Nguyên nhân đường ống thoát nước sàn có mùi thối và giải pháp

Sau một thời gian ở thì ngôi nhà của bạn cũng sẽ bị xuống cấp, kể cả nhà vệ sinh cũng vậy. Hệ thống thoát nước trong khu vực nhà vệ sinh bị hư hỏng nên mùi hôi từ ống cống bốc lên khiến bạn khó chịu. Cùng tìm hiểu nguyên nhân đường ống thoát nước sàn có mùi thối và giải pháp trong bài viết này.

Người tạo: Admin

Ống cống trong nhà vệ sinh là một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nhà vệ sinh vì đây là nơi tập trung xả nước thải. Do đó, nếu như không vệ sinh sạch sẽ hoặc vì một vài nguyên nhân nào đó mà bạn không biết thì đường ống thoát nước sàn có mùi thối ngay. Để giải quyết được vấn đề này bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân mùi hôi bốc lên từ ống cống để có giải pháp thích hợp.


đường ống thoát nước sàn có mùi thối
Mùi hôi bốc lên từ ống cống dù bạn đã chà rửa sạch sẽ
 

Nguyên nhân đường ống thoát nước sàn có mùi thối


Nguyên nhân 1: Do quá trình thi công, lắp đặt

Khi lắp đặt đường ống thoát nước, không biết vì nguyên nhân gì hay do có sai sót nhưng thợ xây dựng không sử dụng ống Siphon khiến cho mùi hôi bốc ngược lên lại. Hoặc cũng có thể là do thợ xây dựng lắp đặt nhầm đường ống cống sang bể phốt chứ không phải bể thoát nước riêng.

Nguyên nhân 2: Các chất thải tồn đọng trong đường ống nước

Các chất thải trôi vào đường ống nước nhà vệ sinh trong quá trình sinh hoạt như tóc, rác thải, bùn đất, xà phòng,... bị cuốn trôi theo dòng nước rồi chảy vào đường ống thoát nước. Mà đã là quá trình sinh hoạt thì phải diễn ra hàng ngày và bởi tất cả các thành viên trong gia đình nên lượng chất thải bị đọng lại vào ngày hôm trước chưa kịp phân hủy đã phải nhận thêm một lượng mới. Ngày qua ngày càng tích tụ thêm nhiều chất thải lại, gây tắc đường ống dẫn đến nước thải thoát xuống chậm và đường ống thoát nước sàn có mùi thối bốc lên. 


đường ống thoát nước sàn có mùi thối do đâu
Đường ống thoát nước sàn có mùi hôi thối do chất thải đọng lại


> > Xem thêm: Nguyên nhân gây bốc mùi hôi trong bồn cầu

Nguyên nhân 3: Do thời tiết

Vào những ngày trời mưa nhiều, đặc biệt là mưa lớn kéo dài nhiều ngày, hệ thống thoát nước của thành phố không thông thoát nước kịp, thậm chí còn dâng tràn lên hệ thống đường ống nhà bạn nữa. Ngoài ra, nhiệt độ trong đường ống thoát nước là cho các viên khuẩn yếm khí phát triển, nhất là lúc đêm xuống khi đường ống thoát khô ráo, làm đường ống thoát nước sàn có mùi hôi thối nặng nề. Những khi ống ống khô ráo thì hố gas thường có tình trạng khí bị hút ngược lên do vị trí miệng ống quá cao so với hầm chứa.

Các nguyên nhân khác có thể là vòng gioăng bị mòn, đường ống nước bị tắc nghẽn, lỗ thông khí bị tắc.


nguyên nhân đường ống thoát nước sàn có mùi thối
Lỗ thông hơi bị tắc làm mùi hôi bốc lên từ ống cống
 

Một số giải pháp cho vấn đề đường ống thoát nước sàn có mùi hôi thối


1. Xử lý lượng chất thải bên dưới đường ống thoát nước

Bạn có thể lấy các chất thải bị tồn đọng trong đường ống, đặc biệt là tóc rụng bằng các đồ vật như dụng cụ xương cá, móc phơi đồ, chai nhựa, dây kẽm,... Tuy nhiên biện pháp này chỉ giải quyết được các rác thải bị đọng lại trong đường ống nước mà nằm phía trên gần với miệng ống.

2. Sử dụng các chế phẩm phân hủy

Để đảm bảo hơn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm có tính phân hủy như bột thông cống, nước thông tắc cầu cống, men vi sinh phân hủy,... Một số sản phẩm phổ biến mà các bạn có thể tin tưởng sử dụng đó là men thông cầu Amiphot, bột và nước thông cống của Hando, các sản phẩm thông cống của thương hiệu Tracatu,... Bạn có thể mua những chế phẩm này tại các hệ thống siêu thị lớn như Coop Mart, Big C, Aeon,...


lí do đường ống thoát nước sàn có mùi thối
Thông tắc cầu cống bằng các chế phẩm phân hủy


> > Xem thêm: Tại sao hầm cầu không chảy nước xuống được?

Giá thành của các sản phẩm này không quá cao chỉ tầm vài chục nghìn đồng cho đến khoảng một trăm nghìn đồng. Hướng dẫn sử dụng cũng rất đơn giản: đầu tiên bạn cần khui sản phẩm. Đối với dạng bột thì hòa với nước theo công thức trên vỏ bao bì rồi mới chế vào, còn dạng nước thì chế trực tiếp vào đường ống thoát nước. Chờ theo thời gian quy định trên vỏ bao bì, cuối cùng dội nước cho chất phân hủy chảy xuống dưới bể phốt. Để chắc chắn loại bỏ được vấn đề đường ống thoát nước sàn có mùi hôi thối thì bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng có ghi trên nhãn hoặc vỏ bao bì sản phẩm.

3. Dịch vụ thông tắc cầu cống

Nếu như tình trạng mùi hôi bốc lên từ ống cống quá nhiều và bạn đã thử nhiều cách rồi mà vẫn không dứt điểm, rất có thể nhà vệ sinh của bạn đã bị tình trạng quá nặng nề cần phải liên lạc với các công ty cung cấp dịch vụ thông tắc cầu cống. Nếu bạn chọn lựa đúng công ty uy tín chất lượng thì đảm bảo họ sẽ giải quyết sạch sẽ đâu ra đấy cho bạn. Tất nhiên khi đã lựa chọn giải pháp này thì bạn cũng phải tốn một mớ tiền.


đường ống thoát nước sàn có mùi hôi thối
Liên hệ các dịch vụ thông tắc cầu cống


Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi “Nguyên nhân đường ống thoát nước sàn có mùi thối” và gợi ý một số cách giải quyết mùi hôi bốc lên từ ống cống. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, người đọc có thể hiểu được lý do tại sao nhà vệ sinh của gia đình thường bị hôi và lựa chọn phương pháp giải quyết phù hợp.

Tags: đường ống thoát nước sàn có mùi thối, mùi hôi bốc lên từ ống cống, thông tắc cầu cống, đường ống thoát nước bị hôi, ống cống nhà vệ sinh bị hôi, nguyên nhân đường ống thoát nước sàn có mùi thối

Tin cùng chuyên mục

Bình luận