• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng hàn qua video hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn, bạn có thể học theo giáo trình đã được biên soạn sẵn. Tuy nhiên, nếu biết cách học tiếng Hàn Quốc qua video thì việc học sẽ nhanh và hiệu quả hơn nhiều.
Có rất nhiều cách khác nhau để học tiếng Hàn giao tiếp như học trực tuyến, học thông qua nói chuyện với người nước ngoài, học qua bài hát,... Nhưng cách học mang lại cho chúng ta cảm giác thú vị và ít gây nhàm chán nhất, đồng thời rèn luyện tốt hơn các kỹ năng giao tiếp đó là học qua video.

Vậy học tiếng Hàn qua video như thế nào để đạt hiệu quả cao? ưu điểm của phương pháp học này là gì? Để việc học tiếng Hàn không trở nên quá nhàm chán bạn có thể thử các cách học tiếng Hàn giao tiếp qua video thì xem chia sẻ dưới đây nhé.

>>Xem thêm:http://tienghan.info/details/list-bai-hat-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc-tieng-han.html

Lợi ích của việc học tiếng Hàn giao tiếp qua video:

 
Học tiếng Hàn qua xem video

Học tiếng hàn qua xem video

- Ít gây nhàm chán: Có bao giờ bạn cảm thấy buồn chán khi liên tục xem nhiều bộ phim khác chủ đề nhau không ? Bạn thích xem Hậu duệ mặt trời hơn hay đọc giáo trình ? Bạn muốn Những người thừa kế sáng giá hơn hay vô lớp học tiếng Hàn ?

- Biết nhiều từ vựng, cụm từ và tình huống giao tiếp thực tế: Những tình huống dựng trong phim là những cảnh diễn ra ngay trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế Hàn bạn hấp thu được cũng là tiếng Hàn giao tiếp trong đời sống thực.

- Luyện tập phản xạ: Việc xem và bắt chước nhân vật đồng thời có thể đóng vai nhân vật sẽ giúp bạn luyện khả năng phản xạ và ứng biến trong tiếng Hàn rất tốt.

- Hiệu quả: Xem phim bao giờ bạn cũng tập trung và dành nhiều thời gian hơn các hình thức khác. Vì thế tất nhiên hiệu quả mang lại bao giờ cũng cao hơn hẳn bình thường.

Và dưới đây là các bước học tiếng Hàn giao tiếp qua video hiệu quả : 
 

 1. Chọn phim để bắt đầu học

 
Hãy chọn những bộ phim thuộc chủ đề bạn yêu thích, phim có nội dung ngắn, dễ hiểu, từ vựng không quá khó và đặc biệt phim phải hài hước (tránh bị chán khi học) là học tiếng Hàn giao tiếp qua phim hiệu quả

Và tiếp theo là mở phim và xem từ 3-5 lần để hiểu sơ lược về nội dung phim (Nếu bạn xem mà chẳng hiểu gì hết thì phim này không phù hợp cho bạn, hãy tìm một bộ phim khác đơn giản hơn) . Nếu bạn hiểu trên 70% thì bạn hoàn toàn yên tâm khi luyện tập với phim này, và sau khi học xong bạn sẽ hiểu được 100% nội dung. Còn không thì hãy tìm một bộ phim khác phù hợp hơn nhé!
 
Học tiếng Hàn qua bài  hát

Học tiếng Hàn qua bài hát

2. Luyện tập cùng phụ đề


Chia bộ phim ra nhiều đoạn khác nhau và chọn 1 đoạn trong đó (độ dài khoảng 3 phút) và tra từ điển nghĩa của từ và bắt chước cách phát âm trong từ điển. Nếu những từ hay cấu trúc câu bạn gặp là thông dụng thì bạn sẽ gặp lại nó rất nhiều lần trong phim, và cứ tra nghĩa như thế 5 – 10 lần là bạn có thể nhớ như in từ đó vào đầu đây là cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề nhé. 

Còn nếu những từ đó bạn ít gặp thì đừng cố nhớ nó vì chúng chẳng giúp gì cho bạn đâu. Bắt chước cách nói từng câu kể cả ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể của nhân vật.
 

3. Xem phim không cần phụ đề


Sau khi bạn có thể hiểu và nói theo nhân vật khi sử dụng phụ đề rồi thì hãy bỏ phụ đề đi và bắt chước lại từ đầu nhé. Lần này hãy biến mình thành một diễn viên trong phim và cố gắng thể hiện được ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc của diễn viên. Phần nào bạn quên có thể xem lại phụ đề nhưng nên hạn chế nhé.


4. Kết thúc


Hãy chuyển phim thành bài nhạc dưới dạng mp3 và cho vào điện thoại để nghe và học theo mọi lúc , mọi nơi khi rãnh .Hãy luyện tập như thế cho tới khi nào bạn có thể nói được cùng tốc độ như diễn viên, phương pháp này là học tiếng Hàn qua bài hát nhé. ^^!

Thông thường để luyện tập xong một bộ phim bạn sẽ mất 1 tháng rèn luyện liên tục. Nhưng đến phim thứ hai thì thời gian sẽ còn 25 ngày và phim thứ 3 là 20 ngày. Do từ vựng và cấu trúc lặp lại rất thường xuyên, bạn cũng quen với ngữ điệu và tốc độ của diễn viên nên thời gian sẽ dần rút ngắn lại. Và tới phim thứ 10 bạn sẽ mất 1 tuần mà thôi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ