Kênh chia sẽ bài viết, post bài rao vặt

Phương pháp học tiếng hàn qua video hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách khác nhau để học tiếng Hàn giao tiếp như học trực tuyến, học thông qua nói chuyện với người nước ngoài, học qua bài hát,... Nhưng cách học mang lại cho chúng ta cảm giác thú vị và ít gây nhàm chán nhất, đồng thời rèn luyện tốt hơn các kỹ năng giao tiếp đó là học qua video.

Học tiếng Hàn qua phim ảnh như thế nào để thu về hiệu quả tối ưu nhất? Để việc học tiếng Hàn không trở nên thú vị bạn có thể thử các cách học tiếng Hàn giao tiếp qua phim ảnh thì xem chia sẻ dưới đây nhé.

Lợi ích của việc học tiếng Hàn giao tiếp qua video:


- Ít gây nhàm chán: Với các tình tiếc liên tục diễn biến xảy ra ở trong phim sẽ làm bạn bị cuốn hút hơn với bộ phim và không gây nhàm chán.

- Cải thiện vốn từ vựng, cụm từ và tình huống giao tiếp thực tế: Những tình huống dựng trong phim là những cảnh diễn ra ngay trong cuộc sống thực tế hàng ngày. 
 
Học tiếng hàn qua xem video
Học tiếng hàn qua xem video

- Hiệu quả: Xem phim bao giờ bạn cũng sẽ tập trung và dành nhiều thời gian hơn các hình thức học tiếng Hàn khác. Vì thế hiệu quả mang lại bao giờ cũng cao hơn hẳn bình thường.

Và dưới đây, tôi sẽ hưỡng dẫn các bạn các bước học tiếng Hàn giao tiếp qua video hiệu quả : 

Chọn phim để bắt đầu học

 
Hãy ưu tiên chọn những bộ phim thuộc chủ đề bạn yêu thích, phim có nội dung ngắn, dễ hiểu, từ vựng dể hiểu và đặc biệt phim phải hài hước (tránh các bộ phim dài tập hay có nội dụng quá sướt mướt) là học tiếng Hàn giao tiếp qua phim hiệu quả

Và tiếp theo là mở phim lên và xem từ 3-5 lần để hiểu sơ lược về nội dung phim (Nếu bạn xem mà vẫn chưa thể hiểu thì phim này không phù hợp cho bạn, hãy tìm một bộ phim khác có nội dung đơn giản hơn) . Nếu bạn hiểu trên 70% thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi luyện tập với phim này, và sau khi học trong 1 thời gian bạn sẽ hiểu được 100% nội dung. Còn không thì hãy tìm một bộ phim khác phù hợp hơn nhé!
 
Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát

> > Xem thêm: Những kinh nghiệm cần có để học Tiếng Hàn

Luyện tập cùng phụ đề


Chia bộ phim ra nhiều đoạn khác nhau và chọn 1 đoạn trong đó (độ dài khoảng 5-10 phút) và tra từ điển để xem nghĩa của từ và bắt chước cách đọc trong từ điển. Những cấu trúc câu thông dụng thường được sử dụng trong đời sống thực tế sẽ thường xuyên xuất hiện trong các lời thoại của nhân vật, và cứ tra nghĩa như thế 5 – 10 lần là bạn có thể nhớ như in từ đó vào đầu đây là cách học tiếng Hàn qua phim có phụ đề nhé. 

Xem phim không cần phụ đề


Sau khi bạn có thể hiểu và tự tin nói theo nhân vật khi sử dụng phụ đề rồi thì hãy mạnh dạng bỏ phụ đề đi và bắt chước lại từ đầu nhé. Lần này hãy hóa thân thành nhân vật trong phim và cố gắng thể hiện được ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc của diễn viên. Phần nào bạn quên thì cú chủ động xem lại phụ đề nhưng nên hạn chế nhé.

Kết thúc


Hãy chủ động chuyển phim thành bài nhạc dưới dạng mp3 và cho vào điện thoại để nghe và học theo mọi lúc , mọi nơi khi rãnh .Hãy luyện tập như thế cho tới khi nào bạn có thể nói được cùng tốc độ như diễn viên, phương pháp này là học tiếng Hàn qua bài hát nhé. ^^!

Thông thường để luyện tập xong một bộ phim bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để rèn luyện liên tục. Nhưng đến phim thứ hai, thứ 3 thì thời lượng để bạn có thể hiểu hết nội dung của phim thì sẽ được cải thiện đáng kể. Do từ vựng và cấu trúc được lặp lại rất thường xuyên, bạn cũng sẽ dần quen với ngữ điệu và tốc độ nói của diễn viên nên thời gian sẽ dần rút ngắn lại.

> > Xem thêm: Bí quyết tự học Tiếng Hàn thành tài

Tags: học tiếng hàn qua phim song ngữ, học tiếng hàn qua phim có phụ đề song ngữ, phim có phụ đề song ngữ hàn việt, học tiếng hàn giao tiếp cơ bản, học tiếng hàn giao tiếp miễn phí
 
Đăng nhập để post bài
Quảng cáoTrang chủ