Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, dễ sinh ra nấm mốc và bốc mùi hôi thối. Đó là khi bạn chưa biết vệ sinh đúng cách, xem ngay bài viết sau đây để biết các mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh hiệu quả cho gia đình bạn nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Để dọn dẹp và lau chùi nhà cửa sạch sẽ, chắc chắn bạn không thể bỏ qua nhà vệ sinh ẩm ướt kia. Vậy bạn đã biết cách lau chùi, tẩy rửa hiệu quả chưa?

Bạn đã biết các mẹo vặt tẩy rửa nhà vệ sinh hiệu quả?


Bạn vẫn thường xuyên lau chùi nhà vệ sinh, tuy nhiên chẳng bao lâu sau nó lại trở về như cũ, bám đầy vết bẩn và bốc mùi hôi thối ? Bạn đã thử nhiều cách tuy nhiên lại chẳng mảy may hiệu quả?

Tẩy rửa nhà vệ sinh cũng như dọn dẹp nhà cửa, bạn không nên chỉ ra sức làm mà không vạch ra kế hoạch về thời gian cũng như phương pháp lau dọn. Một phương pháp khoa học không chỉ giúp nhà vệ sinh của bạn sạch bóng, mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc đấy.
 

mẹo vặt tẩy rửa nhà vệ sinh
Tẩy rửa nhà vệ sinh

 

> > Xem thêm: Bạn đã biết cách làm vệ sinh nhà tắm hiệu quả?

Mách bạn mẹo vặt tẩy rửa nhà vệ sinh nhanh chóng


Dọn dẹp nhà vệ sinh bạn cần có dụng cụ chuyên dụng, và quan trọng là biết rõ những nơi nào cần chú ý làm sạch.

1. Dụng cụ tẩy rửa nhà vệ sinh

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị:

- Găng tay cao su chuyên dụng để tẩy rửa

- Bàn chải to dùng cho nhà vệ sinh

- Bàn chải dài, đồ cọ rửa bồn cầu

- Chất tẩy rửa chuyên dụng cho nhà tắm, và dung dịch tẩy rửa Vim hoặc Duck cho bồn cầu

- Miếng rửa chén cũ
 

các mẹo tẩy rửa nhà vệ sinh
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết
 

2. Lau chùi bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt thường được thiết kế với men sứ, trơn bóng khá dễ chùi rửa. Vết bẩn thường bám theo thành vòng tròn của bồn.

Bạn có thể dùng miếng rửa chén cũ, cho thêm một ít bọt xà phòng từ nước rửa chén, bột giặt hoặc hỗn hợp sệt từ baking soda và nước. Lưu ý là bạn nên lau chùi luôn gương của nhà vệ sinh hằng ngày, có thể dùng khăn lau hoặc xối nước để làm sạch nó. Nhưng nhớ là không dùng bàn chải, miếng rửa chén cũ bởi nó có thể dẫn đến trầy gương, mất thẩm mỹ và khó soi tốt như trước.

3. Lau dọn tường nhà vệ sinh

Khi bạn tắm rửa, hoặc gội đầu, xà phòng sẽ văng lên dính vào tường nhà vệ sinh, tạo ra vết bẩn lâu ngày, gây mất thẩm mỹ và loang lỗ. Bạn có thể dùng vòi xịt để làm ướt tường trước, sau đó tiến hành lau chùi bằng miếng rửa chén cũ, cách thức và dung dịch dùng tương tự với khi lau chùi bồn rửa mặt.
 

mách bạn mẹo tẩy rửa nhà vệ sinh
Lau chùi tường nhà vệ sinh

 

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong phòng kín đơn giản

4. Lau dọn bồn cầu

Bồn cầu có thể nói là nơi khó lau chùi nhất, cũng là nơi vết bẩn bám tụ nhiều nhất. Bạn dùng dung dịch Vim hoặc Duck đổ vòng tròn xuống bồn cầu, sau đó dùng cây chà bồn cầu để chà sạch những vết bẩn trên thành hay đáy bồn, sau đó xả nước để chúng tự sạch. Lặp lại hành động này khoảng 2 đến 3 lần, hoặc cho đến khi bạn cảm thấy vết bẩn đã được dọn sạch.

Ngoài ra, để tẩy rửa và giữ gìn bồn cầu thường xuyên, bạn có thể dùng viên tẩy rửa để vào bồn xả nước, mỗi lần sinh hoạt xong và dội cầu, viên tẩy rửa sẽ hòa tan với một ít nước để tẩy rửa bồn cầu ngay lập tức.

5. Làm sạch ống thoát nước

Bạn đã bao giờ gặp tình cảnh khi tắm, nước và xà phòng lênh láng dưới sàn nhà không thể rút? Cống thoát nước dính đầy tóc và không thể thoát nước được?

Đó là do bạn không vệ sinh cống thoát nước thường xuyên dẫn đến việc bụi bẩn và tóc gây nghẹt đường ống thoát nước.

Đầu tiên, bạn có thể dùng bao ni lông nhỏ bọc vào bàn tay, sau đó móc hết tóc ra, lộn ngược bao lại và vứt bao ni lông đó đi. Hoặc bạn cũng có thể dùng bao tay cao su để bảo vệ tay khi móc cống, tuy nhiên bạn cần chà rửa lại để dùng vào lần sau.
 

bạn đã biết mẹo vặt tẩy rửa nhà vệ sinh chưa?
Vệ sinh cống thoát nước

 

Một lưu ý quan trọng là bạn không nên chỉ móc tóc ở trên nắp cống, mà hãy mở nắp cống lên, vì tóc và cặn bụi bẩn ở dưới nắp cống cũng nhiều và gây nghẹt không kém.

Trên đây là những lưu ý và mẹo vặt quan trọng giúp bạn vệ sinh nhà tắm một cách hiệu quả hơn. Luôn nhớ rằng để giảm thiểu sức lực lau chùi nhất, bạn hãy vệ sinh đơn giản và thường xuyên. Vết bẩn mới sẽ không khó chùi rửa, chỉ cần xịt nước là nó đã trôi đi rồi. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tích lũy được những kiến thức hữu ích và áp dụng cho gia đình của mình nhé!

Tags: làm sạch tường nhà tắm, cách tẩy trắng nền nhà vệ sinh, tẩy sàn nhà vệ sinh, cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm, tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, tẩy trắng gạch nhà vệ sinh, vệ sinh tường nhà tắm, cách vệ sinh sàn nhà tắm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận