• slider
  • slider

Những cách giúp học tiếng Tây Ban Nha qua mạng

Có rất nhiều cách để học tiếng Tây Ban Nha như đi học ở trung tâm, học qua bạn bè hoặc học ở nhà qua mạng internet. Đối với những người bận rộn thì học qua mạng quả là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng chúng ta phải biết chọn lọc, lựa chọn bài học hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn một vài bước học qua mạng cách tốt nhất.

Tây Ban Nha được xem là một trong những ngôn ngữ phổ biến và dễ học nhất trên thế giới, vì ngữ hệ có nó là tiếng Latinh, cùng ngữ hệ với tiếng Anh và tiếng Việt của chúng ta. Nhưng liệu bạn đã biết các cách học sao cho tốt hơn chưa, nhất là những cách học online, sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn cho bạn.
Ngày nay, Internet đã về với mọi người và mọi nhà, nó là một công cụ rất có ích để làm việc cũng như học tập từ việc nhỏ đến lớn. Vậy nên tại sao lại không học từ Internet để tiết kiệm thời gian và nhiều thứ cơ chứ. Hãy cùng điểm qua các cách sau đây để có học nó mọi lúc mọi nơi.

học tiếng tây ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha mọi lúc.

Học tiếng Tây Ban Nha qua ứng dụng


Trước tiên, các bạn có thể tham khảo những khoá học qua ứng dụng trên mạng. Có những khoá học trên mạng rất thông dụng và mang đặc trưng riêng của việc học tiếng Tây Ban Nha. Khi học các chương trình này, thì bạn có thể học trực tiếp hoặc tải chúng về máy tính và để học dần, hoặc nghe lại khi muốn ôn lại bài cũ. Có những chương trình trực tuyến đưa ra và lặp lại các từng vựng, câu, ngữ pháp và yêu cầu bạn dịch sang tiếng Việt hoặc ngược lại kèm theo với việt phát âm và lắng nghe. Về cơ bản thì nó không hề khó, chỉ cần bạn cố gắng là được.

>>Xem thêm: Tiếng Tây Ban Nha và những điều cần biết

Cách học này chỉ là những bước cơ bản để bạn có thể tiếp cận và làm quen với chúng nên không quá chú trọng về các quy tắc rắc rối. Bạn chỉ cần như một đứa trẻ, chú ý lắng nghe, và lặp lại để luyện nói. Khó nhất dĩ nhiên là ngữ pháp và bạn cần phải luyện tập nhiều hơn rồi. Ứng dụng có thể giúp bạn học tốt thì có rất nhiều trên mạng, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra tìm mà thôi.
 

Sử dụng Ebook đế học


Bạn có thể tải về và học chúng từ các nguồn sẵn có trên mạng, hơn nữa nó còn rất đồ sộ vì đây là ngôn ngữ toàn cầu cơ mà, sẽ không hề ít người học như một số ngôn ngữ quá khó khác. Vì sự tiện lợi của Ebook như nó rất nhẹ, có thể tinh chỉnh màu sắc, độ lớn và cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của bạn. Nó thực sự hữu ích vì rất nhẹ, với dung lượng chỉ từ 300-500kb cho mỗi tập tin sách, bạn có thể chứa đến 2000 quyển sách chỉ trong 1 CD, quá ấn tượng phải không nào!
 
học tiếng tây ban nha qua mạn
Học tiếng Tây Ban Nha qua mạng.

Một điều nữa là, so với sách thường bạn phải lật và mang theo cồng kềnh, bạn có thể chứa Ebook trong bất kỳ thiết bị di động nào như smartphone, tablet… để mang theo học và chỉ cần lướt để lật sang trang. Ngoài ra ebook còn có thể đặt được link liên kết giúp bạn có thể di chuyển từ trang này sang trang khác của website. Việc chia sẻ ebook trên mạng cũng dễ dàng hơn chỉ bằng những nút tích hợp đơn giản trên mạng bạn có thể chia sẻ file tài liệu tới những bạn bè mình trên mạng xã hội.

Học qua các bộ phim trên mạng

Có khá nhiều bộ phim hay trên mạng mà bạn có thể vừa học ngôn ngữ mà lại vừa có nội dung xem để không nhàm chán, quá tiện lợi phải không nào. Nhiều bộ phim có các nội dung với các cuộc đối thoại của người bản địa hay nói về cuộc sống của người Tây Ban Nha sẽ giúp bạn học được rất nhiều thứ từ tiếng nói cũng như đến văn hoá, bản sắc dân tộc của họ.

>> Xem thêm: Thiên đường ẩm thực ở Tây Ban Nha

Học ở Youtube hay những trang khác

Có rất nhiều video clip với chất lượng tốt được đăng tải trên Youtube và nhiều kênh hữu ích khác. Những kênh này sẽ có các bài học từ cơ bản đến nâng cao cho bạn và vì là học với những hình ảnh nên sẽ rất sống động và phong phú, dễ học. Thêm nữa, dưới những video clip còn có các tập tin được đính kèm để bạn có thể tóm tắt lại nội dung đã học.
Phần mềm hay

Khi đã có lượng kiến thức nhất định và tự tin về khả năng của mình thì hãy giao tiếp, đối thoại với người bản xứ. Hãy dùng phần mềm LiveMocha-một phần mềm cung cấp bài học về nhiều ngôn ngữ. Các kĩ năng nghe, nói, đọc, và viết được giảng dạy rõ ràng, với các bài học có nội dung mới trước khi đòi hỏi người dùng ôn lại những gì họ đã biết được. Tài khoản vip đương nhiên là phải trả phí, nhưng bạn có thể tìm được xèn trong phần mềm LiveMocha bằng cách mời những người dùng khác.
 
học qua youtube
Học Tiếng Tây Ban Nha qua youtube.

Duolingo

Một ứng dụng nữa là Duolingo, là ứng dụng được nhiều người lựa chọn và tin tưởng vì việc học khá thú vị và bài bản. Duolingo là một trang web miễn phí dạy ngoại ngữ dựa trên các bài luyện tập, kết hợp giữa 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, và viết. Phần học theo hoàn cảnh của Duolingo giúp bạn vừa đọc các bài tập vừa dịch chúng ra.

Ngoài ra, Duolingo còn giúp việc học trở nên hấp dẫn hơn bằng cách đưa ra giải thưởng bằng điểm kinh nghiệm, khi bạn hoàn thành các khóa học và nhận thêm điểm thưởng nếu bạn làm tốt. Đồng thời, Duolingo tích hợp tính năng kết nối với các trang mạng xã hội, để bạn bè của bạn có thể xem quá trình học tập của bạn ra sao.

Nếu bạn muốn, Duolingo sẽ gửi những thông báo qua email nhắc nhở bạn học tập. Nếu bạn tải về ứng dụng trên điện thoại miễn phí, lúc nào bạn cũng có thể vừa chơi vừa học. Hiện nay, trang web cung cấp nhiều bài học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Hà Lan, tiếng Thụy Điển.
 
*Bài viết có tham khảo thông tin từ Internet

Tags: tài liệu học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở tphcm, học tiếng tây ban nha cơ bản online, học tiếng tây ban nha online

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ