Mẹo thông minh khi học tiếng Đức với từ vựng

Bạn đang làm tất cả những gì bạn có thể để học tiếng Đức. Đúng? Bạn đang tham gia khóa học, xem chương trình tiếng Đức và video trên Youtube, đọc báo... Nhưng bạn có thể làm gì khác để giúp mở rộng vốn từ vựng học tiếng Đức thực tế của bạn? Ngay cả sau khi phơi bày bản thân mình với càng nhiều tiếng Đức càng tốt, chúng tôi thấy rằng vẫn thiếu xót. Không thể hiểu được làm thế nào để xác định và tập trung vào những từ chúng tôi thực sự cần biết.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Mặc dù đang sử dụng các ứng dụng điện thoại bằng tiếng Đức, nhưng nhiều sinh viên nhận thấy rằng chúng không phải luôn luôn phù hợp để phơi bày ra những từ có ích cho bạn hàng ngày. Những lời khuyên trong bài này có thể giúp bạn mở rộng vốn từ vựng thiết yếu bằng cách tìm những cách sáng tạo để học những từ tiếng Đức hữu ích cho bạn.

Học tiếng Đức qua internet có hiệu quả không?


Nội dung học rất đa dạng, do đó bạn được đảm bảo để tìm nội dung bạn sẽ yêu thích. Bạn cũng sẽ được tiếp xúc với một loạt các từ vựng tiếng Đức. Không những thế, còn xem một video thú vị, nhưng gặp khó khăn khi hiểu nó? Chúng đưa các video gốc vào tầm tay với bảng điểm tương tác, bạn có thể gõ vào bất kỳ từ nào để tìm kiếm nó ngay lập tức. Mỗi định nghĩa có các ví dụ đã được viết để giúp bạn hiểu từ được sử dụng như thế nào. Nếu bạn thấy một từ thú vị mà bạn không biết, bạn có thể thêm nó vào danh sách từ vựng. 

Và các ứng dụng không chỉ để xem video. Đó là một nền tảng hoàn chỉnh cho việc học. Nó được thiết kế để có hiệu quả dạy cho bạn tất cả các từ vựng từ bất kỳ video nào. Vuốt sang trái hoặc phải để xem thêm ví dụ về từ bạn đang xem. Phần tốt nhất là theo dõi từ vựng mà bạn đang học và đề xuất các ví dụ và video dựa trên những từ bạn đã học. Đây là mức độ cá nhân hóa chưa từng được thực hiện trước đây. Bắt đầu sử dụng các ứng dụng này trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn để tiếp cận ngàn hơn với tiếng Đức và nhanh chóng đạt mục tiêu nhé.
 

học tiếng đức
Học tiếng Đức qua mạng
 

6 mẹo học tiếng Đức hiệu quả để làm sắc nét từ vựng tiếng Đức
 

Trong khi có một từ điển thông dụng là điều cần thiết để trở nên thông thạo về lâu dài thì sách từ vựng sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi, củng cố lại vốn từ của bạn nhanh chóng. Não của bạn tự làm quen với từ vựng mới khi bạn có thể chủ động tương tác với nó. Làm thế nào để tương tác với các từ? Thông qua các hành động xác định những từ không rõ, viết chúng một cách chính xác và xác định chúng.

sách học tiếng đức
Đọc sách tiếng Đức giúp mở rộng vốn từ vựng của bạn
 

> > Xem thêm: ​Mẹo thông minh khi học tiếng Đức với từ vựng

Tìm một máy tính xách tay nhỏ, tiện dụng bạn có thể mang theo quanh nơi bạn sẽ ghi lại bất kỳ từ nào mà bạn không quen. Cho dù bạn sẽ định nghĩa chúng ngay tại chỗ hoặc quay lại với chúng sau đó thì hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, mục đích của việc tạo ra một cuốn sách từ vựng là làm quen với việc chủ động tìm hiểu từ mới. Nếu bạn không có một chiếc máy xách tay nhỏ gọn, một ý tưởng hay nữa là lấy một từ điển Đức đã có và gạch dưới những từ bạn đã ngẩng lên, sau đó nếu bạn nhìn lên cùng một từ hai lần, bạn sẽ nhận ra rằng đây là một từ bạn nên chú ý hơn.

Một mẹo làm việc tốt với phương pháp này là thử và xác định từ bằng một từ tiếng Đức khác. Điều này thực sự có ích khi mở rộng vốn từ vựng học tiếng Đức của bạn bởi vì bạn trở nên quen thuộc với các từ đồng nghĩa và có thể thực hành tạo ra các kết nối giữa các từ tương tự. Đừng lo lắng về việc đặt từ theo thứ tự chữ cái - bạn có một từ điển cho điều đó! Hãy nhớ luôn bao gồm giới tính cho danh từ hoặc dạng số nhiều nếu chúng bao gồm một dấu phân vị hoặc có một dạng duy nhất.

Nói chuyện với chính mình bằng tiếng Đức


Đây là một chiến thuật không truyền thống hơn, nhưng thực sự giúp xác định những từ nào mà bạn thường sử dụng trong cuộc trò chuyện mà bạn chưa biết. Đó là một cách tuyệt vời để chỉ những từ có ích mà có lẽ bạn chưa học được và nên tập trung vào. Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này trong sự riêng tư vì bạn sẽ cảm thấy không thiếu tự tin khi có mặt người khác, nhiều lúc sẽ xấu hổ khi bị sai đấy.


học tiếng đức giao tiếp
Luyện thường xuyên sẽ giúp bản thân giao tiếp tiếng Đức tốt hơn
 

Chọn một chủ đề bạn muốn nói, có thể là bất cứ thứ gì từ ngày bạn đi đến một tương tác tưởng tượng giữa bạn và người nói tiếng Đức về vấn đề đời thường. Sau đó nói bằng tiếng Đức và tìm ra những từ nào bạn thiếu để truyền đạt đúng ý tưởng.

Bắt đầu bằng cách sử dụng các câu mà bạn biết là chính xác. Họ có thể đơn giản, giống như tự giới thiệu dòng. Thực hành nhẹ nhàng làm giảm trí nhớ của bạn sang chế độ Đức. Sau những câu đơn giản, hãy tưởng tượng những gì bạn muốn nói về điều đó phức tạp hơn, có lẽ kế hoạch tương lai của bạn hoặc những gì bạn đã làm trong quá khứ để bạn có thể luyện tập những thời điểm khác nhau. Nói về cảm giác của bạn về những điều nhất định là một điểm khởi đầu tốt vì có rất nhiều từ vựng được sử dụng để mô tả cảm xúc có thể cho một cuộc trò chuyện chiều sâu.

Mẹo bổ sung:  Sử dụng phương pháp này trước khi gặp một đối tác song song có thể có lợi hơn khi bạn chưa chuẩn bị gì để giao tiếp. Đó là bởi vì nó giúp bạn có khả năng nói tiếng Đức hơn là tiếng Anh. Bạn cũng có thể yêu cầu đối tác của bạn nếu những từ bạn đang sử dụng là chính xác, và sau đó bạn sẽ chỉ tiếp tục xây dựng từ vốn từ của bạn từ đó!

Đọc các trang Wikipedia để học tiếng Đức


Bắt tay vào bất kỳ tác phẩm xuất bản nào, từ sách tiếng Đức cho báo chí Đức, sẽ có lợi cho sự phát triển từ vựng của bạn. Một sự thay thế tuyệt vời cho tài liệu đọc điển hình là xem các bài báo tiếng Đức ở Wikipedia.
 

học tiếng đức qua wiki
Wiki sẽ giúp từ vựng học tiếng Đức tăng nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt đấy
 

Thông tin bên lề là một điều hấp dẫn, vậy tại sao không sử dụng nó để giúp bạn quan tâm học tiếng Đức? Có nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn là cuộc sống của người nổi tiếng, các bộ phim sắp tới và nghệ thuật - nhiều trong số đó có tiếng Đức tương đương với trang wiki tiếng Anh. Các bài báo về người Đức, địa điểm, sự kiện và những thứ thường có nhiều thông tin hơn trên các trang tiếng Đức hơn bất kỳ bài nào khác, vì vậy điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được hàng tấn kiến ​​thức văn hoá quan trọng mà bạn không thể phát hiện ra.

Wikipedia, mặc dù không phải lúc nào cũng chính xác về mặt thực tế, là một nguồn tuyệt vời cho từ vựng tiếng Đức, giàu có về ngữ pháp, về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn. Bởi vì bạn có thể chọn chính xác những gì bạn muốn đọc, bạn có thể dễ dàng nhận các từ vựng mới liên quan đến sở thích của bạn. Quan tâm đến ngôn ngữ mà bạn đang học là chìa khóa để một ngày nào đó trở nên thành thạo, vì vậy hãy luôn nỗ lực bằng cách đọc các trang web hấp dẫn! Điều ngày giúp từ vựng học tiếng Đức tăng nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt đấy.

Vẽ để học tiếng Đức

Đối với tất cả các nghệ sĩ và các thạc sĩ vẽ ra ngoài đang cố gắng học tiếng Đức, việc vẽ như bạn đã học là một cách thú vị và có liên quan để học các từ vựng khó khăn mà dường như khó nhớ hơn. Khi bạn đã có một từ vốn từ trong tâm trí bạn muốn học, hãy làm một bảng chỉ mục và thay vì viết từ tiếng Anh ở mặt sau, hãy thử vẽ một minh hoạ từ này.
 

cách học tiếng đức
Liên kết từ vựng với hình ảnh sẽ dễ dàng học tiếng Đức hơn
 

> > Xem thêm: Mất bao lâu để học tiếng Đức tốt

Phần lợi ích của bài tập này nằm ở chỗ bạn không viết bất cứ điều gì bằng tiếng Anh, do đó bạn không nhất thiết phải dịch tiếng Anh sang tiếng Đức. Thay vào đó, bạn đang xác định một bức tranh và kết nối ý tưởng đúng qua những hình ảnh quen thuộc với thuật ngữ Đức bên phải, làm bạn kích thích bộ não và nhớ từ vựng học tiếng Đức lâu hơn.

Một lỗi phổ biến với ngôn ngữ học là dịch trực tiếp các từ từ tiếng Đức sang tiếng Anh, điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả bởi vì từ có thể có các ý nghĩa và ý nghĩa khác nhau giữa các ngôn ngữ. Biết một khái niệm chứ không phải là một từ tự do dịch có thể giúp bạn hiểu chính xác hơn những từ vựng mới, và do đó có lợi khi cố gắng nói và truyền đạt đúng ý tưởng.

Đọc truyện tranh khi học tiếng Đức

Đọc bất kỳ loại văn bản phù hợp nào có lợi cho việc mở rộng vốn từ vựng của bạn, nhưng với tiếng Đức đọc một cuốn truyện tranh nói riêng có thể là một lựa chọn tốt hơn. Ngay cả ở trình độ trung cấp tiếng Đức, đọc sách dành cho trẻ em và sách tiểu thuyết dành cho người lớn vẫn có thể là một cách khó khăn để theo kịp từ vựng. Tuy nhiên, truyện tranh luôn cung cấp sự phấn khích thông qua các hình ảnh đầy màu sắc, và cũng có thể cung cấp cho bạn các đầu mối thông qua hình ảnh như những gì một số từ có thể có nghĩa.

Họ sẽ cung cấp cho bạn các đầu mối ngữ cảnh bổ sung với hình ảnh, các hiệu ứng âm thanh và từ ngữ sống động để giúp bạn học từ mới. Hơn nữa, truyện tranh thường có tiếng lóng, thành ngữ, diễn đạt và hài hước, giúp học tập nhẹ nhàng và dễ dàng trong khi vẫn hiệu quả. Internet có đầy đủ các trang web đầy sức mạnh, dịch nhiều truyện tranh bằng tiếng Đức. Đối với người hâm mộ manga, Wie Manga là một trang web phong nha có một bộ sưu tập lớn các manga tiếng Nhật phổ biến  được dịch sang tiếng Đức.

Sử dụng công cụ học từ vựng của ứng dụng học online

Sau khi đọc về học tiếng Đức với truyện tranh, có lẽ bạn đã có những hiểu biết về các phương pháp học từ vựng vui nhộn, đầy màu sắc. Đây là một lần nữa!
 

học tiếng đức qua youtube
Youtube là ứng dụng học từ vựng tiếng Đức nhanh chóng
 

Ứng dụng học tiếng Đức trực tuyến hầu hết đều có một bộ sưu tập các video clip tiếng Đức rất lớn từ các nguồn thực tế như video âm nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc đàm thoại học tiếng Đức truyền cảm hứng và sử dụng nó để tạo ra các bài học tiếng Đức cá nhân cho mỗi người học.

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền, học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, tiếng đức online, du học đức, ngữ pháp tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận