• slider
  • slider

Những kinh nghiệm cần có để học tiếng Hàn

Để Học tốt tiếng Hàn, trước hết chúng ta cần vạch ra một chiến lược học tập hiệu quả cho riêng mình. Không một ai làm tốt việc đó hơn chính bạn! Việc học ngôn ngữ mà không có một phương pháp học tiếng hàn thì giống như con thuyền không có bánh lái giữa một biển từ vựng.

Để học tốt tiếng Hàn trước tiên các bạn phải hiểu được một số điều này: Chúng ta cần chú ý tập nghe để hiểu và đồng thời là nói được một số câu hết sức thông dụng và đơn giản. Cần phải rèn luyện, học thuộc và bắt chước những câu đối thoại trong sách, tập đọc những câu mẫu cho tới khi tạo được phản ứng máy móc qua bộ óc của chúng ta một cách tinh nhuệ như chúng ta đang nói tiếng mẹ đẻ vậy.
 

1. Kinh nghiệm trong việc luyện nghe cũng như học từ vựng


a. Băng nghe

Nên chọn những băng có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng và hay và đồng thời cũng phải có sánh để đọc nhé. Đừng tưởng băng nào cũng giống nhau. Có loại băng nghe chậm, có loại băng nghe nhanh. Dù sao bạn cũng nên làm quen với cả hai loại. Bước đâu bạn nghe băng chậm trước, một khi đã quen rồi đã thành thạo rồi, hãy nghe băng nhanh. Bằng cách nào, miễn bạn nghe được, hiểu được là tốt. Các bạn nên ghi lại những đoạn mà mình chưa nghe được ra một cuốn sổ nhỏ. Nghe đi nghe lại những đoạn đó sẽ giúp bạn hiểu hơn nhé. Để hiểu nghĩa của 1 từ nào khó trong đoạn văn thì bạn cũng cần phải căn cứ vào ngữ cảnh tổng thể của đoạn. Nghe đến khi nào không nghĩ ra nghĩa từ thì các bạn mới được đọc nội dung bài nghe nhé.
 
phương pháp học tiếng hàn
Phương pháp học tiếng Hàn

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng phiên âm

b. Phim ảnh và bài hát


Giải trí cũng là 1 cách học tốt và cách riêng là để học tiếng Hàn. Những lúc học từ vựng không vào các bạn có thể xem phim, hoặc mở một bài nhạc chậm, rõ lời coi như là vừa để giảm căng thẳng vừa để luyện học tiếng Hàn qua bài hát. Trước tiên, để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, bạn hãy chọn những cuộn film để học tiếng Hàn gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng những bộ film có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn.
 
c. Sách tham khảo

Hiện nay có nhiều loại sách nhằm cung cấp cho bạn về nhu cầu học tiếng Hàn. Bạn nên khôn ngoan trong việc chọn sách. Tìm đọc những sách của tác giả nào nổi tiếng. Nên biết mình mua các thể loại phù hợp để học tiếng Hàn tốt. Mặc dù cần sách để tham khảo nhưng không phải cứ các sách nói về dạy học tiếng Hàn là mua, của bất cứ tác giả nào cũng không cần chắt lọc. Có một số học viên, hễ mỗi lần ra phố gặp dạng sách viết về tiếng Hàn là mua, không quan tâm đến chất lượng của cuốn sách. Có những quyển sách họ chưa có dịp đọc tới một lần. Làm như thế hoá ra bạn đã quá phí phạm không đúng chỗ. Bạn nên chắt lọc khi mua sách viết về ngoại ngữ, nhằm yêu cầu quyển sách ấy sẽ mang lại lợi ích cho bạn.
 
sách tiếng hàn
Sách kham khảo tiếng Hàn.

>>>Xem thêm:Tại sao nên học tiếng Hàn qua phim hàn quốc

Sau khi trải qua khóa học của các trung tâm học tiếng Hàn mình nghĩ rằng các bạn mới học tiếng Hàn thì có thể tham khảo cuốn giáo trình học tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt. Quyển sách này dạy kiến thức căn bản trong tiếng hàn. Khi các bạn đã có một nền móng kiến thức rồi thì có thể biết được các cuốn sách hay để tham khảo.
 

2. Bài học


Khi học tiếng Hàn, chúng ta cần phải học thuộc từ vựng kèm theo là những câu mẫu. Hay nói một cách khác: trong câu mẫu có lồng từ vựng. Và như vậy để hiểu được câu, bạn phải thuộc từ vựng trước đã. Có nhiều bạn có thói quen học từ vựng bằng cách chép từ ra nhiều lần. Mình đã từng dùng cách học đó, bạn nào dùng cách này thì cũng có thể nhận ra rằng mình chỉ nhớ từ đó lúc vừa mới chép, còn một thời gian sau thì sẽ quên ngay. Vì vậy chúng ta cần thay đổi cách học từ vựng của mình, học từ vựng lồng trong cấu trúc câu.
 

3.  Thời gian học tiếng Hàn phải như thế nào?


Nếu thời gian trong ngày để học tiếng Hàn hiếm hoi, bạn có thể rút bớt thời gian dành cho môn rèn luyện tiếng Hàn. Hoặc có cơ hội bạn hãy xin làm phiên dịch tiếng Hàn cho khách du lịch (tại những nơi có điểm du lịch) miễn phí, bạn sẽ được kết quả tuyệt vời đấy. Nếu không thì bạn phải đảm bảo rằng ngày nào bạn cũng phải có thời gian học liên tục. Vì nếu một ngày bạn quên học, vốn tiếng Hàn trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa. Học tiếng Hàn cũng giống như chiếc xe mỗi khi xe có vấn đề bạn cần tu sửa và làm mới lại. Mỗi ngày các bạn nên dành ra 1 tiếng để đọc lại các bài của giáo viên dạy nhé, trong lúc học nên tập trung thì dễ tiếp thu và nhanh vào hơn!!
 
học tiếng hàn
Học thú vị hơn khi nghe nhạc tiếng Hàn
 

4. Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn


a. Phải kiên trì học tiếng Hàn mỗi ngày

Theo các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, việc học tập với thời gian ngắn nhưng liên tục, nói cách khác, bạn bỏ ra một giờ học thì cũng nghĩ ngơi một chút sau đó tiếp tục học và lặp lại mỗi ngày sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với việc học liên tục không ngừng nghĩ. Làm như vậy giúp cho mình càng thêm căng thẳng, lúc ấy chúng ta sẽ khó tiếp thu được bài học tốt. Ví dụ mỗi ngày bạn học khoảng 20 phút với từ vựng tiếng Hàn sẽ tốt hơn nhiều so với cách 3 ngày bạn lại học 30 phút. Cũng chưa dừng lại ở đó, việc học cần phải có không gian yên tĩnh. Ví dụ như học tiếng Hàn vào buổi sáng, vì lúc ấy ngoài chuyên yên tĩnh để chúng ta dễ tiếp thu hơn thì não chúng ta lúc ấy chưa tiếp thu được nhiều thông tin gì, do đó khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn nhiều.

>>>Xem thêm: Bật mí cho bạn phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả
 
b/ Khi cảm thấy chán nên thay đổi cách thức và phương pháp học khác.

Bạn không thể sử dụng một phương pháp cho suốt quá trình học tiếng Hàn, nó dẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán và hiệu quả thấp, do đó nên thường xuyên thay đổi phương pháp học cho mình. Học tiếng Hàn cũng không nhất thiết phải học qua sách vở nhiều, bạn có thể học tiếng Hàn qua video, học nghe qua các bài hát... Như vậy, sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều.

Trên đây là một số kinh nghiệm cần có để học tiếng Hàn, các bạn hãy áp dụng ngay để nâng cao hiệu quả học tập cho mình nhé.

Tags: học tiếng hàn cấp tốc, học tiếng hàn online...

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ