• slider
  • slider

Những kinh nghiệm săn học bổng du học Đức được đúc kết.

Tuy số lượng học bổng không nhiều như chế độ du học tại các một số nước khác nhưng học bổng du học Đức cũng không hẳn là quá hiếm và khó khăn để tìm kiếm. Đặc biệt là việc các trường đại học vẫn thường xuyên có nhiều những quỹ học bổng cho sinh viên quốc tế.

Học bổng du học Đức hiện nay đã gần như phổ biến hơn trước rất nhiều.Tuy nhiên nó chỉ dành cho những người thật sự xuất sắc hoặc có điểm gì khác biệt so với những người khác. Xuất sắc ở đây không những về trình độ học vấn mà còn về cả thể chất, tinh thần cũng như thái độ, quan điểm sống, các hoạt động nhân đạo và phong trào mà bạn đã từng tham gia.

Bên cạnh đó, còn tồn tại một dạng học bổng sẽ sẵn sàng tài trợ cho sinh viên đại học và cao học cho sinh viên du học Đức. Ở dạng học bổng này có rất nhiều người tham gia cho nên phải cập nhật thường xuyên để có được lợi thế cho mình. Thời gian qua đã có hơn 3% lượng sinh viên nhận được học bổng du học Đức, do đó muốn dành học bổng phải vạch rõ kế hoạch tìm kiếm riêng cho mình. 
 

học bổng đức\
Kinh nghiệm săn học bổng du học Đức

>> Xem thêm: duhocduc.net
 

1. Thành tích tốt là điều hiển nhiên để đi du học Đức


Để dành học bổng du học Đức, điều bạn quan tâm đầu tiên đương nhiên phải có một bảng thành tích đẹp. Có thể không quá xuất sắc nhưng phải ở mức khá trở lên. Kèm theo đó là trình độ ngoại ngữ sành sỏi. Ở Đức người ta nói cả tiếng Anh. Do đó bạn có thể trao dồi tiếng anh, hoặc học thêm tiếng Đức là tuỳ ở bạn. Bạn phải chứng minh cho họ thấy ngoài thành tích tốt, bạn còn là con người nổi bật có khả năng sáng tạo, bạn nhiều sức trẻ và năng động, bạn tham gia các hoạt động ngoại khoá không ngừng nghỉ. Để có học bổng, bạn phải nói cho họ biết vì sao bạn muốn học ở Đức và kế hoạch cho tương lai sau khi bạn hoàn thành khoá học ở nước Đức là gì.
 

2. Học bổng du học Đức có nhiều không? 


Đa số phần học bổng được cấp sẽ vừa đủ để xoay sở sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên nếu bạn muốn đi làm thêm để trang trải các chi phí du học Đức khác thì bạn phải báo với bên cung cấp học bổng cho bạn. Họ sẽ trừ số tiền bạn đi làm thêm kiếm được vào khoản bạn sẽ nhận từ học bổng. 
 

 du học đức
Học bổng du học Đức

>> Xem thêm: Bạn cần biết những điều sau trước khi đi du học Đức


Quan điểm của các nhà lãnh đạo Đức cho rằng hỗ trợ sinh viên du học là vấn đề đáng được quan tâm. Vì sinh viên là một phần của tương lai. Và họ muốn hỗ trợ tốt phần tài chính cho sinh viên, muốn chứng tỏ cho những người đang theo học trong nước Đức thấy rằng họ đang có một sự lựa chọn đúng đắn, các tổ chức cũng như chính phủ Đức là tốt hơn những tổ chức khác. Nhà nước Đức thường tìm kiếm những nhân tài thực sự. Những ứng cử viên lọt vào mắt xanh của họ thường là những người có năng lực, năng nỗ trong các hoạt động từ thiện, xã hội, có thể cống hiến sức lực của họ tại Đức.
 

3. Đừng ngại chuyện vay nợ 


Ở Đức, Sinh viên đi du học với chi phí tương đối rẻ hơn so với mặt bằng chung những nước châu Âu khác. Ngoài ra, sinh viên được tạo điều kiện tối đa để có thể thực hiện ước mơ của mình. Vì vậy kinh nghiệm du học Đức ở đây là bạn đừng bao giờ ngại chuyện vay nợ. Hệ thống bậc đại học và cả cao học đều được nhà nước hỗ trợ tích cực cũng như tạo điều kiện để có thể đi là thêm ngoài giờ để trang trải thêm tiền học phí.


học tiếng đức
Học tiếng Đức để đi du học Đức
 

>> Link tham khảo: http://giaxeototphcm.net/details/hanh-ly-can-chuan-bi-di-du-hoc-duc.html
 

Vì vậy không có gì phải ngại ngùng khi bạn nợ một khoản nào đó khi đi du học Đức. Ngân hàng ở Đức sẵn sàng cho sinh viên du học vay vốn với lãi xuất thấp. Theo như thông báo sơ bộ gần đây thì tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp tại Đức là rất thấp, hầu như không có. Hơn nữa họ có thể dễ dàng trả lại những khoản vay nợ trước đó mà không phải tốn thêm bất kì chi phí phát sinh nào khác . Chỉ có điều nếu đã muốn vay nợ từ ngân hàng, bạn nên chú ý tới vấn đề lãi suất, vì sẽ có sự khác biệt lãi suất giữa các ngân hàng nên hãy cẩn trọng. Bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn  và xảy ra những rủi ro không đáng có. 

Về phía nhà nước, sinh viên tất nhiên cũng được hỗ trợ một khoản tiền tùy theo hoàn cảnh của gia đình. Tổ chức BAfoeG cho biết có thể cho sinh viên nợ một khoản lên tới 650euro/ một tháng. Trong đó một phần hai khoản tiền là phải trả lãi, còn một phần hai còn lại được miễn hoàn trả. Để có được khoản vay này, bạn cần phải vượt qua một bước kiểm tra: bạn phải trả lời các câu hỏi như du học ở Đức trong vòng bao lâu và lý do bạn tới Đức để học tập. Nếu may mắn bạn sẽ có được khoản vay này, còn không hãy chủ động tìm kiếm thêm các khoản vay từ hội công đoàn hay các tổ chức khác trong trường. 

Tags: học tiếng đức cấp tốc, học tiếng đức tại nhà, học tiếng đức tại trung tâm

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ