Nên chọn loại chống thấm nào để chống thấm hố thang máy?

Chống thấm hố thang máy có rất nhiều phương pháp hiệu quả để bạn có thể lựa chọn theo bài viết dưới đây. Chúc bạn sẽ thành công với công tác chống thấm hố thang máy của mình!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nên chọn loại chống thấm nào để chống thấm hố thang máy?

Chống thấm hố thang máy có rất nhiều phương pháp hiệu quả để bạn có thể lựa chọn theo bài viết dưới đây. Chúc bạn sẽ thành công với công tác chống thấm hố thang máy của mình!

Sự phát triển kinh tế kéo theo nhiều nhà cao tầng mọc lên và kèm theo đó là nhu cầu con người sử dụng nhiều thang máy. Thang máy giúp con người giảm bớt sức lực và tiết kiệm thời gian hơn khi di chuyển trong một tòa nhà cao tầng. Để thang máy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần bổ sung thêm công trình chống thấm hố thang máy khi đang thi công, với công trình chống thấm sẽ giúp duy trì tuổi thọ của thang máy và tạo sự vững chắc hơn cho thang máy.

Chống thấm hố thang máy có rất nhiều cách mà bạn có thể tha hồ lựa chọn. Hãy cùng tham khảo một số cách chống thấm dưới đây.

 

Chống thấm hố thang máy
Chống thấm hố thang máy


Quy trình chống thấm hố thang máy hoàn toàn hiệu quả

1. Chống thấm hố thang máy bằng màng chống thấm

Đây là một trong những cách chống thấm hiệu quả và được sử dụng rộng rãi, nhưng bạn cần tiến hành màng chống thấm ngay sau khi đổ bê tông lót ở hố thang máy. Trước tiên, chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt, khâu vệ sinh này áp dụng cho tất cả các loại chống thấm bạn nhé.

Sau đó, bạn cần quét một lớp Primer cho hố thang máy và tiến hành trải rồi khò khô lớp chống thấm hố thang máy. Tiếp đến là dùng một lớp vữa để bảo vệ lớp màng chống thấm đó, sau khi vữa đã khô thì bạn bắt đầu khâu ghép cốt pha vào để đổ hố thang máy. Sau khi tháo cốt pha lên, bạn lại quét thêm một lần nữa lớp chống thấm primer.

2. Thi công chống thấm bằng xi măng gốc silicate

Cũng như cách làm bên trên, bạn cần làm sạch bề mặt, dùng máy phun nước để phun rửa mạnh lên mặt bê tông bão hòa nhưng không được để bê tông bị đọng nước lại. Các sản phẩm chống thấm gốc xi măng silicate thường được thi công bằng máy cọ hoặc máy phun lên bề mặt để tạo được độ ẩm. Khi thi công cần làm cho hai lớp vuông lại với nhau, lớp chống thấm thứ hai làm sau lớp thứ nhất khi lớp chống thấm thứ nhất chưa khô hoàn toàn.
 

Chống thấm hố thang máy bằng xi măng gốc silicate
Chống thấm hố thang máy bằng xi măng gốc silicate


Định mức cần để chống thấm hiệu quả đó là từ 1 đến 1,5kg/m2 nếu bạn thi công bằng cọ, còn thi công bằng bàn chà là từ 2 đến 2,5kg/m2. Nếu như xi măng lâu khô bạn yên tâm nhé, điều đó chứng tỏ xi măng chống thấm rất tốt và được tán ra rất đều. Bạn nên lưu ý là cần tiến hành đúng định mức để có thể đặt kết quả cao hơn nhé.

3. Phương pháp chống thấm bằng phun thẩm thấu

Phương pháp phun chống thấm này chỉ áp dụng cho hố thang máy khô thoáng. Bạn tiến hành làm sạch, sau đó tráng thêm lớp vữa để phẳng bề mặt hố, phun nước để có thể tạo độ ẩm cho bê tông. Sau đó, trộn hỗn hợp và phun đều lên bề mặt bê tông hố thang máy với độ dày từ 2-3mm rồi để khô từ 4 đến 6 tiếng. Bạn tiếp tục phun lớp thứ hai và cuối cùng chỉ cần tráng một lớp vữa để bảo vệ nữa thôi. Cách phun này rất đơn giản và nhanh hoàn thành hơn những cách trên. Hiện nay, có rất nhiều loại phun chống thấm nên bạn tha hồ lựa chọn loại phù hợp với hố thang máy của mình.

4. Chống thấm bằng dung dịch gốc silicate

Chúng ta cũng tiến hành làm sạch sẽ bề mặt và chống nước bị đọng lại. Với loại dung dịch gốc silicate này, chúng ta nên sử dụng bình phun để sản phẩm có thể được thấm đều và sâu hơn trên bề mặt. Nên thi công hai lần để có thể phủ kín bề mặt được tốt hơn và trám kín bề mặt hơn, nhưng chống thấm lần một cách lần hai khoảng 4 giờ đồng hồ bạn nhé.


Sau khi hoàn thành bước một thì bạn sẽ dừng lại ít giờ để dung dịch tạm khô hơn tí rồi tiếp tục sử dụng bước thứ hai và chúng ta cần phun dày một chút để độ bám của dung dịch vào tường chắc chắn hơn.

Trên đây là cách hướng dẫn thi công chống thấm hố thang máy dùng để tải khách hoặc thang máy gia đình. Nếu bạn cần được hỗ trợ để có thể thi công chống thấm các loại thang máy chuyên nghiệp hơn thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Chúc bạn thành công với phương pháp chống thấm hố thang máy tại nhà.


Tags: chống thấm hố thang máy bằng sika, chống thấm hố ga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận