Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt

Không ít nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu mà nhiều người không biết nên vẫn vô tư thực hiện hàng ngày. Cho nên, biết được nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt chính là điều mà các bạn nên tìm hiểu.

Người tạo: Admin

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt, và nếu chúng ta không biết về chúng, chúng ta rất dễ dàng mắc phải những sai lầm tương tự từ đó tạo nên những rắc rối không cần thiết trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu những lý do có thể khiến bồn cầu bị nghẹt trong quá trình sử dụng nhé!

Anh VK thường xuyên gặp rắc rối với việc sử dụng bồn cầu của mình, anh không biết những nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt để phòng tránh nên đã tìm đến sự trợ giúp từ công ty. Mong rằng công ty sẽ có bài hướng dẫn chi tiết về vấn đề này để anh biết được những cách phòng tránh cơ bản trong tương lai.

Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và đã gửi đến cho công ty, để trả lời câu hỏi này, công ty sẽ thông qua bài viết dưới đây để anh VK nói riêng và cả những người đang gặp tình cạnh tương tự có cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề này, từ đó có những cách sử dụng đúng để không phải tốn thời gian cho việc sửa chữa bồn cầu bị nghẹt nữa.
 

bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt do tắc nghẽn dị vật

Đây là một nguyên nhân làm cho bồn cầu nghẹt thường gặp nhất ở mỗi gia đình, những dị vật gây tắc nghẽn thường có rất nhiều thể loại khác nhau mà chúng ta có thể còn không ngờ tới. Tuy nhiên chúng ta có thể phân chia chúng thành 2 loại khác nhau, cụ thể là:

1. Dị vật đến từ bên ngoài

Những dị vật này có thể xuất hiện từ thói quen sử dụng bồn cầu không đúng cách của chúng ta, một phần là do ta chúng ta bất cẩn đánh rơi dị vật xuống đường ống thoát nước của bồn cầu, một phần khác là do một số người vẫn nghĩ rằng bồn cầu giống như một cái thùng rác mà không cần dọn dẹp, chỉ cần xả nước thì mọi rác thải đều sẽ được giải quyết.

Những dị vật sau khi rơi vào bồn cầu thường sẽ được vận chuyển dưới hầm tự hủy, nếu dị vật từ bên ngoài rơi vào có kích thước quá lớn vượt quá diện tích của đường ống thoát nước khiến dị vật bị mắc kẹt tại đấy, từ đó gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu với những biểu hiện vô cùng khó chịu.
 

Bồn cầu bị nghẹt là do đâu
Bồn cầu bị nghẹt là do đâu
 

2. Dị vật sinh ra bên trong đường ống

Bên cạnh việc đánh rơi những dị vật từ bên ngoài, dị vật gây tắc nghẽn đường ống còn có thể đến từ những cặn bẩn bám lâu năm trong đường ống. Những cặn bẩn này thường bị tồn dư lại trong quá trình sử dụng mà lại không được vệ sinh đúng cách khiến những cặn bẩn này theo thời gian trở nên cứng rắn và càng ngày càng khó giải quyết.

Ngoài ra những cặn bẩn này hình thành một phần cũng là do những dị vật bên ngoài rơi vào, những dị vật này thường có kích thước nhỏ bé hơn nên không gây tắc nghẽn ngay nhưng chúng vẫn tồn tại bên trong đường ống.

Theo thời gian, những dị vật này sẽ khiến chất thải không thể trôi xuống và bị đọng lại trong đường ống, về lâu dài những cặn bẩn này sẽ chiếm dụng hoàn toàn không gian bên trong và tạo nên tình trạng tắc nghẽn.
 

bồn cầu bị nghẹt quá nặng
Làm gì để tránh tình trạng bồn cầu nghet
 

> > Xem thêm: Nguyên nhân gây bốc mùi hôi trong bồn cầu

Bồn cầu bị nghẹt do hầm tự hủy bị đầy


Một nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt khác là do hầm tự hủy bị đầy, trong cấu tạo của những loại bồn cầu hiện đại luôn có một khu vực được thiết kế dành cho hầm tự hủy. Vai trò của hầm là giúp lưu trữ chất thải và phân hủy chúng, mỗi một loại hầm thường có dung tích sử dụng khác nhau cho một khoảng thời gian phân hủy khác nhau, nếu trong quá trình sử dụng vượt qua tính toán của nhà thiết kế thì hầm sẽ bị đầy. Khi hầm bị đầy, chất thải không thể chứa đụng thêm bất kì chất thải nào nữa nên sẽ gây nên tình trạng bị nghẹt.
 

Vì sao bồn cầu lại bị nghẹt
Vì sao bồn cầu lại bị nghẹt
 

Khi đó sẽ có 2 phương pháp khắc phục tình trạng này là chúng ta tiến hành bổ sung thêm một số vi sinh nhằm thúc đẩy quá trình phân hủy, còn đối với những trường hợp nguy cấp thì phương pháp tốt nhất lúc bấy giờ là tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia của những dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp.

Thông qua những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt, công ty mong rằng mỗi bạn đọc đã có cái nhìn cụ thể hơn về lý do khiến chúng ta luôn phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu từ đó có những biện pháp phòng chống hiệu quả.

Tags: bồn cầu bị tắc, bồn cầu thường xuyên bị tắc, tại sao bồn cầu thoát chậm, bồn cầu hay bị tắc, bồn cầu bị ứ nước, bể phốt hay bị tắc, nguyên nhân gây tắc bồn cầu, bồn cầu bị cạn nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận