• slider
  • slider

Mail doanh nghiệp là gì ?

Email doanh nghiệp nói một cách dễ hiểu là email theo một tên miền riêng cho khách hàng khi sử dụng, không phải là dạng email miễn phí của google, gmail, hotmail…

Email cho doanh nghiệp (hay còn gọi là Email Server) là một cái gì đó hiện giờ còn khá mơ hồ, khá khó hiểu và sử dụng đối với không ít khách hàng.

Email doanh nghiệp là gì? Nó có gì khác so với gmail, yahoo mail…?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, việc bùng nổ CNTT mới phát triển rất mạnh, đa phần rất nhiều khách hàng, nhiều cá nhân sử dụng vốn đã quen thuộc với việc dùng những email miễn phí cá nhân như gmail hay yahoo mail.... Không thể phủ nhận việc dùng email cá nhân là không tốt tuy nhiên dịch vụ của nó kém hơn so với email doanh nghiệp, và cũng có thể nói, việc dùng email theo tên miền của doanh nghiệp là một trong nhiều yếu tố giúp bạn có thể mang lại sự thành công, sự nhận biết thương hiệu của công ty doanh nghiệp và độ tin tưởng cho khách hàng.

Vậy, có thể rút ra kết luận rằng, email doanh nghiệp nói nôm na một cách dễ hiểu nhất là email theo một tên miền riêng cho khách hàng sử dụng muốn yêu cầu, không phải là dạng email miễn phí gmail, hotmail, yahoo mail của google…
 

email doanh nghiệp
Email doanh nghiệp thời đại mới.


Email theo tên miền theo yêu cầu của bạn có bao nhiêu loại?


Như đã làm rõ ở trên thì email theo tên miền có thể được gọi chung nôm na là email doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì chúng ta sẽ thấy nó lại được chia riêng ra thành 2 dạng riêng biệt nhất:

- Dạng thứ nhất là: email theo tên miền riêng được cung cấp miễn phí khi sử dụng website hosting ở các nhà cung cấp hosting.

- Dạng thứ hai: email tên miền được cung cấp trên hạ tầng một hay nhiều server riêng biệt, được cài những phần mềm chuyên nghiệp khác để làm dịch vụ email như Exchange, Mdaemon, Icewarp hay một số loại phổ biến khác…
 

email server
Email theo tên miền.
 

Vậy sự khác biệt giữa 2 dạng này là gì?

Email theo hosting không phải là dạng email chuyên dụng miễn phí, khả năng xác thực domain cũng không có, nên việc rơi vào spam thường xuyên khi gửi email ra ngoài là rất khó tránh khỏi. Bạn thử tưởng tượng một ví dụ rất đơn giản là: Bạn dùng một căn nhà chung cư hiện tại (chức năng cơ bản là để sinh sống) để buôn bán hàng so với việc bạn dùng một mặt bằng ở mặt tiền (chuyên dùng để bán các loại hàng hóa) thì mức độ hiệu quả chắc bạn cũng có thể tự nhận ra.
 

email theo hosting
Email theo hosting.


>> Xem thêm: Thiết lập email nội bộ có quan trọng thế nào với doanh nghiệp

Email server
là dạng email đã được nhà cung cấp tích hợp sẵn các phần mềm quản lý email trên đó, khả năng xác thực domain, IP, DKIM… giúp cho hệ thống của bạn có khả năng pass một cách dễ dàng qua các bộ lọc đến 98%. Ngoài ra, khi bạn dùng một hệ thống email chuyên dụng, tức là bạn có khả năng quản lý hay quản trị và kiểm soát mọi vấn đề.
 

Tags: dịch vụ email doanh nghiệp, mua email doanh nghiệp, email doanh nghiệp google, gmail cho doanh nghiệp nhỏ, email doanh nghiệp miễn phí, email doanh nghiệp là gì?

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ