• slider
  • slider

Lộ trình học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Phần lớn những người học tiếng Nga ban đầu đều cảm thấy mông lung, và không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn có được những lộ trình học tiếng Nga cơ bản cho người mới bắt đầu.

1. Khoảng thời gian đầu.


Khoảng thời gian dầu tiên là khoảng thời gian mà mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi sự cần cù chiu khó của các bạn khi muốn học vì đây là khoảng thời gian căn bản cho bạn học những thứ bắt đầu. Đầu tiên bạn nên học cách đọc và viết từ bảng chữ cái tiếng Nga. Các bạn nên tự tham khảo thêm các video từ internet. Các bạn nên học chậm mà chăt , tập viết và đọc học phản xạ với các chữ cái tiếng Nga. Học cách phát âm và hãy rèn luyện thường xuyên. Đây là khoảng thời gian các bạn chiếm khá nhiều thời gian của các bạn.

>>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Nga ở thành phố Hồ Chí Minh 
 
học tiếng nga
Lộ trình giúp cho bạn học được tiếng Nga
 

2. Khoảng thời gian khi bạn đã tập dần quen với mọi thứ


Khi đã quen cơ bản bạn hãy đi theo bộ giáo trình như thầy cô đã cung cấp ở trên, học và làm quen với những danh từ, động từ cơ bản, bạn cần chú ý những từ quan trọng và những trong âm cố gắng học chậm mà chắt. Phần không kém quan trọng tiếp theo đó là phần đặt và trả lời câu hỏi, các đại từ nhân xưng,các bạn có thể ôn lại các bài học đã học qua, trước khi bắt đầu giao tiếp với người khác. Có thể bạn tập dần nghe và nói chuyện tiếp xúc với người bản địa thông qua các câu lạc bộ. Tham gia các câu lạc bộ giúp bạn sẽ nhanh tiếp thu và hiểu vấn đề một cách nhanh nhất. Thông qua việc giao tiếp với người bản địa hay mọi người trong câu lạc bộ các câu đơn giản

3. Khoảng thời gian mọi thứ đã tốt dần lên

Sau khi đã tích góp được số lượng từ vựng vừa đủ, Các bạn có thể tiến hành về tìm hiêu sâu hơn về tiếng Nga. Hãy thử tập phân loại từ theo sô ích số nhiều và học thêm các từ mới.Tập làm quen với những động hay gặp nhất, cách chia hai dạng động từ trong tiếng Nga, bạn nên học cho quen với những động từ cơ bản trước, các từ đặc biệt thì sẽ học sau. Khi đã vững hết những kiến thức ở trên bạn nên đi vào tìm hiểu về các đại từ sở hữu, các bạn nhớ thường xuyên ôn lại những gì đã học để nắm vững kiến thức. Học xong đại từ sở hữu thì chúng ta bắt tay sang học phần tính từ và học cách biến đổi chúng theo các thì của tiếng Nga

Bạn cứ chuyên cần học như vậy, đến lúc thật nhuần rồi sau đó hãy luyện viết những câu dài, sau đó phát triển thành đoạn văn, bài thơ, và dần dần ban sẽ tập được sự phản xạ ngôn ngữ khi giao tiếp, thì lúc đó bạn đã thành công rồi đấy
 
học tiếng nga
Cách thức giúp học được ngôn ngữ Nga
 
4. Khoảng thời gian mọi thứ đã tốt

Đây là khoảng thời gian mà bạn cần phải thường xuyên ôn và ghi nhớ mọi thứ, khi đã tốt lên bạn không nên vì thế mà bỏ chúng, phải luôn hệ thống hóa lại cấc kiến thức đã học và luôn ghi nhớ nó. Khoảng thời gian không khó như khoảng thời gian đầu nhưng mấy bạn cần phải luôn ghi nhớ không được bỏ bê khi bạn suy nghĩ bạn đã tốt. Bất kì học một vấn đề nào cũng vậy.

>> Link tham khảo: https://giaxeototphcm.net/details/hoc-tieng-nga-nhu-the-nao-cho-dung.html

Thật sự khoảng thời gian các bạn bỏ ra thì tùy thuộc vào mức độ chịu khó học hỏi của các bạn, nó sẽ rút ngắn rất nhiều nếu các bạn biết chịu khó học và đừng bỏ bê nó. Đối với bất kì một thứ tiếng nào cũng vậy, tất cả đều phụ thuộc vào bạn. Khoảng thời gian bạn bỏ ra để phục vụ cho việc học. Không một sự thành công nào mà không có nổ lực hết, vì vậy hãy cố gắng hết mình, mình hi vọng rằng, những kinh nghiệm chia sẽ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn.
 
tự học tiếng nga
Tự học tiếng Nga.
 
5. Khoảng thời gian học nâng cao và tìm tòi tài liệu

Tìm những tài liệu nghe hiểu từ dễ tới khó tùy theo mực độ kiến thức đang có. Khi nghe những hội thoại đơn giản, ngoài việc hiểu nội dung, các bạn có thể bắt chước cách phát âm và ngữ điệu, điều này giúp các bạn thực hiện kỹ năng nói tốt hơn. Nghe những bài hát tiếng Nga cũng rất tốt, các bạn cố gắng không chỉ nghe bái hát mà hát theo và dịch hiểu nội dung bài hát luôn.

Tới đây, cơ bản thì các bạn cũng đã có thể viết học được tiếng Nga nhiều hơn. Các học viên có thể tự học, có thể tự luyện nghe, nói bằng các phương pháp như đọc sách, xem video clip nhạc, phim phụ đề Nga tại nhà thông qua băng đĩa, internet hay các hoạt động nhóm tiếng Nga.

Tags: các câu tiếng nga thông dụng, tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga cấp tốc, tiếng nga giao tiếp

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ