Làm sao học tiếng Đức nhanh chóng trong một tháng

Học tiếng Đức là xu hướng của giáo dục hiện nay để sinh viên nước mình có thể học được nền văn hoá tiên tiến của Đức. Và học cho nhanh chóng, cho tiếp thu nhiều kiến thức và để nhớ lâu nhất là điều thắc mắc mà mọi sinh viên đã đang và sẽ học tiếng Đức. Vậy đâu là phương pháp học tối ưu thời gian và hiệu nhất cho người học nhất, bạn rất may mắn khi đang đọc bài viết này.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Đức có cần thiết không?


Tiếng Đức là ngôn ngữ hay và phổ biến, quyền lực khắp Châu Âu. Đức cũng là quốc gia phát triển trong khu vực Europe, vậy nên khi thành thạo tiếng Đức, bạn có thể cơ cơ hội học tập và làm việc tại Đức, thăng tiến trong sự nghiệp và cả có thể sinh sống tại Đức, nâng cao được chất lượng đời sống trông thấy.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không học tiếng Đức ngay từ hôm nay. Hãy để chúng tôi chỉ bạn phương pháp học tiếng Đức nhanh chóng nhé!

5 mẹo để học tiếng Đức nhanh nhất


Học một ngôn ngữ bất kỳ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn đang nhằm đạt được rất nhiều chỉ trong một tháng! Ngay từ đầu, nhận ra rằng học tiếng Đức sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và nỗ lực. Hãy trung thực với bản thân về bao nhiêu trong ba điều bạn sẵn sàng để đưa vào.
 

học tiếng đức
Phải thường xuyên học tiếng Đức để tạo thói quen trong việc học tập
 

> > Xem thêm: ​15 mẹo để học tiếng Đức nhanh và dễ dàng phần 1

Một điều có thể giúp bạn duy trì được kế hoạch là lên kế hoạch học tập cơ bản, theo cách đó bạn có cảm giác hướng và phương tiện theo dõi sự tiến bộ của bạn. Khi bạn tiếp tục học, đừng lo lắng nếu bạn cần phải lạc lõng khỏi lịch trình của mình! Bạn có thể di chuyển khỏi nó miễn là bạn cảm thấy như bạn đang học.

Không có vấn đề gì khác bạn quyết định, một nguyên tắc nhỏ là để cố gắng học tiếng Đức ít nhất 10-15 từ tiếng Đức mỗi ngày. Nó có thể không giống như nhiều, nhưng khá sớm bạn sẽ có một từ vựng ấn tượng để làm việc với. Vào cuối một tháng, bạn có thể có từ vựng chức năng gần 500 từ.

Đăng ký khóa học tiếng Đức chuyên sâu


Xét về các quy tắc và ngữ pháp, tiếng Đức không chính xác là ngôn ngữ dễ học nhất. Nếu bạn có thời gian và nguồn lực sẵn có để dành cho tháng này, hãy thử tìm một khóa học tiếng Đức chuyên sâu trong khu vực của bạn, chẳng hạn như thông qua Goethe Institut. Đây thường là tốn kém, nhưng trong vòng một tuần, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn về những gì mong đợi từ ngữ pháp và từ vựng tiếng Đức.

học tiếng đức nhanh
Tìm hiểu các khoá học tiếng Đức chuyên sâu để có thể học được nhiều kiến thức hơn
 

Đăng ký khóa học có thêm lợi ích là người hướng dẫn, người sẽ sửa bạn bất cứ khi nào bạn mắc phải lỗi, và bạn có thể trả lời các câu hỏi của họ. Học một ngôn ngữ mới luôn luôn phải tập trung và có một người nào đó để hướng dẫn bạn qua quá trình này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và nhanh chóng hoàn thành việc học tiếng Đức.

Các khoá học tiếng Đức kéo dài kéo dài từ ba đến bốn tuần, hoặc khoảng tám giờ một tuần. Sau một tháng học tiếng Đức chuyên sâu, bạn sẽ không thể tổ chức các cuộc trò chuyện phức tạp và chi tiết nhất, nhưng bạn sẽ có thể điều hướng cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Đức với ít hoặc không có vấn đề.

Tìm một đối tác để giao tiếp khi học tiếng Đức


Khi bạn học một ngôn ngữ, tốt hơn hết là học cùng với một ai đó. Nói cho cùng, ngôn ngữ là một công cụ để giao tiếp, và nói chuyện với người khác thì thú vị hơn là nói chuyện với chính mình. Xem nếu bạn bè của bạn cũng quan tâm đến việc học tiếng Đức, kiểm tra các trường cao đẳng và đại học địa phương, hoặc đăng một quảng cáo trực tuyến. Có hàng tấn dịch vụ trực tuyến, chẳng hạn như italki , sẽ kết nối bạn với những người học ngôn ngữ từ khắp nơi trên thế giới.
 

học tiếng đức giao tiếp
Học tiếng Đức giao tiếp nhanh hơn khi có bạn học cùng
 

LingQ  là một chương trình học ngôn ngữ đa diện cho phép bạn truy cập vào các tài liệu học tập đa dạng, các hoạt động tương tác, thư viện tiếng Đức tùy biến và khả năng thiết lập các lớp học nhóm và các buổi dạy kèm. Để có một giáo viên tiếng Đức chuyên nghiệp hoặc người dạy kèm trò chuyện với bạn, bạn có thể thử Verbling. Có hàng trăm khi hàng trăm giáo viên tuyệt vời ở đó bạn có thể lựa chọn, và sau đó bạn có thể có một trong một phiên bản Đức trực tuyến, khi thuận tiện của bạn.

Một khi bạn có một đối tác, vai trò chơi càng nhiều càng tốt. Cố gắng đối thoại với những tình huống như đặt hàng thực phẩm, mua vé tàu hoặc hỏi đường. Vai diễn là một cách tuyệt vời để nhận từ vựng mới và chuẩn bị cho các kịch bản cuộc sống thực. Cách này giúp bạn nói thành thạo hơn rất nhiều đấy. 

Cố gắng nói chuyện với bạn đời trong ít nhất 15 đến 3 phút mỗi ngày. Vâng, đó là một số tần số cao. Nếu một đối tác không thể gặp bạn hàng ngày để trò chuyện, hãy trộn các tài nguyên ở trên để thực hiện cuộc trò chuyện hàng ngày. Hãy chắc chắn chuẩn bị lời nhắc và danh sách từ vựng trước để bạn thực sự có điều gì đó để nói chuyện. Việc nhắn tin người bạn đời bằng tiếng Đức của bạn cũng là một cách hay để có thêm một số thực hành nữa và nhờ các ứng dụng gửi tin nhắn như WhatsApp, việc gửi tin nhắn quốc tế dễ dàng hơn bao giờ hết.
 

cách học tiếng đức hay
Học tiếng Đức hiệu quả


> > Xem thêm: Học tiếng Đức ở đâu để có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng?

Học tiếng Đức khi xem phim và chương trình tiếng Đức với phụ đề

Nếu bạn không thể lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một quốc gia nói tiếng Đức, xem truyền hình Đức hoặc phim có phụ đề là điều tốt nhất tiếp theo! Nếu bạn là một fan hâm mộ của "The Office", thì có lẽ bạn cũng thích "Stromberg". Nếu bạn có tài khoản Netflix, hãy xem chương trình mà bạn đã xem trước đó nhưng đang có kế hoạch xem lại dù sao cũng có phụ đề tiếng Đức hoặc tốt hơn là một bản dub tiếng Đức. Lúc đầu bạn khó có thể theo dõi nhưng thực tế là bạn đã xem chương trình sẽ giúp bạn hiểu điều gì đang xảy ra. Thêm vào đó, xem một chương trình cũ bằng một ngôn ngữ mới sẽ giúp giữ nó tươi mới và thú vị. Nếu độ dài tập phim ngắn, hãy thử xem hai đến ba tập mỗi ngày .
 

học tiếng đức online
Xem thêm phim và chương trình Đức để củng cố thêm từ vựng
 

Giống như thăm viếng một quốc gia nói tiếng Đức, xem TV và phim bằng tiếng Đức sẽ giúp đào tạo thính giác của bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ được yêu cầu. Cố gắng dành ít nhất một giờ để nghe nhạc hoặc podcast của Đức. Lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo thói quen tốt cho bạn trong việc thực hành cũng như việc học tiếng Đức nhanh chóng.

Vâng, podcast và âm nhạc là lựa chọn tuyệt vời, nhưng nhớ rằng một số thể loại nhất định sẽ khó hiểu hơn những thể loại khác. Bạn có thể bắt đầu với podcast được thực hiện đặc biệt cho sinh viên Đức, như Internet yêu thích của GermanPod101. Điều này có rất nhiều tài liệu nghe với các văn bản và các hoạt động để hỗ trợ bạn, và thậm chí sẽ đẩy mạnh các trò chơi từ người mới bắt đầu đến trung cấp và cao cấp như bạn tiến bộ hơn sau tháng đầu tiên của nghiên cứu. Nếu bạn thích nhạc pop, Tim Bendzko là một nghệ sĩ tuyệt vời để bắt đầu. Giọng của ông là trung lập và ông tuyên bố rõ ràng.

Điều tốt đẹp về xem TV hay phim bằng tiếng Đức là những điều này thường cảm thấy ít công việc hơn những lời khuyên khác, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ngồi lại và thư giãn. In ra lời bài hát khi bạn đang nghe nhạc và cố gắng làm theo, và tích cực lắng nghe những gì đang được nói trong các bộ phim hoặc chương trình. Bạn sẽ thấy rất nhiều từ khi bắt đầu, nhưng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi tháng phát triển, và cuối cùng, bạn sẽ có thể xem TV bằng tiếng Đức mà không bị gián đoạn, nếu có.

Học tiếng Đức với từ điển

Một cuốn “als Deutsche Fremdsprache “ là một trong những nguồn lực tốt nhất bạn có thể mua. Bạn có thể mang nó đi theo khắp nơi. Với bất kỳ ngôn ngữ nào, điều quan trọng là học cách xác định từ bằng ngôn ngữ đó. Điều tốt đẹp về một từ điển DaF là nó sử dụng ngôn ngữ tương đối đơn giản.

Công cụ dịch và các dịch giả tương tự là những công cụ tuyệt vời để bắt đầu, nhưng đôi khi chúng cung cấp một từ không phù hợp với ngữ cảnh bạn đang ở, đó là lý do tại sao bạn sẽ muốn chuyển sang một từ điển Đức càng nhanh càng tốt.
 

tài liệu học tiếng đức
Từ điển là bạn đồng hành của bạn với bất kỳ loại ngôn ngữ nào


Giống như chúng tôi đã đề cập, hãy nhắm mục tiêu ít nhất 1 0-15 từ mới mỗi ngày. Nếu bạn giữ liên tục trong 30 ngày, đó là bất cứ nơi nào từ 300 đến 450 từ mà bạn đã học, điều này sẽ giúp bạn thông qua các cuộc trò chuyện hàng ngày .

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó! Trong một tháng, bạn sẽ có thể có được một hang của hầu hết các vấn đề cơ bản, như haben và sein  và sử dụng thời gian Perfekt , đủ để bạn có thể điều hướng cuộc sống hàng ngày của bạn một cách dễ dàng tương đối. Cách nhanh nhất để trở nên nản lòng là mong đợi quá nhiều từ một tháng học tập. Bạn có thể mong đợi một sự tiến bộ to lớn, nhưng bạn không thể mong đợi hoàn toàn học tiếng Đức nhanh chóng mà có sự đam mê và chăm chỉ.

Berlin đã không được xây dựng trong một ngày. Nếu bạn muốn thông thạo tiếng Đức, bạn sẽ phải tiếp tục học và luyện tập. Và bạn có nó rồi đấy! Học một ngôn ngữ trong một tháng có vẻ như là một công việc khó khăn, nhưng hy vọng với những lời khuyên này, bạn sẽ được tốt trên con đường của bạn để làm chủ ngôn ngữ Đức.

Chúc bạn thành công!

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền, học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, tiếng đức online, du học đức, ngữ pháp tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận