỡ đi những nhịp sống đang trôi bên ngoài và những mối quan hệ bạn cần "giữ" và "phát triển", học tập dù là học ngoại ngữ hay học tập tại trường điều bạn ần là một tinh thần ổn định, giúp bạn tiếp thu các vấn đề một cách nhanh nhất, hơn hết là cách hiểu và đưa ra hướng giải quyết cũng cao hơn người mang trong mình một tâm trạng nặng nề. Tuy mình nói cảm xúc cũng khá liên quan đến tiến độ học tập nhưng cũng tuyệt đối không thể để cảm xúc chi phối quá nhiều bạn nhé!

Học tập thì cần sự nghiêm chỉnh khi đã chấp hành những điều do bản thân tự cam kết với chính mình và "không để việc của ngày hôm nay để mai làm" như nhiều bạn thường hay nghĩ cứ để mai làm, rồi bạn sẽ lại ỷ y và cứ tiếp tục như thế và việc cũng không xong. Dù việc lớn hay nhỏ, dễ hay khó nếu ngày hôm nay bạn làm được thì hãy cố gắng hoàn thành nó. Chúc bạn thành công!

Tags: 
xin chào tiếng ba lan, tài liệu học tiếng ba lan, học tiếng đức, học tiếng nga

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ